Ai sẽ “chèo lái” Lanvin khi Olivier Lapidus rời cương vị giám đốc sáng tạo?

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/03/2018 15:11:41

Liệu Lanvin sẽ trụ vững được trên bản đồ làng mốt sau nhiều lần biến động nội bộ, và mới nhất là sự ra đi của giám đốc sáng tạo Olivier Lapidus?

Thương hiệu Lanvin vừa chính thức thông báo về sự ra đi của Olivier Lapidus chỉ sau tám tháng đảm nhiệm cương vị giám đốc sáng tạo. Tin tức này dường như là một hệ quả có thể dự đoán được của lần sang nhượng tỷ đô của thương hiệu Pháp cho tập đoàn thời trang Trung Quốc Fosun. Và đối với Shaw-Lan Wang, chủ cũ của Lanvin, và nhiều người trong ngành thì đây chính là “thương vong” đầu tiên của chế độ mới.

ELLE Viet Nam - Ai se cheo lai Lanvin khi Olivier Lapidus roi vi tri giam doc sang tạo (1)

Chân dung nhà thiết kế 59 tuổi người Pháp – Olivier Lapidus.

Lapidus đã tiếp nhận vị trí giám đốc sáng tạo từ tháng Bảy năm ngoái sau duy nhất hai bộ sưu tập của người tiền nhiệm, Bouchra Jarrar. Còn trước đó, Alber Elbaz là người đảm nhiệm chuces vụ này trong vòng mười bốn năm cho đến năm 2015. Với tài năng thiết kế đáng ngưỡng mộ, Elbaz chính là người làm nổi bật tên tuổi Lanvin trên bản đồ làng mốt Pháp và thế giới.

ELLE Viet Nam - Ai se cheo lai Lanvin khi Olivier Lapidus roi vi tri giam doc sang tạo (3)

Vậy nên, ngay khi Elbaz “dứt áo ra đi”, thương hiệu 129 tuổi đã phải “vật lộn” để giữ lấy danh tiếng của mình.

Không con đường nào trải đầy hoa hồng, dù là Lapidus – con trai nhà mốt lừng danh Ted Lapidus, nhất là tại thời điểm khủng hoảng chưa từng hồi phục của Lanvin. Ngay lần đầu tiên ra mắt bộ sưu tập hồi tháng Chín, Lapidus đã phải đối mặt với nhiều phản hồi trái chiều từ người hâm mộ. Họ tán thưởng gu thời trang thường nhật của ông nhưng e ngại phong cách dạ tiệc xa vời tinh thần Elbaz.

ELLE Viet Nam - Ai se cheo lai Lanvin khi Olivier Lapidus roi vi tri giam doc sang tạo (2)

Bộ sưu tập mở màn của Lapidus trong vai trò giám đốc sáng tạo của thương hiệu Lanvin tại Tuần lễ Thời trang Paris.

Ngoài ra, Nicolas Druz cũng sẽ không tiếp tục ngồi ở vị trí tổng giám đốc Lanvin nữa, mà thay vào đó là giám đốc điều hành của Tập đoàn Thời trang Fosun nhằm hỗ trợ phát triển ở thị trường Châu Âu. Còn Joann Cheng, giám đốc đương nhiêm của tập đoàn Fosun kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Lanvin, sẽ tiếp quản chức vụ giám đốc điều hành tạm thời của Lanvin.

“Oliver đã điều hành rất tốt Lanvin trong suốt giai đoạn chuyển giao này. Chúng tôi rất biết ơn về điều đó và chúc ông sẽ gặt hái được nhiều thành công cho thương hiệu của riêng mình, cũng như những dự định sắp tới”. Đây là những lời chân thành của Cheng gửi đến nhà giám đốc sáng tạo tận tụy Oliver ngay trong thông báo về sự thay đổi nhân sự trọng điểm này.

ELLE Viet Nam - Ai se cheo lai Lanvin khi Olivier Lapidus roi vi tri giam doc sang tạo (4)

Lapidus sẽ tập trung vào phát triển nhãn hiệu E-couture của gia đình, mà trước nay ông vẫn kiêm nhiệm khi còn tại vị ở thương hiệu Lanvin.

Trước mắt vẫn chưa biết ai sẽ thay thế vị trí của Lapidus, nhưng dường như ông chủ mới của thương hiệu Lanvin đã xác định rõ ràng cho từng định hướng trong tương lai. “Lanvin là một biểu tượng và là một nguồn tiềm năng vô hạn. Là một phần của Fosun, tương lai của Lanvin sẽ được tối ưu trên thị trường toàn cầu nhờ vào nguồn lực hỗ trợ của Fosun”.

San Francisco sẽ cấm cửa chất liệu lông thú trên toàn thành phố
Sau các thương hiệu thời trang tiên phong tuyên truyền hành động bảo vệ động vật khi chính thức "khai tử" các chất liệu lông thú ra khỏi các sản...

Bà Cheng cũng chia sẻ thêm về những tiêu chí để tìm một người kế nhiệm hoàn hảo giúp phát triển thương hiệu Lanvin. “Chúng tôi hướng đến những tài năng trẻ sáng tạo, táo bạn nhưng luôn trân trọng và giữ vững tinh thần mà Lanvin đã xây dựng từ lúc thành lập, năm 1889. Đó sẽ là người chịu trách nhiệm đưa Lanvin lên những vị trí tham vọng trên bản đồ làng mốt thế giới”.

Xem thêm:

ELLE Style Calendar: Sành điệu cùng túi vải Tote bag (26/3 – 1/4).

Britney Spears và những lần khiến giới thời trang dậy sóng.

Nhóm thực hiện

Maia Ng (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE / Hình ảnh: Lanvin)

Bài viết liên quan

Thế giới thời trang