Phong cách thời trang ở thủ đô Bình Nhưỡng đang được cách tân như thế nào?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/03/2019 20:37:10

Phong cách thời trang ở Bắc Triều Tiên cũng gây nhiều tò mò như chính đất nước này. Tuy nhiên, có một số thứ hầu như chưa từng xuất hiện nơi đây.

Giày cao gót đính sequin hay váy ôm sáng màu được nhiều cô gái trên thế giới yêu thích, trừ Triều Tiên. Nhưng điều không ngờ chính là, một sự cải cách “chậm mà chắc” trong phong cách thời trang đang diễn ra ở thành phố và thủ đô lớn nhất đất nước này, Bình Nhưỡng.

Cuộc cách mạng phong cách

Trong khi boots cao su đế bằng vẫn tràn ngập Bắc Triều Tiên thì giày cao gót đính sequin lấp lánh đã len lỏi vào thủ đô Bình Nhưỡng với đa dạng màu sắc. Túi xách và các phụ kiện thời trang cũng phổ biến hơn. Kích thước các món đồ trở nên nhỏ gọn, đặc biệt là quần áo và váy được thiết kế vừa vặn với phom người. Mái tóc được chú trọng tạo kiểu và có sự cách tân đáng kể trong phong cách trang điểm.

phong cách thời trang

Phụ nữ ở Pyongyang ngày nay đã dần quan tâm đến giày cao gót và các thiết kế túi thời thượng. (Ảnh: CTV News)

Theo một cư dân ở Bình Nhưỡng, thời trang nơi đây thay đổi đáng kể trong màu sắc. Phụ nữ ngày càng ưa chuộng các gam màu tươi sáng. Sự thay đổi này có thể bắt nguồn từ Ri So Ju, vợ của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, người được đánh giá có gu thẩm mỹ tân thời hơn so với các vị phu nhân trước. Điển hình là mái tóc ngắn, chiếc túi xách Dior hay váy đen Chanel của bà đã ảnh hưởng không ít đến quan điểm trong phong cách thời trang các cô gái nơi đây.

phong cách thời trang

Phụ nữ Triều Tiên ngày nay chuộng trang phục mùa sáng và có quan điểm cởi mở hơn với thời trang. (Ảnh: CTV News)

Một đóng góp khác cho việc thay đổi này có lẽ là do việc mở cửa tương đối với Trung Quốc và sự tăng trưởng kinh tế gần đây của thủ đô. Bạn có bất ngờ không khi một món đồ ở Bình Nhưỡng hiện nay đáng giá khoảng 10 đô la Mỹ, vượt xa tiêu chuẩn của Bắc Triều Tiên từ trước đến giờ.

phong cách thời trang

Phu nhân Ri So Ju (trái) là một trong những người có ảnh hưởng sâu sắc tới quan điểm thời trang của phụ nơi đây. (Ảnh: CTV News)

Phong cách thời trang preppy vẫn được ưa chuộng

Những chàng trai trẻ dường như đã bắt kịp xu hướng với sơmi phẳng gọn gàng, đường chiết ly ngay nếp và cổ áo đứng cứng cáp. Tuy nhiên, giới trẻ ở Bình Nhưỡng vẫn theo phong cách preppy xưa, nổi bật với những đường nếp đơn giản và sạch sẽ.

phong cách thời trang

Nam giới ở Pyongyang vẫn trung thành với thiết kế suit cổ điển, vai rộng và cổ áo mở. (Ảnh: CTV News)

Riêng với thiết kế quần, cư dân của thủ đô vẫn chuộng những loại quần suông rộng, trong khi skinny jeans là một khái niệm xa vời. Với cánh đàn ông, họ thích thiết kế suit hình hộp với vai rộng và cổ mở, các màu phổ biến thường là xanh navy hay trầm hơn như xám và bạc. Một thiết kế khác thuộc thế hệ trước cũng rất phổ biến là quần jumper kaki có khóa kéo trước. Mốt này vẫn thịnh hành không chỉ ở Bình Nhưỡng mà còn trên cả nước.

phong cách thời trang

Kim Jong Un trung thành với thiết kế suit cổ diển nhưng mái tóc lại khá tân thời. (Ảnh: Express UK)

Quần jeans – sự cách tân cuối cùng

Quần jeans được người dân nơi đây xem là biểu tượng của Mỹ và nếu mặc nó, họ gần như vi phạm quy tắc bất thành văn. Những thiết kế quần gần giống jeans, có đinh tán cũng không được cho phép.

Tuy vậy, Bình Nhưỡng ngày nay đã tiến bộ hơn khi chấp nhận những mẫu quần jeans màu trắng hoặc đen, trong khi vẫn âm thầm phủ nhận loại quần denim xanh. Đây không chỉ là vấn đề về quan điểm thời trang mà còn ẩn chứa nhiều niềm tin dân tộc khác trong mỗi người dân.

phong cách thời trang

Người dân Bình Nhưỡng sẽ mặc quần jeans trắng hoặc đen thay vì loại quần denim xanh thông thường. (Ảnh: CTV News)

Xem thêm:

Bạn biết gì về thời trang Bắc Triều Tiên?

Phụ nữ Triều Tiên và những bí quyết làm đẹp qua từng năm tháng

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Mai Lê

Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE

Tham khảo: CTV News

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang