4 gợi ý mặc đẹp với họa tiết kẻ ô kinh điển từ fashionista Việt

Đăng ngày:

Dù bạn theo đuổi phong cách thanh lịch hay menswear, một số gợi ý mặc đẹp dưới đây từ fashionista Việt sẽ giúp bạn có thêm nguồn cảm hứng biến hóa với họa tiết kẻ ô kinh điển.

Nét cổ điển, thời thượng của họa tiết kẻ ô kết hợp hài hòa với tông màu trầm ấm của trang phục mùa lạnh. Trong BST Pre-Fall 2020, Burberry đưa các kiểu kẻ ô kinh điển như tartan, gingham hay kẻ ô bàn cờ trở lại trên các thiết kế cơ bản như âu phục, váy sơ mi, shorts. Mặc đẹp và sáng tạo với những họa tiết quen thuộc này, các fashionista chọn cách tạo điểm nhấn với phụ kiện, bên cạnh đó là chú trọng vào chất liệu và kiểu dáng vừa vặn.

phong cách menswear

Hồ Thu Anh hướng tới phong cách menswear bằng cách kết hợp bộ âu phục được may đo kỹ lưỡng với phụ kiện cùng tông. Chọn cách phối đồ khá an toàn, Thu Anh vẫn tạo được dấu ấn riêng bởi điểm nhấn phụ kiện tinh tế như giày oxford đen mang cùng tất trắng, túi xách họa tiết monogram và trang sức bạc đồng điệu.

hồ thu anh mặc đẹp mùa thu

(Ảnh: Burberry)

hồ thu anh mặc đẹp mùa thu

(Ảnh: Burberry)

tối giản với họa tiết tartan

Phí Phương Anh tạo điểm nhấn cho váy sơ mi họa tiết tartan bằng túi đeo hông sành điệu (belt bag). Một gợi ý mặc đẹp dành cho các cô gái theo đuổi phong cách tối giản, chọn túi xách và giày trùng màu với họa tiết trên váy để tạo tổng thể hài hòa. Nếu như túi bao tử phù hợp với những bộ trang phục thể thao thì belt bag dáng hộp của Burberry sẽ kết hợp ăn ý với các thiết kế mang cảm hứng retro thanh lịch.

phí phương anh mặc đẹp mùa thuphí phương anh mặc đẹp mùa thu

(Ảnh: Burberry)

phí phương anh mặc đẹp mùa thu

(Ảnh: Burberry)

layer cá tính

Gợi ý mặc đẹp từ Quỳnh Anh Shyn chính là tận dụng sự đối lập về màu sắc để “nâng tầm” bản phối trang phục nhiều lớp (layer). Bạn có thể chọn một món đồ có màu sắc nổi bật, sau đó cân bằng tổng thể với phụ kiện và một số thiết kế có tông màu trầm. Bản phối Pop of Colour được tạo ra từ chiếc áo khoác hồng dập họa tiết ô con thoi trên nền nâu beige dịu mắt. Để tạo sự hài hòa cho vẻ ngoài đã quá đỗi bắt mắt này, bạn có thể chọn chiếc túi cầm tay với tông kem nâu đều màu váy.

phí quỳnh anh mặc đẹp mùa thu

(Ảnh: Burberry)

phí quỳnh anh mặc đẹp mùa thu

(Ảnh: Burberry)

trang phục unisex

Áo khoác bomber khỏe khoắn và quần ngố cùng bộ phù hợp với cả nam và nữ. Các cô gái theo đuổi phong cách tomboy hay athleisure có thể tạo điểm nhấn với phụ kiện mang cảm hứng đường phố như dây chuyền xích và mắt kính to bản. Ngoài ra, việc tách riêng bộ và phối với những món đồ thời trang khác sẽ đem lại cho bạn những cảm hứng mặc đẹp mới.

de.cao mặc đẹp mùa thu

(Ảnh: Burberry)

de.cao mặc đẹp mùa thu

(Ảnh: Burberry)

Nhóm thực hiện

Bài viết: Vỹ Ái, Thùy Dung

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more