Lâm Gia Khang Wraps Up The Year: “Nàng thơ có thể là bất cứ ai”

Đăng ngày:

Không có một nàng thơ cụ thể nào, nguồn cảm hứng nuôi dưỡng sự sáng tạo trong thiết kế của Lâm Gia Khang có thể tới từ bất kỳ ai xung quanh mình. 

Thời trang tối giản giúp sự sáng tạo được đặt vào một vòng tròn bất biến, xuôi theo một bánh răng chắc chắn và sẵn sàng chạm trán ở những nút thắt thời gian. Như ngày tháng sẽ trở thành một con số khổng lồ khi quy đổi ra giây và phách, cảm hứng từ những chuyển biến đơn giản và bản nguyên nhất là vô tận qua cách cảm nhận tinh tế và khoáng đạt. Đó có lẽ là cách mà NTK Lâm Gia Khang và các bộ sưu tập của mình kiến tạo nên những vẻ đẹp cùng công thức nhưng không trùng lặp. 

GIA STUDIOS đã xây dựng được một DNA với những gam màu khiêm nhường, với các thiết kế không chỉ để thưởng lãm mà còn là một cuộc trải nghiệm của tinh thần và tiếp thêm sự tự tin cho người phụ nữ. Năm 2022, Lâm Gia Khang cùng thương hiệu của mình vẫn như một ký hiệu in chìm trong tâm trí những người mộ điệu.

Ba từ miêu tả năm 2022 của Lâm Gia Khang?

“Trọn vẹn – trưởng thành – khai phá”. Khang đã hoàn thành tất cả kế hoạch đặt ra. Sau những thành công đó, Khang thấy mình thật sự trưởng thành hơn trong sự nghiệp và cũng từ đó mà khai phá được những tư duy mới.

Một cột mốc khiến Lâm Gia Khang tự hào nhất trong năm?

Trở lại sàn runway với hai show diễn ở Hà Nội và Hồ Chí Minh, hai BST Thu/Đông 2022 và Xuân/Hè 2023 dù cùng hướng tới sự tối giản bất biến mà GIA STUDIOS luôn theo đuổi nhưng lại mang những màu sắc và cảm xúc khác nhau. Đây là tâm huyết và nỗ lực của không chỉ Khang mà cả một đội ngũ để đem tới trải nghiệm thời trang trọn vẹn nhất cho khách mời tham dự.

Khoảnh khắc đem lại nhiều cảm xúc nhất năm nay?

Đó là lúc Khang chứng kiến những thiết kế của GIA STUDIOS được trưng bày tại một showroom nằm ở trung tâm Paris. Khang cùng các cộng sự của mình đã trải qua một chặng đường đáng kể và dấu mốc này là động lực để GIA STUDIOS tiếp tục cố gắng mang sự sáng tạo và kỹ thuật tài hoa của người Việt tới những thị trường khó tính trên thế giới.

Bộ phim truyền cảm hứng thời trang yêu thích?

The Artist Is Absent: A Short Film on Martin Margiela. Phim tài liệu này cho Khang các góc nhìn mới về cuộc đời và sự nghiệp của một trong những nhà thiết kế mà Khang ngưỡng mộ.

Thế nào là thời trang bền vững đối với Lâm Gia Khang?

Với Khang, thời trang bền vững là một hành trình thương hiệu cần liên tục học hỏi và thay đổi để hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và con người. Ngay từ những ngày đầu tiên, GIA STUDIOS đã đi theo hướng “slow fashion”, chú trọng vào chất lượng và các thiết kế tối giản, thiết yếu, trường tồn cùng thời gian để có thể kéo dài vòng đời sử dụng của sản phẩm thay vì chạy theo các xu hướng mới. Bên cạnh đó, Khang cũng luôn lựa chọn sử dụng những chất liệu thuần chay và tái sử dụng các nguyên vật liệu có sẵn.

Trích dẫn yêu thích?

“What is important in a dress is the woman who’s wearing it” – Yves Saint Laurent.

Khang luôn tâm niệm rằng các thiết kế của mình chỉ như lớp nền cơ bản, góp phần tôn lên những nét đẹp tự nhiên nhất của người phụ nữ. Khi nhìn vào ai đó, Khang muốn mọi người xung quanh tập trung vào người mặc thay vì bộ trang phục.

Điều ước trong năm mới?

2023 đánh dấu 5 năm thành lập GIA STUDIOS. Khang mong muốn sẽ tiếp tục phát triển thương hiệu theo hướng bền vững hơn cũng như chinh phục những khách hàng và thị trường mới.

Cảm ơn Lâm Gia Khang vì những chia sẻ về một năm đáng nhớ!

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Thanh
Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more