Ai sẽ thừa kế gia tài trang sức trị giá 4 triệu USD của Nữ hoàng Anh?

Đăng ngày:

Nữ vương Elizabeth II đã để lại một trong những BST trang sức lớn nhất thế giới, bao gồm vương miện, trâm cài, vòng cổ và nhẫn có niên đại từ thời Nữ hoàng Victoria.

Trong suốt 70 năm trị vì của mình, cựu quân chủ đã tích lũy được khối tài sản cá nhân ước tính lên đến 500 triệu USD. Sự giàu có của nữ hoàng Anh trải dài trên nhiều lĩnh vực như đầu tư, bất động sản (đáng chú ý nhất là lâu đài Sandringham House và lâu đài Balmoral, nơi bà qua đời), các bộ sưu tầm tác phẩm nghệ thuật và tất nhiên là cả trang sức.

Nữ hoàng anh diện Crown Amethysts Suite Jewels

BST Crown Amethyst Suite of Jewels hay The Kent Amethysts bao gồm trâm cài kim cương, hoa tai và vòng cổ. Ban đầu nó thuộc sở hữu của mẹ Nữ hoàng Victoria, Nữ công tước xứ Kent. (Ảnh: Getty Images)

Đầu tiên, bà có “quyền truy cập” vào Crown Jewels với ước tính trị giá tổng cộng 3,48 tỷ USD. Crown Jewels là báu vật của hoàng gia Anh và được chế tác từ những năm 1600 gồm hơn 100 món. Quan trọng nhất trong số đó là Vương miện Thánh Edward, quyền trượng Sovereign, quả cầu Sovereign biểu tượng cho quyền lực và thường xuất hiện trong các nghi lễ. Crown Jewels thuộc Royal Collection, hiện được trưng bày tại Tháp London, nơi đón 2.5 triệu du khách tham quan mỗi năm. Trên thực tế, người trị vì đương nhiệm (nay là vua Charles III) có thể sử dụng chúng nhưng không có toàn quyền sở hữu.   

bộ phục sức đăng quang của nữ hoàng anh

Vào lễ khai mạc Quốc Hội năm 1966, Nữ hoàng đội vương miện có 2.868 viên kim cương được cắt tỉ mỉ, 17 viên ngọc bích, 11 viên ngọc lục bảo và 269 viên ngọc trai. (Ảnh: Getty Images)

BST cá nhân do Nữ hoàng được thừa kế, trao tặng và cả tự mua có giá trị ước tính lên tới 4 triệu USD. Chỉ tính riêng vương miện, Nữ hoàng Elizabeth II hiện sở hữu khoảng 50 chiếc vương miện đắt giá. Về mặt lý thuyết, đây được xem là tài sản riêng nên bà hoàn toàn có quyền truyền lại cho bất kỳ ai. Nhà bình luận Hoàng gia Anh – Josh Rom trả lời phỏng vấn của tờ New York Post:

“Có khả năng là bà ấy muốn để lại số châu báu của mình cho những người thân yêu. Phần lớn bST sẽ được chuyển cho Vua Charles và Vương hậu Camilla, và sau đó là Kate.”

Victorian suite of sapphire and diamond của Nữ hoàng Anh

Bộ Sapphire và kim cương theo phong cách thời Victoria. (Ảnh: Getty Images)

Trong lịch sử Hoàng Gia, không ít lần công chúng được chiêm ngưỡng những món trang sức của Nữ hoàng Anh tỏa sáng cùng con cháu của bà trong những dịp trọng đại. Tiêu biểu nhất là hôn lễ của Hoàng Tử William và Công nương Kate Middleton. Công nương Kate khi ấy đã đội chiếc vương miện Cartier Halo đính 1,000 viên kim cương, mà trước đó là phụ kiện yêu thích của em gái bà – Công chúa Margaret. Vào đám cưới năm 2018 của Nhà Sussex, Meghan Markle lại đeo vương miện trị giá 700.000 USD của nữ hoàng Mary – vợ Vua George V.

Đám cưới Công nương Kate và Hoàng tử Williams

Công nương Kate diện vương miện nổi tiếng Cartier Halo. (Ảnh: Shutterstock)

Đám cưới của nhà Sussex Meghan Markle

Cận cảnh chiếc vương miện từ thời Nữ hoàng Mary. (Ảnh: Getty Images)

Cũng vào năm 2018 tại đám cưới của mình, Công chúa Eugenie – cháu gái của Nữ hoàng, đã đeo vương miện Greville Emerald Kokoshnik, chứa những viên kim cương cắt lát hoa hồng và sáu viên ngọc lục bảo lớn, được Thái hậu thừa kế vào năm 1942. Hai năm sau, em gái của Eugenie là Beatrice giúp chiếc vương miện của Nữ hoàng Mary – Fringe Tiara một lần nữa xuất hiện trước công chúng trong lễ thành hôn của mình. Nó từng đánh dấu cho ngày trọng đại của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip năm 1947.

Cháu gái nữ hoàng anh diện vương miện Greville Emerald Kokoshnik

Công chúa Eugenie diện vương miện Greville Emerald Kokoshnik trong lễ cưới của mình. (Ảnh: Getty Images)

Đám cưới công chúa Beatrice

Công chúa Beatrice ăn vận vương miện Fringe Tiara trong ngày trọng đại. (Ảnh: Benjamin Wheeler)

Đám cưới của Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip

Fringe Tiara trước đó được Nữ hoàng Elizabeth II đội trong đám cưới cùng Hoàng thân Philip. (Ảnh: Getty Images)

Nhóm thực hiện

Bài: Minh Khuê
Ảnh: Tổng hợp
Tham khảo: New York Post
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more