Từ chuyện fan tự tử theo Jonghuyn: Đừng để tình yêu trở thành gánh nặng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/12/2017 17:49:56

Sẽ thế nào nếu tình yêu dành cho thần tượng đang dần dẫn đến những hành động tiêu cực?

Sự việc nam ca sĩ Kim Jonghuyn của nhóm nhạc SHINee tự sát vào chiều hôm thứ Hai vừa rồi làm đông đảo cộng đồng yêu Kpop trên thế giới sửng sốt. Việc nam ca sĩ quyết định kết thúc cuộc sống của mình cũng là cú sốc lớn đối với những người hâm mộ và dõi theo anh trong suốt nhiều năm qua. Đứng trước thông tin đau đớn này, một số người hâm mộ đã quyết đi theo thần tượng của mình, để lại nhiều xót xa cho những ai theo dõi trong mấy ngày qua. Tổng số người hâm mộ ra đi đã lên tới 8 người ở các quốc gia khác nhau: Hàn Quốc, Nhật Bản, Chile, Mỹ…

Đứng trước thông tin này, dư luận chia ra hai luồng thông tin trái chiều, một bên không thể hiện quan niệm đồng tình nhưng họ thông cảm cho quyết định này. Một phía, tất nhiên, không thể chấp nhận được những việc làm nông nổi như thế. Suy cho cùng, việc đúng hay sai không thể giải quyết được tình trạng hiện tại. Sự ra đi của Jonghuyn đã là một tổn thất lớn cho nền âm nhạc tại Hàn Quốc nói riêng và những ai yêu mến Kpop trên toàn thế giới nói chung. Thiết nghĩ, chúng ta có nên khiến cho nỗi đau lan rộng? Có phải văn hóa thần tượng đang bị hiểu sai ở giới trẻ? Tình cảm yêu thích là chính đáng, nhưng yêu như thế nào mới đúng, mới không khiến chính thần tượng của mình mang thêm gánh nặng trên vai?

Ảnh:OneHallyu

Trước tiên, xin chia buồn với gia đình của những bạn trẻ đã quyết định đi theo Jonghuyn. Trong thời điểm nhạy cảm này, tất cả mọi chuyện đều là những điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải nhìn nhận lại, để những chuyện đáng tiếc không xảy ra nữa.

Các bạn có quyền chọn và yêu thương, đồng hành cùng thần tượng của mình đến suốt đời. Có thể, với các bạn, thần tượng là cả cuộc đời, nhưng hãy nhớ, bản thân các bạn cũng chính là cả cuộc đời với một ai đó: cha, mẹ, ông bà, những người yêu thương bạn. Tôi hiểu nỗi đau khi mất đi người mình yêu quý, nhất là khi người đó còn là động lực, là chỗ dựa tinh thần và là niềm vui sống của mình. Không ai có thể đứng ở vị trí của người khác để phán xét họ. Tôi chỉ xin bạn – những người còn sống – hãy suy nghĩ đến những hệ lụy từ hành động của mình. Bạn đau khổ vì mất đi thần tượng một thì gia đình bạn sẽ đau khổ gấp bao nhiêu lần khi mất đi bạn? Những người đã nuôi nấng, chăm bẵm, nâng niu bạn từ thuở lọt lòng, họ sẽ phải làm gì khi mất bạn?

Jonghuyn, anh ấy ở tận cùng nỗi đau. Mặc dù anh ấy đã nói “Những người đang sống, không có ai đau khổ hơn tôi, cũng không có ai yếu đuối hơn tôi cả”. Nhưng kỳ thực, bản thân anh ấy đã cố gắng hết sức trước khi chọn cách giải thoát cho chính mình. Anh ấy đã vô cùng mạnh mẽ. Xin bạn cũng vậy, hãy cùng nhau vượt qua thời gian này, để Jonghuyn được ra đi thanh thản. Tôi tin rằng, lúc chọn cách từ bỏ cuộc đời, anh ấy không muốn kéo theo cả những người hâm mộ mình. Anh ấy muốn được các bạn đưa tiễn trong sự thấu hiểu, rằng “anh đã làm tốt rồi”, đúng không?

Ảnh: Pose

Đứng ở cương vị là một thần tượng, đó thực sự là một áp lực quá lớn. Đôi khi, chính hành động của người hâm mộ đã đặt thần tượng vào vị trí “vương miện trên đầu và gánh nặng trên vai”. Để rồi, khi khó khăn hay cô đơn, họ vẫn phải mỉm cười và mang đến nguồn năng lượng tích cực, trong khi bên trong họ đang hoàn toàn không ổn. Đúng là, khi “ngồi vào một vị trí không ai dám ngồi thì phải làm những việc không ai dám làm”, nhưng suy cho cùng, họ cũng chỉ là con người, cũng có những lựa chọn cho riêng mình. Xin hãy tôn trọng lựa chọn của họ. Xin bạn hãy ở bên cạnh, cổ vũ khi họ làm tốt và động viên khi họ làm chưa tốt, nhưng đừng khiến họ phải chịu trách nhiệm cho cuộc đời của bạn.

Ảnh: GramUnion

Ở show diễn cuối cùng của cuộc đời mình, lần đầu tiên Jonghuyn không rơi nước mắt, thay vào đó, anh dành ánh nhìn trìu mến như lời chia tay cho những người yêu mến anh. Có biệt ly nào không buồn đau? Nhưng hãy để buồn đau đó hóa thành lời tưởng niệm, chúc cho Jonghuyn được là chính mình ở thế giới bên kia.

Và chúng ta sẽ giữ mãi giọng hát, nụ cười cùng những kỷ niệm đẹp của anh, trong tim…

(Ảnh: Wattpad)

Dành riêng cho những ai đã, đang và luôn dành tình cảm cho nam ca sĩ Jonghyun, bạn có thể tham gia Lễ tưởng niệm anh tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra vào ngày 20/12/2017:

  • Địa điểm : Lầu 1, Ân Nam Restaurant & Cafe , 52 Trương Định Phường 7, Quận 3
  • Thời gian : 6:30PM – 9:30PM
  • Trang phục : lịch sự, tông trắng đen. Các bạn đem theo nhành hoa trắng, hình ảnh của Jonghyun, lightstick (nếu có).

Thông tin về lễ tượng niệm nam ca sĩ tham khảo từ: SHINee’s Vietnamese Fanpage

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz