ELLE tháng 09/2022 – Fashion Reimagined

Đăng ngày:

Trong ấn phẩm này, ELLE Việt Nam muốn gợi ý những góc nhìn rộng mở, bớt khắt khe hơn cho câu hỏi đam mê thực sự trong cuộc sống, trong công việc của chúng ta là gì.

Bạn thân mến,

Các BST trình diễn tại Tuần lễ thời trang thường được lên kế hoạch trước đó nhiều tháng, để rồi đến 6 tháng sau mới chính thức có mặt tại cửa hàng và đến tay người mua. Đó là quá trình chuẩn bị khá dài, công phu và phức tạp. Thế nhưng, thời trang vẫn luôn có cách để ứng biến bằng những hành động kịp thời có ý nghĩa trước các sự kiện xã hội mang tính lịch sử vốn khó lòng đoán trước.

Khi Tuần lễ thời trang Thu – Đông 2022 tại Milan vừa bắt đầu, xung đột giữa Nga và Ukraine diễn ra, mở đầu cho những thay đổi dẫn đến ảnh hưởng sâu rộng đối với tình hình kinh tế nói chung, và cả ngành thời trang nói riêng. NTK Giorgio Armani đã quyết định trình diễn BST trong im lặng hoàn toàn, để bày tỏ lòng tôn trọng và sẻ chia những khó khăn mà người dân Ukraine phải đối mặt. NTK Demna ở Balenciaga sau đó tại Paris đã đặt lên ghế khách mời áo t-shirt màu vàng – xanh của lá cờ Ukraine cùng thông điệp “tình yêu phải chiến thắng”, khi những người mẫu bước đi trong cơn bão tuyết quay cuồng.

Đến Tuần lễ thời trang Xuân – Hè 2023, các NTK tại London đã phải đưa ra quyết định có tiếp tục trình diễn hay không sau khi Nữ hoàng Elizabeth II băng hà vào ngày 08/9/2022. London Fashion Week cuối cùng vẫn tiếp diễn với những thay đổi phút chót để thế giới thời trang không chỉ tưởng nhớ đến Nữ hoàng mà còn vinh danh những ảnh hưởng to lớn của Bà đối với nhiều thế hệ NTK.

Năm 2022 hứa hẹn sẽ là một năm thành công cho nhiều thương hiệu thời trang, mặc dù vẫn còn nhiều thách thức và rủi ro phía trước. Hai năm đại dịch đã mang đến nhiều thử thách và cả cơ hội. Việc thay đổi có thể là những nỗ lực tích lũy hoặc mang tính cách mạng, và thành công thường dành cho những người dẫn đầu có tầm nhìn sâu rộng, luôn sẵn sàng cho đường dài, và cũng đủ uyển chuyển khi cần thay đổi.

Trong ấn phẩm này, ngoài chuyên mục Collection Review cho mùa thời trang Thu – Đông 2022, ELLE Việt Nam đã trò chuyện cùng 3 NTK ở 3 thương hiệu với những cách tiếp cận, thực hành thời trang khác biệt: Lâm Gia Khang và Gia Studios vận hành theo lịch trình quốc tế và chú trọng vào những trải nghiệm vật lý chân thực; Ngô Hoàng Kha sáng lập nên Khaar với định hướng là một thương hiệu hybrid giữa thực và ảo; và Duy Trần cùng Fancì đã sớm nhận được sự ủng hộ của nhiều người nổi tiếng nhờ mạng xã hội. Nếu là một người yêu thời trang, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy phấn khởi và mong đợi những bước chuyển mình tiếp theo của thời trang Việt Nam.

Và cuối cùng, đi tìm và theo đuổi đam mê là tiêu điểm của chuyên mục ELLE Voices và cuộc trò chuyện của ELLE Việt Nam với gương mặt trang bìa Châu Bùi. Chúng tôi muốn gợi ý những góc nhìn rộng mở, bớt khắt khe hơn cho câu hỏi đam mê thực sự trong cuộc sống, trong công việc của chúng ta là gì? Đôi khi, những gì bạn cần để tìm thấy đam mê là sự nhẫn nại, trí tò mò và tin tưởng ở trực giác của chính mình.

elle việt nam ấn phẩm tháng 8/2022

elle việt nam nói về tuần lễ thời trang

Liên Chi

Giám đốc Nội dung

www.elle.vn

www.facebook.com/ELLEVietnam

Instagram: @ellevietnam

Bạn đọc có thể đặt tạp chí ELLE dài hạn tại đây

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more