Danh hài da màu Chris Rock làm MC giải Oscar 2016

Đăng ngày:

Nam diễn viên hài da màu Chris Rock sẽ là người dẫn chương trình chính thức tại Oscar 2016, bất chấp sức ép từ làn sóng cáo buộc phân biệt chủng tộc đang gây nhiều phản ứng mạnh mẽ trong thời gian trước khi buổi lễ trao giải chính thức diễn ra

Danh hài Chirs Rock sẽ dẫn chương trình Oscar 2016

Danh hài Chirs Rock sẽ dẫn chương trình Oscar 2016

Một số diễn viên đáng chú ý bao gồm Tyrese Gibson đã gợi ý nên xem xét, cân nhắc lại vai trò làm người dẫn chương trình của Chris Rock tại Oscar năm nay. Tuy nhiên, nhà sản xuất chương trình Reginald Hudlin cho biết hiện Chris Rock đang làm việc rất chăm chỉ và dồn hết sự tập trung để hoàn thành kịch bản dẫn. Bên cạnh đó, Hudlin cũng tiết lộ, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (Academy of Motion Picture Arts and Sciences – AMPAS) – đơn vị tổ chức Oscar cũng chuẩn bị đối mặt với những tình huống bông đùa tại đêm trao giải vào ngày 28/2.

 .

Chris Rock

Chris Rock

Danh sách những nhân vật da màu trong làng giải trí quốc tế đã quyết định tẩy chay Oscar 2016 ngày càng tăng. Trong đó nổi bật nhất là nữ diễn viên Jada Pinkett Smith, cùng chồng là diễn viên Will Smith, và đạo diễn Spike Lee đã lên tiếng xác nhận sẽ không tham dự buổi lễ trao giải.

Chiến dịch với hashtag #OscarsSoWhite xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông xã hội nhằm gây áp lực để Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Mỹ phải thay đổi luật. Những diễn viên khác ở Hollywood như George Clooney, Lupita Nyong’o, David Oyelowo và đạo diễn người Anh Steve McQueen cũng lên tiếng chỉ trích Oscar về danh sách tác phẩm được đề cử trao giải và tình trạng thiếu công bằng trong việc trao cơ hội đồng đều cho những đóng góp của nghệ sĩ da màu ở Hollywood.

 .

Chris Rock

Chris Rock

Theo thông tin từ US Entertainment Tonight, diễn biến trước lễ trao giải đã khiến Chris Rock phải bỏ đi kịch bản ban đầu và viết một kịch bản dẫn mới hoàn toàn – một kịch bản mà theo dự đoán, người ta sẽ còn phải tiếp tục nhắc về nó nhiều lần ngay cả khi buổi lễ trao giải đã kết thúc.

Xem thêm:

Will Smith đồng tình với chiến dịch tẩy chay giải Oscar 2016

6 đề cử sáng giá nhất Oscar 2016

Oscar 2016 thay đổi luật trước làn sóng cáo buộc phân biệt chủng tộc

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Anh / Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more