Những câu nói hay và sâu sắc của Wanbi Tuấn Anh

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/07/2017 14:01:21

Đã từ lâu khán giả yêu âm nhạc không còn thấy Wanbi Tuấn Anh xuất hiện với nụ cười hiền lành trên sân khấu.Thế nhưng, hình ảnh của anh vẫn để lại sự luyến tiếc mỗi khi nhắc về, và hơn hết là những câu nói sâu sắc vể tình yêu thương trong cuộc sống.

4 năm trôi qua nhanh như chớp mắt kể từ ngày làng nhạc Việt mất đi một ca sĩ trẻ tài năng như Wanbi Tuấn Anh. Ra đi ở độ tuổi đẹp nhất của đời người, sự sống tuy ngắn ngủi nhưng những gì mà Wanbi Tuấn Anh để lại trong lòng chúng ta là hình ảnh nụ cười hiền lành cùng trái tim nhân hậu của chàng ca sĩ. Và hơn hết, chính nghị lực kiên cường mà anh đã vượt qua những tháng ngày tăm tối trong cuộc đời lại khiến chúng ta càng khâm phục bởi sự lạc quan đến phi thường. Người đã mất nhưng không có nghĩa là chấm dứt tất cả. Wanbi Tuấn Anh đã để lại cho chúng ta những câu nói hay, đáng suy ngẫm về lối sống ý nghĩa giữa cuộc đời vô thường này.

 “Tôi tin là cuộc sống này luôn luôn có những phép màu và những phép màu đó không từ bà Tiên hay ông Bụt, chính là từ những chân tình của những người xung quanh ta. Hãy sống vì bản thân mình và mọi người xung quanh mình”

Ngày còn bé, thế giới chúng ta được phủ đầy bởi những câu chuyện cổ tích thần tiên, nơi có ông Bụt bà Tiên ban phép màu làm nên điều kỳ diệu. Và khi lớn, phép màu đó cũng chẳng ở đâu xa xôi mà nó được kết tinh bởi tình yêu thương của tất cả mọi người. Một chàng trai giàu tình cảm như Wanbi Tuấn Anh luôn tin vào điều đó, vì thế, anh luôn nhắc nhở bản thân phải sống vì mình, vì mọi người.

“Dù cho có bất kỳ điều gì xảy ra, chỉ cần chúng ta còn cơ hội và còn thời gian, chúng ta phải biết trân trọng những điều mình đang có”

Người ta thường nói: bạn sẽ không biết quý trọng những gì bạn đang có cho đến khi bạn mất nó. Cơ hội và thời gian là 2 điều vô giá; và với Wanbi, chỉ cần có nó, anh sẽ dùng hết để trân trọng cuộc sống đáng quý này bên gia đình và bạn bè.

“Tôi nghĩ buông xuôi là suy nghĩ ích kỷ, những người thân xung quanh bạn sẽ như thế nào. Chính điều đó đã giúp tôi có suy nghĩ không bao giờ bỏ cuộc vì tôi không muốn những người xung quanh phải đau buồn về mình”

Đối mặt với căn bệnh có xác xuất chữa khỏi không mấy khả quan, thế nhưng chưa một lần Wanbi Tuấn Anh oán trách số phận, dù đó là những phút giây đau đớn trên giường bệnh, anh vẫn luôn mỉm cười. Đây chính là kỷ niệm xúc động mà mọi người nhớ mãi vì lý ra anh cần sự động viên hơn cả nhưng ngược lại, Wanbi Tuấn Anh luôn tìm cách động viên tinh thần của tất cả người thân và bạn bè.

“Con không sợ chết, chỉ sợ sự chia ly”

Câu nói của Wanbi Tuấn Anh đã để lại nỗi khắc khoải cho những người ở lại. Những tháng ngày cuối đời yếu ớt trên giường bệnh, nỗi đau đớn đã không còn là gì so với sự chia ly với những người thân yêu nhất. Điều này đủ để chúng ta thấy rằng Wanbi trân trọng tình cảm với mọi người như thế nào.

“Cuộc sống này ngắn ngủi, và có nhiều điều bất ngờ không biết trước được, nên tôi luôn cố gắng để những phút mình được sống luôn luôn có ý nghĩa”

Rất nhiều người trẻ thường xuyên lo lắng về tương lai mà họ quên mất rằng từng phút giây hiện tại mới thật sự quan trọng. Và bởi lẽ khi cảm nhân được sự bất biến vô thường của đời người, Wanbi Tuấn Anh đã luôn cố gắng không lãng phí thời gian để làm cuộc sống ý nghĩa hơn.

Nếu thật sự chỉ còn một ngày để sống, đó sẽ là một ngày tôi sống rất vui vẻ và hạnh phúc bên những người mình thương yêu. Tôi sẽ hát cho tất cả những ai còn yêu thương và ủng hộ anh đến giây phút cuối cùng

Nụ cười chưa bao giờ tắt trên môi chàng ca sĩ trẻ khi anh luôn muốn được thoả sức cháy bỏng với đam mê và khát khao được hát cho tất cả mọi người yêu thương và ủng hộ anh. Wanbi Tuấn Anh đã khiến chúng ta thật sự khâm phục vì sự lạc quan, yêu người và biết ơn cuộc đời, điều mà những người còn sống chưa chắc đã làm được.

Be happy, Always smile

Và đây chính là câu nói mà mọi người vẫn nhớ về Wanbi Tuấn Anh như một hình ảnh đẹp nhất: chàng trai luôn tràn đầy sự lạc quan, hy vọng, tình yêu thương dạt dào và nụ cười chưa bao giờ tắt trên môi.

Nhóm thực hiện

HLienB (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz