5 bí quyết phòng chống virus Corona ngay từ tủ đồ của bạn

Đăng ngày:

Bạn có biết một trong những biện pháp phòng chống virus Corona hiệu quả xuất phát từ cách vệ sinh, bảo quản quần áo cá nhân.

Bên cạnh biện pháp phòng chống virus Corona hiệu quả nhất là thường xuyên rửa tay với xà phòng, ông Deyan Dimitrov – CEO dịch vụ Laundryheap tại London đã chia sẻ với The Sun UK một số bí quyết giặt giũ hữu ích giúp phòng ngừa virus lan truyền.

tăng nhiệt độ nước giặt

Deyan Dimitrov cho biết, nhiệt độ thông thường của nước giặt tại 30 độ C không thể diệt khuẩn hiệu quả. “Thân nhiệt người thường là 37 độ C, tạo nên môi trường sinh sôi thuận lợi cho virus”, ông chia sẻ.

Tuy nhiên, hầu hết các chủng virus không thể sống trong môi trường quá 60 độ C. Nếu máy giặt tại nhà có chế độ giặt nhiệt, hãy ưu tiên sử dụng để quần áo thật sự sạch khuẩn. Đồng thời, những vật dụng như khăn tắm, drap giường, găng tay… cũng cần được giặt giũ thường xuyên hơn.

vệ sinh lồng giặt

Vi khuẩn, xút xà phòng và nấm mốc sẽ dần được tích tụ nếu như lồng giặt không được chùi rửa thường xuyên. Những chất bẩn này sẽ gây hại nghiêm trọng đến quần áo và sức khỏe của bạn. Nếu máy không có chế độ vệ sinh tự động, mỗi tháng bạn có thể sử dụng giấm trắng hoặc nước javel để ngâm và rửa sạch lồng giặt.

phòng chống virus Corona vệ sinh lồng giặt thường xuyên

(Ảnh: Unsplash)

sử dụng vừa đủ các chất tẩy rửa

Lượng bột giặt hay nước giặt dư thừa sẽ bám vào lồng giặt, đồng thời giữ lại bụi bẩn và vi khuẩn thay vì rửa sạch các chất cặn này. Chỉ sử dụng vừa đủ lượng chất tẩy rửa để giảm nguy cơ vi khuẩn lây lan ngay trong máy giặt của bạn.

Deyan Dimitrov khuyên các hộ gia đình hãy tận dụng giấm trắng thay cho nước xả vải. “Chỉ cần 150ml giấm trắng, quần áo vừa được làm mềm vừa được khử khuẩn hiệu quả. Giấm sẽ bay mùi khi chu kỳ giặt kết thúc nhưng bạn có thể sử dụng vài giọt tinh dầu nếu muốn quần áo có hương thơm dễ chịu”.

tăng cường Các biện pháp bổ sung

Sau chu trình giặt giũ thông thường, bạn còn có thể sử dụng máy sấy khô để nâng cao tỉ lệ virus bị loại bỏ. Đối với những loại vải cần được chăm sóc nhẹ nhàng hơn, biện pháp giặt khô là lựa chọn phù hợp hơn cả.

Sử dụng bàn là để ủi phẳng quần áo bằng nhiệt độ cao cũng là một cách diệt khuẩn hiệu quả. Nhiệt độ của bàn là có thể lên đến 100 độ C và virus không thể tồn tại trong mức nhiệt đó.

phòng chống virus Corona diệt khuẩn với bàn là nhiệt độ cao

(Ảnh: Unsplash)

khử trùng hiệu quả

Khi trong nhà có người bệnh, dù là cảm cúm thông thường hay COVID-19, hãy đảm bảo mọi vật dụng được khử trùng nhanh chóng và đúng cách.

Để phòng chống virus Corona, trước tiên hãy tự bảo vệ bản thân bằng cách sử dụng găng tay cao su khi giặt rửa các đồ dùng cá nhân như quần áo và drap giường. Deyan Dimitrov cho biết trên thị trường có nhiều loại chất khử trùng an toàn cho da cũng như chất liệu vải nhưng vẫn có hiệu quả diệt khuẩn cao.

Nhóm thực hiện

Bài viết: Bảo Châu

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: The Sun UK

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more