Ellewiki: Xu hướng Cocoon – Tay áo phồng

Đăng ngày:

Mọi thứ trong thời trang hầu như đều có một giai đoạn mang kích cỡ lớn hơn bình thường, giờ đến lượt tay áo. Kiểu tay áo dáng tròn, phom khối cứng cáp, phồng đang làm mưa làm gió trên sàn catwalk có những tiền thân từ thập niên 1960 và thời nữ hoàng Elizabeth.

Những thiết kế tay áo dài hoặc lửng big size với dáng bo tròn cứng cáp, đường nét sắc sảo như những chiến kén đủ sức hút kỳ diệu để biến một chiếc áo bình thường, đơn giản trở nên phong cách gấp chục lần. Chúng tạo nhiều khoảng trống không gian cho bắp tay và là vũ khí ngụy trang tài tài cho những tín đồ thời trang chưa được tự tin về phần bắp tay hơi to.

Dạng tay áo này khiến bạn liên tưởng ngay đến kiểu áo khoác cocoon một thời thịnh hành vào thập niên 1960s và mới quay lại sàn diễn vài năm gần đây. Tay áo khoác cocoon cũng phồng to cùng với phần eo áo big size tạo cho nó dáng vẻ như một chiếc kén khổng lồ bao bọc lấy phái đẹp. Xa hơn một tí, khi nhìn về thời trang thời nữ hoàng Elizabeth, bạn cũng bắt gặp chính xác kiểu tay áo với phần dưới vai căng phồng và thon dần về phía cổ tay. Nếu như thời kỳ này người ta cân bằng cho tay áo và tùng váy phồng to bằng chiếc eo thít chặt, phụ nữ của thập niên 1960s lấy lại sự thanh thoát cho người mặc áo khoác cocoon bằng cách bỏ phăng những chiếc quần và váy dài, để đôi chân trần.

Cũng với nguyên tắc này, các nhà thiết kế hiện đại cho thấy họ vẫn còn muốn tôn vinh sự thanh mảnh của phái đẹp khi giới thiệu các mẫu áo tay tròn big size này sóng đôi cùng váy bút chì, váy ôm ngắn, quần vừa người cùng rất nhiều mẫu áo khoác và đầm có độ dài vừa phải đi cùng giày cao gót.

Nhóm thực hiện

Bài: P. A. K

Ảnh: Imaxtree, www.verymerryseamstress.com, www.fashion-era.com.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more