MC Jimmy Kimmel sẽ không đề cập đến #MeToo tại lễ trao giải Oscar

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/03/2018 14:01:31

Tiếp sau Quả Cầu Vàng, các nghệ sĩ tham dự Oscar sẽ mặc trang phục màu đen để ủng hộ chiến dịch #MeToo và Time’s Up. Nhưng MC chính của Oscar, Jimmy Kimmel lại sẽ tránh nói về vấn đề này.

“Lễ trao giải Oscar không phải nơi thích hợp để hồi tưởng lại những vụ tấn công tình dục”, nam MC Jimmy Kimmel trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình ABC. Cũng có thông tin cho rằng, Jimmy đang cố gắng tránh đề cập đến các vấn đề chính trị.

Jimmy Kimmel 1

(Nguồn: ELLE UK)

Có thể vì lễ trao giải Oscar sẽ có sự xuất hiện của Tổng thống Mỹ, Donald Trump, người ít có khả năng đề cập tới hai chiến dịch Time’s Up và #MeToo.

Jimmy Kimmel 2

(Nguồn: ELLE UK)

“Đây là một lễ trao giải cho những người đã mơ ước có thể giành giải Oscar trong suốt cuộc đời của họ. Và cuối cùng, nếu như tôi làm thế sẽ khiến cho những ứng cử viên cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nhà làm phim xuất sắc nhất hay bất cứ ai khác cảm thấy khó chịu. Tôi sẽ không thể dừng các hành vi xấu xa chỉ bằng những câu nói hài hước của mình được”, Jimmy Kimmel chia sẻ.

Jimmy Kimmel 3

(Nguồn: ELLE UK)

Emma Stone - Từ cô bé nhút nhát đến nữ minh tinh đoạt giải Oscar
Ở tuổi 28, Emma Stone đã sở hữu một bảng thành tích đáng nể với 49 giải thưởng và 106 đề cử điện ảnh, trong đó có một tượng vàng Oscar.

Kimmel – người trở lại làm người chủ trì cho lễ trao giải Oscar năm thứ hai liên tiếp – cũng cho rằng “lúc này là cần thiết” đối với các diễn viên hài khi nói về “chủ đề nghiêm trọng”. Ông lập luận chống lại quan niệm cho rằng những người trong làng giải trí nên kiềm chế bình luận về chính trị, đùa rằng Hoa Kỳ đã chọn Trump làm Tổng thống.

“Đã có quá nhiều người đi theo những lập luận này, những người làm trong những chương trình truyền hình không nên bàn về những vấn đề chính trị. Và… họ đã bầu ông Trump trở thành Tổng thống, do đó tôi nghĩ rằng, mọi tranh cãi trở nên vô nghĩa”, Jimmy chia sẻ thêm.

James Corden trước đây đã trở thành tâm điểm chỉ trích vì đã đùa cợt về Harvey Weinstein tại một sự kiện từ thiện ở Los Angeles năm ngoái. Sau khi nói với khán giả rằng: “Ban đêm thật đẹp và Harvey Weinstein mời mọi người về khách sạn của mình để massage”. Sau đó ông đã phải đưa ra lời xin lỗi trên Twitter.

Trong khi đó, những diễn viên đã xác nhận tham dự Oscar với vai trò MC bao gồm Sandra Bullock, Matthew McConaughey, Ashley Judd, Emily Blunt và Lupita Nyong’o.

Xem thêm:

Giải Oscar lần thứ 90: Những điểm đáng lưu ý từ một năm đầy sóng gió

Danh sách đề cử 24 hạng mục của Giải Oscar lần thứ 90 chính thức được công bố

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Mia Thủy Tiên (Tạp chí Phái đẹp ELLE/ ELLE UK)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Sao & ​Showbiz