Nguồn cảm hứng “old Hollywood” đằng sau phục trang của Bridgerton mùa 3

Đăng ngày:

Bridgerton mùa 3 đã lên sóng, lần này, thời trang giới quý tộc thế kỷ 19 sẽ “tua nhanh” thời gian và diễn giải dựa trên hình ảnh của những minh tinh hàng đầu Hollywood.

“Đây là một bộ phim, không phải một bài học lịch sử.” – John Glaser, NTK trang phục khẳng định về Bridgerton. Lấy cảm hứng nhưng không hề bị bó buộc phải tuân thủ lịch sử hoàn toàn, nhờ vậy mà khán giả được chứng kiến váy áo của thập niên 1820 “tái sinh” trong bộ phim, một bản thể cường điệu, phù phiếm hơn nhưng đẹp mãn nhãn.

Người hâm mộ sôi nổi đồn đoán về cốt truyện của mùa 3 ngay từ khi tạo hình nhân vật được hé lộ vào tháng 7/2023. Và với những tập phim mới được lên sóng vào ngày 16/5, chỉ riêng phục sức của Penelope đã khẳng định được mọi nghi ngờ: Chuyện tình giữa cô và Colin Bridgerton sẽ là tâm điểm của mùa mới nhất. Nhờ bảng màu đặc trưng trên trang phục của mỗi gia tộc, khi khán giả nhận ra Penelope đã thay mới tủ đồ ngập sắc vàng, hồng rực rỡ của nhà Featherington và khoác lên gam màu xanh dịu mát đặc trưng của nhà Bridgerton, họ lập tức biết được mùa phim sẽ khai thác những tiến triển giữa cô và Colin.

bridgerton-mua-3-6

(Ảnh: Netflix)

bridgerton-mua-3-7

(Ảnh: Netflix)

Penelope có phần táo bạo hơn trong phong cách với các chi tiết xuyên thấu ở phần ống tay và găng tay, phần cổ váy hạ thấp và phom dáng ôm sát cơ thể hơn. Những điểm nhấn trang phục cho thấy cô nàng đã trưởng thành.

bridgerton-mua-3-2

(Ảnh: Netflix)

bridgerton-mua-3-8

Penelope Featherington. (Ảnh: Netflix)

Đội ngũ trang phục tiết lộ họ có hai nguồn cảm hứng chính để tạo nên trang phục của Penelope: Phom váy của thập niên 1820 và rung cảm “Old Hollywood” những năm 1950. Họ tham khảo nữ minh tinh Rita Hayworth để tạo nên vẻ ngoài xa hoa, thanh lịch và nữ diễn viên cùng thời với Marilyn Monroe – Lauren Bacall cho phong cách thú vị, cấp tiến. Trong khi đó lấy cảm hứng bao trùm từ hình ảnh của Marilyn Monroe, đặc biệt là phần váy ngắn hơn, không có tà phía sau kèm găng tay tương tự như những bộ váy danh tiếng nhất của nữ minh tinh.

rita-haywworth-bridgerton

Rita Hayworth. (Ảnh: Getty Images)

lauren-bacall-bridgerton (1)

Lauren Bacall. (Ảnh: getty Images)

marilyn-monroe-gangtay

Marilyn Monroe. (Ảnh: Getty Images)

Eloise Bridgerton – nhân vật con gái của gia đình Bridgerton quyền quý cũng được lấy cảm hứng từ Audrey Hepburn, chủ yếu từ nhân vật của bà trong bộ phim My Fair Lady mang hơi thở tân thời và điểm chấm nơ, diềm xếp nếp. Điều đáng chú ý là người hâm mộ lập tức nhìn thấy chiếc váy xanh lá pastel mà cô mặc vào đêm tiệc thêu hoa phong lữ – loài hoa được Philip Crane tặng cho cô. Khán giả vô cùng thích thú trước chi tiết nhỏ này,và bộ váy cũng đang làm dậy sống cộng đồng người hâm mộ yêu thích cặp đôi Eloise. Đây liệu có được xem là “dấu hiệu” cho thấy Eloise sẽ về chung một nhà với Philip? 

bridgerton-mua-3-10

Eloise Bridgerton (Ảnh: Netflix)

bridgerton-mua-3-4

(Ảnh: Netflix)

Rex-Harrison-Audrey-Hepburn-My-Fair-Lady

Trang phục của Eloise được lấy cảm hứng từ Marilyn Monroe trong phim My Fair Lady. (Ảnh: My Fair Lady)

Nhân vật Francesca Bridgerton cũng có những chuyển mình nhất định trong thời trang. Với Francesca, trang phục của cô là sự đan xen giữa nhiều chất liệu khác nhau, các bản in nhỏ, mờ xen lẫn khiến người xem không khỏi tò mò, đúng như nhân vật của cô được xây dựng là một người kín tiếng. Tạo hình của diễn viên Katherine Hepburn vào những năm 1940 cũng chính là nguồn cảm hứng chủ đạo.

bridgerton-mua-3-1

(Ảnh: Netflix)

bridgerton-mua-3-9

Francesca Bridgerton (trái). (Ảnh: Netflix)

katharine-hepburn

Katherine Hepburn là nguồn cảm hứng cho sự thanh lịch của Francesca. (Ảnh: getty images)

Trang phục luôn là một trong những chủ đề bàn tán lớn nhất của Bridgerton nhờ sự đầu tư mạnh tay ngay từ mùa đầu tiên. Một nhà sản xuất của bộ phim cho biết để tạo ra “regency-core” đặc trưng, đội ngũ trang phục đã thực hiện 1800 bộ váy, chi 80,000 USD chỉ trong phần 1 và chế tác 160 trang phục mới mỗi 6 tuần ở mùa 2. Ở mùa 3, tuy con số chính xác chưa được tiết lộ, song nhìn những tạo hình đẹp mãn nhãn, có phần cường điệu bằng đá đính của Penelope, khán giả chắc chắn đó sẽ là một con số đáng nể.

penelope-mua-3-12

(Ảnh: Netflix)

Nhóm thực hiện

Bài: Hải Yến
Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more