Robbie Myers – Nữ tổng biên tập quyền lực tạp chí ELLE Mỹ

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/05/2017 21:07:19

Robbie Myers có cách khởi đầu ngày mới rất kinh điển, đó là một cốc cà phê hoặc chai nước ép đi kèm bánh rán quế đường. Một thói quen ít thay đổi nhưng lại mang đến nguồn năng lượng vô biên cho nữ Tổng biên tập. Bà chia sẻ rằng làm việc ở tòa soạn ELLE cũng có tác dụng không khác gì ở phòng tập aerobic.

Không lạnh lùng khó gần, thậm chí là rất đỗi dịu dàng nhưng Robbie Myers vẫn là nhân vật quyền lực của làng thời trang thế giới. Nếu Anna Wintour được nhớ đến bởi cặp kính đen to bản thì Robbie lại gây ấn tượng bởi mái tóc bới nữ tính. Tuy thế nhưng nếu so vẻ ngoài với cách làm việc của nữ tổng biên tập này thì chẳng phù hợp chút nào. Suốt 16 năm nay, Robbie phải là người thực sự có năng lực và biết truyền lửa thì mới có thể cầm lái tờ tạp chí hàng đầu là ELLE..

Tổng biên tập tạp chí ELLE Mỹ Robbie Myers.

Robbie Myers – Tổng biên tập tạp chí ELLE Mỹ.

Roberta “Robbie” Myers sinh ngày 10.11.1964 tại Mỹ. Trong những năm tháng trưởng thành Robbie không hề ở một nơi cố định, điều mà sau này đã hình thành tính cách mạnh mẽ và tự lập ở bà. Đến năm 1982, Robbie Myers xuất sắc giành được học bổng chuyên ngành chính trị của Đại học Bang Colorado, điều không ai nghĩ tới trước sự nghiệp của bà bây giờ.

Trước khi tham gia vào đội ngũ ELLE, Myers cũng từng hoạt động năng nổ cho nhiều tờ báo khác. Bà từng là Tổng biên tập cho các tờ như Mirabella và Tell, là phóng viên cho Rolling Stone. Những tờ báo cho giới trẻ như InStyle và Seventeen cũng quen mặt bà với trò biên tập chính. Chính khoảng thời gian này đã tôi luyện cho Robbie Myers có tố chất của nhà lãnh đạo, cùng với đó là con mắt của người dẫn đầu xu hướng.

“Một khi bạn là người cầm lái thì bạn phải luôn giữ ngọn lửa của mình…Có thể ngọn lửa không phải lúc nào cũng ngùn ngụt, có đôi khi ngọn lửa ấy lại nhỏ đi, và cũng có khi bạn lại dập tắt vì thích chúng. Người cầm lái luôn phải biết phân tích và đưa ra quyết đinh suốt cả ngày. Tưởng chừng như không bao giờ kết thúc.”

Tổng biên tập tạp chí ELLE Mỹ Robbie Myers.

Không ở những năm tháng tuổi trẻ nhưng tinh thần làm việc của Robbie Myers cũng giống như loại rượu để càng lâu càng chín. ELLE Mỹ giờ đây là phiên bản quốc tế thành công nhất trên toàn cầu, là tạp chí về thời trang và lối sống hàng đầu thế giới. Dĩ nhiên người có công lớn nhất chính là nữ Tổng biên tập.

Trong ngành xuất bản, cạnh tranh luôn diễn ra khốc liệt, ngoài kia không thiếu những ấn phẩm về thời trang. ELLE Mỹ tuy ở vị thế hàng đầu nhưng cũng có khi phải đối mặt với khó khăn, cũng lao đao vì doanh số không ổn định. Thậm chí có lúc con số giảm đi một nửa.

Đó chính là những lúc người lãnh đạo phải chịu nhiều áp lực nhất. Thế nhưng đây cũng là thời khắc Robbie Myers cho thấy toàn bộ khả năng của mình. Không những kéo lại doanh thu, sự khéo léo cộng với nỗ lực của Robbie đã mang đến nhiều triển vọng cho tạp chí. Doanh thu quảng cáo năm 2008 vượt mặt cả đối thủ là Vogue danh tiếng, trang Elle.com tăng lượng người truy cập tới 194%. Chẳng cần xuất hiện quá nhiều trước truyền thông, Robbie Myers chỉ chờ cho thành quả lên tiếng.

bìa tạp chí ELLE Mỹ - 04

bìa tạp chí ELLE Mỹ - 01

bìa tạp chí ELLE Mỹ - 03

bìa tạp chí ELLE Mỹ - 02

Vẻ đẹp của phụ nữ được tôn vinh trên bìa tạp chí ELLE Mỹ.

Ở Myers, bà có một tầm nhìn khác hẳn những tổng biên tập khác. Không tập trung quá nhiều vào những xu thế cũ mới, Myers luôn thích tìm tòi và khai thác sáng tạo ở thời trang. Với bà, thời trang có thể đến từ nhiều cảm hứng, từ những bộ phim hoạt hình Disney đến những nhân vật trong vở nhạc kịch. Cả Myers và người đồng sự là stylish Joe Zee đều rất có hứng thú với văn hóa đại chúng. Sự kết hợp của hai người đã mang đến cho ELLE một sắc màu đặc trưng và mới lạ.

Tổng biên tập tạp chí ELLE Mỹ Robbie Myers.

Nếu được hỏi về định nghĩa thế nào là một nhà lãnh đạo thì hãy lấy Robbie Myers làm ví dụ điển hình. Một quý bà rồng ghê gớm không phải là hình ảnh của Myers, nữ tổng biên tập chia sẻ rằng công việc chỉ thực sự thành công khi hệ thống có sự kết nối:

“Bạn phải được bao quanh bởi những người tốt và giúp họ hoàn thành công việc, điều đó cũng quan trọng không kém công việc quản lý ở đây.”

Với Robbie Myers, ELLE không chỉ là một tờ tạp chí, là công việc mà hơn cả nó đã trở thành một phần con người bà. Chừng nào chiếc ghế lãnh đạo mang tên Myers thì chừng đó ELLE phải đạt phong độ tốt nhất.

Lịch sử phát triển tạp chí thời trang
Tạp chí định hình cuộc sống của chúng ta, cho chúng ta biết những gì có thể mặc, những gì nên ăn, những gì cần suy nghĩ về bản thân và thế giới...

Xem thêm

Hành trình chinh phục độc giả thế giới của tạp chí ELLE

ELLE tháng 11 /2016 – Số đặc biệt chúc mừng sinh nhật #ELLE6TUOI

EFJ 2016 & BST đặc biệt mừng sinh nhật ELLE Việt Nam 6 tuổi

Nhóm thực hiện

Theo Gia Linh / Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang