Cách chọn áo ngực hoàn hảo

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 16:06:26

Chiếc áo ngực là người bạn gần gũi nhất với mọi phụ nữ. Cũng như một người bạn tốt, để tìm được một chiếc áo ngực hoàn toàn vừa vặn và thoải mái không hẳn là dễ. ELLE Việt Nam chia sẻ cùng bạn một số bí quyết để tìm được chiếc áo ngực hoàn hảo.

Kích cỡ là tối quan trọng

Ví dụ như áo ngực quá rộng sẽ khiến dây áo dễ bị tuột và áo ngực không có khả năng nâng đỡ ngực khiến ngực bị xệ và xấu. Ngược lại áo ngực quá chật sẽ khiến bạn mất thoải mái và có thể dẫn đến bệnh không mong muốn. Khi chọn mua áo ngực, tốt nhất bạn nên mặc thử thay vì chỉ nghe lời tư vấn của nhân viên bán hàng.

Một số gợi ý khi mua áo ngực:

• Nếu bạn có ngực lớn thì nên mua loại áo ngực mỏng không có đệm mút nhưng có gọng kim loại hoặc gọng nhựa để nâng đỡ và tránh ngực bị xệ.
• Nếu bạn có ngực nhỏ thì nên mua loại áo ngực vừa vặn với cơ thể, áo ngực có đệm mút và có độ nâng ngực giúp ngực đầy đặn, không nên chọn áo ngực quá to vì vậy sẽ làm mất dáng ngực tự nhiên.
• Nếu bạn có ngực trung bình nhưng lại xệ thì nên chọn những áo ngực có dáng vừa vặn và không có đệm mút, có gọng để đẩy ngực lên cao hơn.

Một số loại áo ngực bạn nên có:

1. Áo ngực trơn: Đây là loại mà tất cả phụ nữ đều cần có trong tủ đồ ngực, vì đây là loại áo ngực rất thoải mái và tiện lợi. Thông thường đây là loại có xốp mỏng và ôm sát bầu ngực có tác dụng nâng ngực và tạo dáng và không để lại vết hằn khi mặc áo bên ngoài có chất liệu mỏng như lụa.

ao nguc tron

2. Áo ngực không dây: Đây là loại giúp bạn tự tin diện cùng những bộ trang phục hở vai hay đầm hai dây hoặc những chiếc đầm dạng ống. Bạn nên chọn những chiếc áo ngực vừa vặn với vòng 1 vì nếu quá rộng sẽ dễ bị tuột xuống khiến bạn mất tự tin.

Ao ko day 2 Ao ko day

3. Áo nửa ngực: Đây là loại áo thường được sử dụng khi bạn mặc áo thun cổ chữ V, hoặc những chiếc áo đầm cổ khoét sâu phía trước. Thông thường, loại áo này không sử dụng những miếng xốp ngực và hai cúp áo được nối với nhau bằng những chiếc khóa nhỏ gài phía trước.

Áo nua nguc 2 Áo nua ngucXem thêm Lịch sử áo bra

Xem thêm Từ áo tắm đến bikini: Táo bạo và táo bạo hơn nữa

 

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Liên Chi

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Style Guide