G-Dragon vướng phải rắc rối với cáo buộc trốn nghĩa vụ quân sự

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/02/2018 10:55:55

Trên thực tế, G-Dragon không hề sai phạm trong sự việc lần này.

Trưa ngày 6/2, trang tin tức Dispatch của Hàn Quốc đã đăng tải phát ngôn chính thức từ công ty YG về việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của hai thành viên nhóm BIGBANG là Taeyang và G-Dragon. Cụ thể, công ty cho biết cả hai đang chờ thư kêu gọi nhập ngũ và sẽ tham gia theo chỉ thị. Vậy là sau T.O.P, hai nghệ sĩ này sẽ nhanh chóng góp mặt vào hàng ngũ quân sự Hàn Quốc. Thế nhưng, mọi chuyện không dừng lại tại đây. Trang tin này còn nhanh chóng đưa ra loạt bằng chứng “tố cáo” G-Dragon từng dùng nhiều biện pháp để tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự.

G-Dragon 1

Đề cập chi tiết về con đường học vấn của G-Dragon, Dispatch cho rằng nam ca sĩ từng là sinh viên của trường Đại học Kyunghee vào năm 2009, tuy nhiên anh quyết định dừng việc học của mình ngay trong năm đó. Sang đến năm 2010, G-Dragon trở thành sinh viên của Đại học Kukje Cyber, ngành Thể thao giải trí và hoàn thành học vị cử nhân của mình ngay tại ngôi trường này.

Sau đó, G-Dragon bắt đầu chương trình học Thạc sĩ khi đăng ký vào trường Đại học Sejong, chuyên ngành Phân phối nội dung và anh cũng nhanh chóng hoàn thành việc học của mình vào tháng 8/2016. Dựa vào quá trình học tập, chúng ta có thể thấy rằng nam ca sĩ G-Dragon hoàn toàn vô tội trước cáo buộc trốn tránh nghĩa vụ quân sự của Dispatch. Tại Hàn Quốc, việc trì hoãn nghĩa vụ vì quá trình học tập hoàn toàn là điều bình thường và không được xem là có tội.

Mặc dù không rõ mục đích học tập của G-Dragon là gì nhưng Dispatch nghi ngờ rằng hành động nộp đơn theo học chương trình Tiến sĩ của anh là minh chứng cụ thể nhất cho việc trốn tránh nghĩa vụ quân sự. Dựa theo giả thiết của tờ báo kể trên, thay vì phải có mặt trong hàng ngũ quân đội từ năm 2016, G-Dragon đã được hoãn lại 370 ngày sau đó vì đăng ký theo học chương trình Tiến sĩ. Bên cạnh đó, vì vướng bận lịch trình lưu diễn cùng nhóm nên anh tiếp tục được hoãn lại thêm 90 ngày.

G-Dragon 2

Dù hành động này của G-Dragon không có gì là bất hợp pháp nhưng đa số người dân tại Hàn Quốc đang cho rằng những người nổi tiếng được đối xử đặc biệt hơn trong các vấn đề nhập ngũ. Thế nhưng, theo lý thuyết, bất cứ ai tại Hàn Quốc cũng có thể trì hoãn số ngày bằng G-Dragon dựa vào quá trình học tập của mình.

Xem thêm:

Những tố chất ngôi sao chỉ tìm thấy ở G-Dragon

G-Dragon với phong cách thời trang độc đáo tái xuất tại show diễn Chanel

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Sao & ​Showbiz