Bộ ảnh thời trang: Khi những người mẫu U80 diện quần jeans, áo thun tự tin tạo dáng

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/03/2019 12:59:17

“Bạn không bao giờ là quá già để đặt mục tiêu hay khởi đầu một ước mơ mới” – C.S. LEWIS. Không chỉ tham gia chụp ảnh, những người mẫu đặc biệt này còn sải bước trên sàn diễn, với tất cả sự tự tin và niềm hân hoan yêu đời.

Một công ty người mẫu ở Nga quyết định thực hiện bộ ảnh thời trang để tôn vinh vẻ đẹp “vượt thời gian” của các người mẫu lớn tuổi. Mang tên Oldushka, cơ quan này quản lý người mẫu từ 45 tuổi trở lên, một số trường hợp trên 85 tuổi. Trong khi ngành công nghiệp thời trang đang có nhiều chuẩn mực khắt khe hơn thì công ty này như một ngoại lệ, xóa bỏ mọi rào cản về vóc dáng cơ thể, độ tuổi.

bộ ảnh thời trang người mẫu cao tuổi

(Ảnh: Instagram @oldushkamodels)

Cơ quan này được tạo ra bởi dự án của nhiếp ảnh gia Igor Gavar và hầu hết các người mẫu tại đây đều trên 60 tuổi. Hiện tại, các người mẫu lớn tuổi của Oldushka đều đang hoạt động rất tích cực trong các chiến dịch quảng cáo. Bộ ảnh thời trang trên truyền thông, các trang bìa tạp chí thời trang đã mang đến nguồn cảm hứng tích cực, không chỉ cho làng mốt thế giới, mà cho tất cả mọi người. Điều này một lần nữa khẳng định, tuổi tác cuối cùng chỉ là những con số. Và nó sẽ không phải là trở ngại khi bản thân bạn luôn muốn hướng tới cái đẹp để hoàn thiện chính mình.

bộ ảnh thời trang người mẫu cao tuổi 2

Nhiếp ảnh gia người Nga Igor Gavar bên cạnh những người mẫu đặc biệt của mình. (Ảnh: Instagram @gavarigor)

Tatyana Nekludova

Người mẫu Tatyana Nekludova đến từ Nga, đã bước sang tuổi 62 và hiện đang là người mẫu của công ty quản lý Oldushka. Bà được công chúng biết đến trong những bộ ảnh thời trang tinh tế, trong nhiều thiết kế trang phục khác nhau, từ thiết kế áo váy đơn giản đến trang phục cưới lộng lẫy.

bộ ảnh thời trang người mẫu cao tuổi 4

(Ảnh: Oldushka)

bộ ảnh thời trang người mẫu cao tuổi 5

(Ảnh: Instagram @pro.antas)

bộ ảnh thời trang người mẫu cao tuổi 6

(Ảnh: Instagram @zimneemore)

Bức ảnh thời trang người mẫu cao tuổi 10

(Ảnh: Oldushka)

Phong cách thời trang giản dị đến không ngờ của "mỹ nhân gợi cảm" Yoo In Na
Xuất hiện gợi cảm tại sự kiện nhưng Yoo In Na lại có cách mặc đơn giản ở đời thường. Hai phần phong cách đối lập này đã giúp hình ảnh cô trở nên...

Valentina Yasen

Bà Valentina Yasen năm nay đã bước sang tuổi 63, là một trong những người mẫu “trẻ tuổi” tại công ty quản lý. Phong cách quý phái của bà luôn được truyền tải qua bộ ảnh thời trang chuyên nghiệp. Trang phục yêu thích của bà là các thiết kế váy thanh lịch hoặc chiếc áo lông, áo khoác dáng dài cùng găng tay da sang trọng.

bộ ảnh thời trang người mẫu cao tuổi 7

(Ảnh: Oldushka)

bộ ảnh thời trang người mẫu cao tuổi 8

(Ảnh: deskgram)

bộ ảnh thời trang người mẫu cao tuổi 9

(Ảnh: Oldushka)

bộ ảnh thời trang người mẫu cao tuổi 12

Phong cách thời trang biến hóa đa dạng của Valentina Yasen, một trong những người mẫu “trẻ tuổi” nhất ở công ty. (Ảnh: Oldushka)

Olga Kondrasheva

Tuy thuộc nhóm những người có độ tuổi cao nhất tại Oldushka nhưng dường như điều ấy không hề ngăn cản sự năng nổ trong sự nghiệp thời trang của người mẫu Olga Kondrasheva. Không chỉ tham gia trong nhiều bộ ảnh thời trang của công ty chủ quản, bà còn xuất hiện trên trang bìa của tạp chí và buổi trình diễn thời trang.

bộ ảnh thời trang người mẫu cao tuổi 14

(Ảnh: Oldushka)

bộ ảnh thời trang người mẫu cao tuổi 15

Ngoài tham gia chụp ảnh, người mẫu Olga Kondrasheva còn tham gia nhiều buổi trình diễn thời trang, trong những bộ trang phục trẻ trung. (Ảnh: Bemethis)

Xem thêm: 

Phong cách thời trang kẹo ngọt của cô nàng Hye Na trong bom tấn Sky Castle

Xu hướng thời trang xuyên thấu hay bản tuyên ngôn mạnh mẽ của phụ nữ?

Nhóm thực hiện

Bài: Hạ Vy

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Thinkinghumanity

Bài viết liên quan

Thế giới thời trang