Lý Nhã Kỳ – Nhà bảo trợ tổ chức Cinéfondation tại LHP Cannes

Đăng ngày:

Tháng 5 này, Lý Nhã Kỳ sẽ lên đường tham dự LHP Cannes và tham dự hầu hết các hoạt động chính của Liên hoan.

Cinéfondation đồng thời cũng là một trong những hạng mục giải thưởng chính của LHP Cannes, dành cho các tài năng điện ảnh mới. Hiện nay, tên của Lý Nhã Kỳ cũng đã chính thức có mặt trang trọng trên trang web của LHP Cannes, ở mục Cinéfondation (http://www.cinefondation.com/en/partenairesCinefondation).

.

Lý Nhã Kỳ LHP Cannes 03

Cựu Đại sứ du lịch đã chính thức được lựa chọn, trở thành một trong 2 nhà bảo trợ là cá nhân cho tổ chức Cinéfondation của LHP Cannes. Đây là tổ chức quan trọng của LHP Cannes, cái nôi sinh ra những tài năng điện ảnh mới.

Tổ chức Cinefondation được thành lập bởi ông Pierre Viot và Gilles Jacob, cả 2 đều là Cựu Chủ tịch của LHP Cannes. Ông Viot là vị Chủ tịch đầu tiên của tổ chức Cinefondation, sau đó ông Jacob đảm nhiệm đến thời điểm này. Cinéfondation được thành lập vào năm 1998 từ tâm huyết của những người lãnh đạo LHP Cannes, với khát vọng liên tục tìm kiếm những tài năng, bồi dưỡng và góp phần đào tạo nên những tên tuổi cho nền điện ảnh thế giới. Mỗi năm, Cinéfondation tuyển chọn 15-20 phim ngắn và dài trung bình (không quá 1 giờ đồng hồ) trong số hàng ngàn bộ phim từ các trường điện ảnh trên khắp thế giới để tham gia tranh giải chính thức. Giải thưởng được trao cho 3 người giỏi nhất tại một buổi lễ chính thức của LHP Cannes.

Với ý nghĩa đặc biệt của tổ chức cũng như giải thưởng và tâm huyết của những người lãnh đạo, Cinefondation rất kỹ lưỡng trong việc chọn lựa những nhà bảo trợ. Đặc biệt là với các cá nhân. Cá nhân được lựa chọn trở thành nhà bảo trợ không chỉ là người có tâm huyết với việc kiến tạo, xây dựng thế hệ các nhà làm điện ảnh tài năng của tương lai, mà còn phải là người có uy tín và tầm ảnh hưởng nhất định. Điều này nhằm khẳng định tầm quan trọng, vị thế cũng như giá trị lớn lao mà Tổ chức cũng như giải thưởng Cinefondation của LHP Cannes mang lại cho nền điện ảnh thế giới nói chung.

.

Lý Nhã Kỳ LHP Cannes 01

Là một diễn viên, đã nhiều năm hoạt động trong ngành nghệ thuật thứ Bảy, Lý Nhã Kỳ rất trân trọng những tinh thần, nhiệt huyết của những tài năng mới dành cho điện ảnh.

Từng có dịp gặp gỡ, trò chuyện tại LHP Cannes 2015, đồng thời theo dõi hình ảnh toả sáng của Lý Nhã Kỳ trong các kỳ LHP Cannes mà cô tham dự, nguyên chủ tịch LHP Cannes, đương kim Chủ tịch tổ chức Cinefondation, ông Gilles Jacob, đã có những ấn tượng đặc biệt với Lý Nhã Kỳ. Đặc biệt, với sự kiện trở thành một trong những nhà bảo trợ danh tiếng cho triển lãm “Mở nút thời trang” tại bảo tàng lừng lẫy nước Pháp Arts Décoratifs, tên tuổi của Lý Nhã Kỳ cũng là cái tên được vị nể đối với giới thượng lưu cũng như các nhà hoạt động nghệ thuật tại Pháp. Đồng thời, sự xuất hiện trang trọng của Lý Nhã Kỳ tại các sự kiện hàng đầu về thời trang, điện ảnh tại Pháp cũng như các nước khác trên thế giới, cùng mối quan hệ mật thiết với các tỉ phú, những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn, các sao hạng A… đã góp phần giúp tên Lý Nhã Kỳ ngày càng có trọng lượng với giới doanh nhân cũng như lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật thế giới. Đây cũng chính là uy tín đảm bảo cho việc Lý Nhã Kỳ chính thức được chọn lựa là một cá nhân bảo trợ cho những tài năng mới của điện ảnh thế giới của LHP Cannes.

Với Lý Nhã Kỳ, cô chọn bảo trợ cho tổ chức Cinefondation bởi những lý tưởng riêng. Lý Nhã Kỳ cho rằng, những tài năng điện ảnh mới chính là bộ mặt của nền điện ảnh trong tương lai. Họ luôn cần sự động viên, quan tâm đúng mức, kịp thời để được nuôi dưỡng tài năng ngày một lớn lên, sớm trở thành những tài năng lớn. Tâm huyết này của Lý Nhã Kỳ cũng là mục đích và niềm tự hào của ngài chủ tịch Jacob khi xây dựng tổ chức và giải thưởng. Lý Nhã Kỳ cũng hy vọng, với việc bảo trợ của cô cho Cinefondation của LHP Cannes sẽ tạo thêm niềm tin, hy vọng cho những nhà làm phim của Việt Nam trong hành trình bước ra thế giới.

.

Lý Nhã Kỳ LHP Cannes 02

Từng có dịp gặp gỡ, trò chuyện tại LHP Cannes 2015, đồng thời theo dõi hình ảnh toả sáng của Lý Nhã Kỳ trong các kỳ LHP Cannes mà cô tham dự, nguyên chủ tịch LHP Cannes, đương kim Chủ tịch tổ chức Cinefondation, ông Gilles Jacob, đã có những ấn tượng đặc biệt với Lý Nhã Kỳ.

Là một diễn viên, đã nhiều năm hoạt động trong ngành nghệ thuật thứ Bảy, Lý Nhã Kỳ rất trân trọng những tinh thần, nhiệt huyết của những tài năng mới dành cho điện ảnh, cô luôn mong mỏi điện ảnh Việt Nam mỗi ngày có thêm những tài năng để cùng đưa nền điện ảnh Việt trở thành một nền công nghiệp điện ảnh như những nước phát triển trên thế giới khác. Đây cũng chính là một trong những mục đích để Lý Nhã Kỳ trở thành nhà bảo trợ của LHP Cannes 2016. Không chỉ bảo trợ cho Tổ chức trong năm 2016, Lý Nhã Kỳ sẽ tiếp tục bảo trợ cho tổ chức Cinefondation trong năm 2017 tới. Sự xuất hiện của cô như một thành phần của Tổ chức Cinefondation tại LHP Cannes sẽ góp phần quan trọng để cái tên Việt Nam được chú ý hơn trong sự kiện điện ảnh hàng đầu thế giới này.

Xem thêm

Lý Nhã Kỳ – Nàng tiểu thư Haute Couture

Lý Nhã Kỳ qua lăng kính nhiếp ảnh Lê Thiện Viễn

Xa Thi Mạn & Lý Nhã Kỳ dạo chơi tại phố cổ Hội An

Nhóm thực hiện

Photo: Bobby Nguyễn

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz