Mẹo sắp xếp quần áo thông minh và tiện dụng

Đăng ngày:

Việc sắp xếp quần áo và bảo quản chúng không còn quá phức tạp với một số mẹo nhỏ sau đây. Hãy cùng ELLE tham khảo nhé!

Áo len dài tay

Mẹo sắp xếp quần áo thông minh và tiện dụngMẹo sắp xếp quần áo thông minh và tiện dụng

Cách gấp áo len này rất phổ biến và giúp cho áo không bị giãn.

Thật sự không có một câu trả lời nào chính xác nhất về việc nên treo hay nên gấp áo len. Tuy nhiên, nếu bạn chọn cách treo áo len thì khả năng áo sẽ bị giãn rất cao, nhất là phần vai. Bạn có thể tránh điều này bằng cách gấp áo theo hình chữ nhật với phần tay áo giấu ra phía sau như kiểu thường thấy ở các trung tâm mua sắm. Tương tự, bạn cũng có thể gấp áo lại làm đôi trước treo lên móc nhựa hoặc gỗ nếu như không gian trong tủ quần áo hạn chế, cách làm này sẽ làm áo ít bị giãn hơn cách móc áo ở phần cổ thông thường.

Áo sơ-mi/ Áo kiểu

Mẹo sắp xếp quần áo thông minh và tiện dụng

Móc áo có phần ngang độn mút hoặc nhung sẽ thích hợp hơn cho áo sơ-mi hoặc áo kiểu.

Để áo kiểu trong tủ có thể dẫn đến những vết nhăn không mong muốn trên áo, ngoài ra còn chưa kể đến việc phải ngồi gấp lại những chiếc áo khác bị xới lên khi bạn lấy đồ. Và cũng chẳng ai muốn phải ngồi nhặt lại từng cái áo bị rơi ra khỏi móc. Bạn có thể giải quyết vấn đề tiến thoái lưỡng nan này bằng cách đầu tư vào những chiếc móc quần áo bằng vải. Nhưng loại móc này cũng để lại những vết phồng lên ở phần vai áo. Thay vào đó, bạn có thể dùng những loại móc có phần ngang được làm bằng nhung êm hoặc quấn dây ruy-băng sẽ tốt hơn.

Áo dây, áo ba lỗ

Nếu tủ quần áo của bạn nhỏ, bạn chỉ cần treo các loại áo dây, áo ba lỗ và áo ngực chồng lên nhau trên móc áo vì cơ bản các loại áo này mỏng và không chiếm nhiều diện tích trong tủ quần áo. Nhưng dù gì đi nữa thì gấp áo lại vẫn là cách tốt nhất để giảm khả năng dây áo bị giãn. Chỉ cần gấp như cách bạn gấp áo len ở trên và cho vào tủ là được.

Denim

Quần áo denim tương đối dễ bảo quản hơn các loại khác, miễn là bạn biết cách giữ gìn và sắp xếp quần áo denim như đọc hướng dẫn sử dụng, đừng giặt quá nhiều với chất tẩy mạnh… Chẳng hạn như quần denim đã được giặt và phơi khô, bạn nên gấp lại theo đường may và gấp thành 3 phần bằng nhau bắt đầu từ lai quần gấp lên và phần lưng quần gấp xuống. Miễn là bạn đừng quá nhồi nhét chúng trong tủ quần áo thì chắc chắn sẽ không xuất hiện những vết nhàu nhĩ. Đồ denim cũng có thể treo lên rồi sử dụng kẹp quần áo và kẹp hai bên lưng quần cho chắc chắn hơn.

Quần áo giặt khô

Mẹo sắp xếp quần áo thông minh và tiện dụng

Móc áo kim loại phù hợp cho các loại quần áo vải mỏng hoặc khăn choàng lụa.

Có rất nhiều loại vải mỏng chỉ nên được giặt khô để giữ form vải luôn mới cũng như không bị nhàu nát. Ngoài ra, đối với quần áo này chỉ nên dùng kiểu mắc áo bằng kim loại như inox để khi treo lên hoặc lấy xuống dễ dàng hơn và không bị vướng và làm cho quần áo bị giãn.

Giày

Mẹo sắp xếp quần áo thông minh và tiện dụng

Kệ treo giày cũng là một cách lí tưởng để tiết kiệm không gian, giày dép gọn gàng mà không làm trầy xước hoặc mất dáng giày.

Khi nhắc đến giày thì việc cất chúng đòi hỏi phải có nhiều không gian và gọn gàng nhất. Bạn có thể sử dụng kệ giày, giá treo giày hoặc thậm chí là phần sàn của tủ quần áo. Tuyệt đối không nên để giày chồng chất lên nhau sẽ làm hư dáng giày, da giày với những vết ố bẩn cùng vô số vệt trầy xước.

Giá treo đồ 2 tầng

Mẹo sắp xếp quần áo thông minh và tiện dụng

Một kiểu tủ quần áo tăng không gian treo đồ bằng cách gắn 2 giá treo song song nhau.

Để tạo thêm nhiều khoảng trống cho ngăn tủ đựng các loại áo không thể treo được như áo len, bạn nên treo các áo thun hoặc áo sơ-mi lên giá treo nếu có thể. Với một chút sắp xếp quần áo kết hợp với móc treo đồ tốt, tủ quần áo của bạn hoàn toàn có thể chứa tất cả đồ mà không hề bị quá tải cũng như lộn xộn.

Nhóm thực hiện

My Tran (Nguồn Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more