Làn sóng châu Á tại Tuần lễ Thời trang New York Xuân Hè 2015

Đăng ngày:

Thế giới thời trang thế giới trước giờ không hề thiếu vắng những cái tên châu Á. Nhưng tại Tuần lễ Thời trang New York Xuân Hè năm nay, làn sóng phương Đông dường như ào ạt hơn cả.

ellevn-tuan-le-thoi-trang-new-york-xuan-he-2015-vera-wang

Các thiết kế Xuân Hè 2015 của Vera Wang tại Tuần lễ Thời trang New York

Nếu những nhà thiết kế Châu Á đình đám tại Mỹ trước đây chịu ảnh hưởng lớn của văn hóa phương Tây, như nữ hoàng đồ cưới Vera Wang sinh ra và trưởng thành tại Mỹ, hay Jason Wu, nhà thiết kế yêu thích của Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama, sinh ở Đài Loan nhưng sớm theo học thời trang tại Mỹ, những cái tên mới nhất ở Tuần lễ Thời Trang New York mùa này gần như “thuần” châu Á. Họ lớn lên, được đào tạo, và khởi nghiệp thời trang tại đây. Họ mang đến nét đẹp văn hóa của dân tộc mình, hòa quyện cùng sự phá cách của phương Tây, hứa hẹn sẽ khuấy động thị trường thời trang Mỹ.

1088088

 

1088089

Tại show diễn Jason Wu Xuân Hè 2015 trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang New York

Lie Sang Bong, nhà thiết kế Hàn Quốc của thương hiệu Lie Sangbong, cho biết, “Tôi tìm thấy nguồn cảm hứng dào dạt từ thơ ca, kiến trúc và phong cảnh Hàn Quốc. Nhưng đồng thời tôi cũng bị mê hoặc bởi nét đẹp couture Paris, và gần đây nhất là những người phụ nữ New York yêu thời trang.” Được biết, Sang Bong sẽ khai trương cửa hàng đầu tiên ở New York vào tháng 10 năm nay.

ellevn-tuan-le-thoi-trang-new-york-xuan-he-2015-lie-sang-bong

 

0ba67a0604cdeccd0434fbfd75408baf

Các thiết kế đầy cảm hứng Á Đông của Lie Sang Bong

Hai nhà thiết kế Châu Á khác lần đầu tiên xuất hiện tại sự kiện này là Zhuliang Li với thương hiệu cao cấp Oudifu với 200 cửa hàng tại Trung Quốc, và Tao Wang – nhà thiết kế cho một trong 10 nhãn hiệu lớn nhất Trung Quốc Broadcast.

Sinh ra tại Trung Quốc và theo học thời trang tại Nhật Bản, Tao Wang giới thiệu bộ sưu tập của riêng mình mang tên Taoray Wang. “Sau 20 năm làm việc trong ngành thời trang, tôi nghĩ đã đến lúc nghiêm túc nhìn vào khía cạnh kinh doanh hơn là chỉ mải mê trình diễn sự sáng tạo của mình. Tôi đến với Tuần lễ Thời trang New York để đưa thương hiệu của mình đến với thị trường thời trang thế giới”, Wang nói về chiến lược mở rộng kinh doanh tại New York.

001ec9790963157895c91a

 

001ec9790963157895c819

Các thiết kế của TaoRay Wang tại Tuần lễ Thời trang New York Xuân Hè 2015 (Ảnh: Xinhua)

Nhà thiết kế Son Jung Wan đến từ Hàn Quốc đã mở cửa hàng đầu tiên tại New York cách đây ba năm cũng tái ngộ với Tuần lễ Thời trang mùa nay. Cô cho biết, cô mong muốn kết hợp hoàn hảo giữa những nét đẹp văn hóa của Đông và Tây, thể hiện qua những thiết kế mềm mại nữ tính trên chất liệu vải cứng cáp, cái mà cô gọi là “vẻ đẹp mềm mại của sự tối giản Á Đông”.

a

 

Bộ sưu tập của Son Jung Wan lấy cảm hứng từ  Yin & Yang.

Bộ sưu tập của Son Jung Wan lấy cảm hứng từ Yin & Yang. (Ảnh: Louise Lui)

Với việc mở rộng thị trường đến kinh đô thời trang, những nhà thiết kế này cho biết vẫn muốn duy trì thị trường ở Châu Á, nhằm biến đứa con tinh thần của mình thành những thương hiệu toàn cầu mang tinh hoa phương Đông.

Xem thêm Châu Á – Mùa xuân mới của thời trang

Xem thêm Những nhà thiết kế Châu Á trong làng thời trang thế giới

Những tin tức, hình ảnh mới nhất từ Tuần lễ Thời trang Xuân Hè 2015

 

Nhóm thực hiện

CocoGoNutz dịch

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới thời trang