Linh hồn của thời trang

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/10/2013 15:11:03

Những cuốn sách để bàn (table book) đưa bạn chu du trong thế giới thời trang, tìm hiểu về lịch sử, nguồn cảm hứng nghệ thuật, kiến trúc, con người… đã tạo nên DNA của các thương hiệu xa xỉ nhất thế giới.

\ Mademoiselle Coco Chanel Sumer 1962 – Chanel
Qua ống kính của Douglas Kirkland, Coco của mùa Hè năm 62, sống trong căn hộ số 31 đường Cambon, đã hiện lên vô cùng sinh động, cuốn hút người xem bởi gu thẩm mỹ hiếm ai sánh kịp và sự hi sinh dành cho nghệ thuật thời trang. NTK hiện nay của Chanel, Karl Lagerfeld, đã chính tay thiết kế cuốn sách, viết lời đề tựa và ghi chú thích cho mỗi tấm hình.Mademoiselle Coco Chanel Sumer 1962 – Chanel<br/>Qua ống kính của Douglas Kirkland, Coco của mùa Hè năm 62, sống trong căn hộ số 31 đường Cambon, đã hiện lên vô cùng sinh động, cuốn hút người xem bởi gu thẩm mỹ hiếm ai sánh kịp và sự hi sinh dành cho nghệ thuật thời trang. NTK hiện nay của Chanel, Karl Lagerfeld, đã chính tay thiết kế cuốn sách, viết lời đề tựa và ghi chú thích cho mỗi tấm hình.
World tour Vintage Hotel Labels - Louis Vuiton
Thương hiệu Louis Vuitton gắn liền với những đồ du lịch làm bằng da huyền thoại và đó chính là lý do để cuốn sách này ra đời. “World Tour” giới thiệu những dòng tâm sự đầy riêng tư và đặc biệt là BST các tem mác khách sạn cổ do Gaston-Louis Vuitton, cháu trai của nhà sáng lập nhãn hiệu Louis Vuitton, đã sưu tầm trong chuyến chu du vòng quanh thế giới của mình.World tour  Vintage Hotel Labels - Louis Vuiton<br/>Thương hiệu Louis Vuitton gắn liền với những đồ du lịch làm bằng da huyền thoại và đó chính là lý do để cuốn sách này ra đời. “World Tour” giới thiệu những dòng tâm sự đầy riêng tư và đặc biệt là BST các tem mác khách sạn cổ do Gaston-Louis Vuitton, cháu trai của nhà sáng lập nhãn hiệu Louis Vuitton, đã sưu tầm trong chuyến chu du vòng quanh thế giới của mình.
Prada
Cuốn sách ảnh khai tỏ lịch sử, giá trị, tầm nhìn thương hiệu của Prada ra đời nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 100 năm. Hàng ngàn thông tin hấp dẫn đã được tiết lộ lần đầu tiên: từ mối quan tâm của Miuccia Prada với thời trang, kiến trúc.Prada<br/>Cuốn sách ảnh khai tỏ lịch sử, giá trị, tầm nhìn thương hiệu của Prada ra đời nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 100 năm. Hàng ngàn thông tin hấp dẫn đã được tiết lộ lần đầu tiên: từ mối quan tâm của Miuccia Prada với thời trang, kiến trúc.
Italian Portraits - Tod's
Cuốn sách ảnh thể hiện phong cách thời trang và con mắt thẩm mỹ tuyệt vời của nam giới Ý. Nguồn cảm hứng tới từ cuốn sách cứ thế ngấm một cách rất tự nhiên vào người đọc. Có lẽ ai xem xong những bộ ảnh này, cũng muốn ở kiếp sau mình sẽ được sinh ra trên đất Ý và làm một người đàn ông Ý bảnh bao.Italian Portraits - Tod's<br/>Cuốn sách ảnh thể hiện phong cách thời trang và con mắt thẩm mỹ tuyệt vời của nam giới Ý. Nguồn cảm hứng tới từ cuốn sách cứ thế ngấm một cách rất tự nhiên vào người đọc. Có lẽ ai xem xong những bộ ảnh này, cũng muốn ở kiếp sau mình sẽ được sinh ra trên đất Ý và làm một người đàn ông Ý bảnh bao.
Gucci
Cuốn sách chứa đựng tất cả quá khứ và hiện tại của thương hiệu Ý lừng lẫy. Đừng bỏ lỡ những hình ảnh ấn tượng như chiếc xe Fiat Cinque Cento phiên bản Gucci, vợ chồng Tổng thống Sarkozy trong trang phục Gucci và cả lời nhắn của phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama: “Frida (Giannini), nếu có cơ hội hãy gặp nhau nhé”.Gucci<br/>Cuốn sách chứa đựng tất cả quá khứ và hiện tại của thương hiệu Ý lừng lẫy. Đừng bỏ lỡ những hình ảnh ấn tượng như chiếc xe Fiat Cinque Cento phiên bản Gucci, vợ chồng Tổng thống Sarkozy trong trang phục Gucci và cả lời nhắn của phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama: “Frida (Giannini), nếu có cơ hội hãy gặp nhau nhé”.
Hermes - Hermes Temptation
Cuốn sách đi xa hơn việc chỉ giới thiệu kỹ thuật hay bí quyết của thương hiệu huyền thoại này. Nhắc tới Hermès là phải nhắc tới nghệ thuật. Nghệ thuật là linh hồn của Hermès. Những hình ảnh và câu chuyện đưa chúng ta vào thật sâu trong thế giới đó, chúng sống động tới mức khiến ta có cảm giác như đang được ngồi làm việc bên cạnh những nghệ nhân bậc thầy nơi xưởng thủ công Hermès.Hermes - Hermes Temptation<br/>Cuốn sách đi xa hơn việc chỉ giới thiệu kỹ thuật hay bí quyết của thương hiệu huyền thoại này. Nhắc tới Hermès là phải nhắc tới nghệ thuật. Nghệ thuật là linh hồn của Hermès. Những hình ảnh và câu chuyện đưa chúng ta vào thật sâu trong thế giới đó, chúng sống động tới mức khiến ta có cảm giác như đang được ngồi làm việc bên cạnh những nghệ nhân bậc thầy nơi xưởng thủ công Hermès.
Star in Doir
Lãng mạn như một lá thư tình của nhà mốt Dior gửi tới giới điện ảnh, cuốn sách tập hợp hình ảnh những nữ minh tinh đã tỏa sáng trong bộ đồ Dior qua mọi thời kỳ. Không thể không nhắc tới Marlene Dietrich, Lauren Bacall, Ava Gardner, Marilyn Monroe, Sophia Loren, Elizabeth Taylor và những cô đào mới như Charlize Theron, Penélope Cruz, Nicole Kidman...Star in Doir<br/>Lãng mạn như một lá thư tình của nhà mốt Dior gửi tới giới điện ảnh, cuốn sách tập hợp hình ảnh những nữ minh tinh đã tỏa sáng trong bộ đồ Dior qua mọi thời kỳ. Không thể không nhắc tới Marlene Dietrich, Lauren Bacall, Ava Gardner, Marilyn Monroe, Sophia Loren, Elizabeth Taylor và những cô đào mới như Charlize Theron, Penélope Cruz, Nicole Kidman...
Juergen Teller & Marc Jacobs
Cuốn sách tập hợp các hình ảnh kinh điển mà nhiếp ảnh gia người Đức Juergen Teller đã chụp cho quảng cáo của NTK Marc Jacobs từ năm 1998 tới năm 2009. Những người nổi tiếng được thu vào ống kính của Juergen Teller thật đa dạng: từ Sofia Coppola, Charlotte Rampling, Meg White, Kim Gordon, Thurston Moore, Michael Stipe, Rufus Wainwright, Harmony Korine, Cindy Sherman, William Eggleston, Samantha Morton, Winona Ryder, Roni Horn, Victoria Beckham tới chính... bản thân ông.Juergen Teller & Marc Jacobs<br/>Cuốn sách tập hợp các hình ảnh kinh điển mà nhiếp ảnh gia người Đức Juergen Teller đã chụp cho quảng cáo của NTK Marc Jacobs từ năm 1998 tới năm 2009. Những người nổi tiếng được thu vào ống kính của Juergen Teller thật đa dạng: từ Sofia Coppola, Charlotte Rampling, Meg White, Kim Gordon, Thurston Moore, Michael Stipe, Rufus Wainwright, Harmony Korine, Cindy Sherman, William Eggleston, Samantha Morton, Winona Ryder, Roni Horn, Victoria Beckham tới chính... bản thân ông.
Nhóm thực hiện

Thực hiện: Thanh Trúc Trương – Hoàng Quân

Ảnh: ELLE Việt Nam


Thế giới thời trang