Rue Des Chats – Những câu chuyện riêng trong BST chung

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/11/2014 10:10:53

Trò chuyện với 6 nhà thiết kế của ELLE Fashion Show Xuân Hè 2015 về thời trang, công việc thiết kế và nguồn cảm hứng sáng tạo của họ.

ellevn-rue-des-charts-1

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của An Hương và Lê Minh khi tham dự ELLE Fashion Show Xuân – Hè 2014 là gì?

Có lẽ điều cả Minh và Hương nhớ nhất từ ELLE Fashion Show năm ngoái là nhịp độ làm việc khá căng thẳng tại hậu trường của buổi diễn. Đến lúc này chúng tôi vẫn nhớ cảm giác cả ê-kíp chỉ có vài phút ngắn ngủi để mặc quần áo, đeo trang sức, mang giày để người mẫu sẵn sàng bước ra sân khấu. Khi đã vượt qua được, chúng tôi cảm thấy thật phấn khích và thật sự ấn tượng với nhịp độ làm việc của cả ê-kíp để show diễn thành công.

Rue Des Chats sẽ mang đến điều gì mới mẻ cho lần thứ 2 tham dự ELLE Fashion Show?

Trước đây mọi người đều biết rằng Rue Des Chats được thiết kế bởi An Hương và Lê Minh nhưng sẽ không biết được đâu là dấu ấn của An Hương hay đâu là Lê Minh. Và trong BST mới nhất này mọi người sẽ nhìn thấy được sự khác biệt đó. Sẽ có những mẫu thiết kế rất An Hương và những mẫu rất Lê Minh, và cũng có những mẫu là sự kết hợp của cả hai.

Nguồn cảm hứng cho BST Xuân-Hè 2015 của Rue Des Chats là gì?

BST của Rue Des Chats sẽ vẫn rất đẹp nhưng với một hình thái khác và mới lạ. Nếu điểm nhấn của BST năm ngoái nằm ở phần họa tiết, cắt laser, thêu đính thì BST năm nay sẽ vẫn đẩy mạnh sở trường thêu đính kết hợp với nhiều họa tiết, ngoài ra sẽ có một câu chuyện được lồng ghép vào trong những mẫu thiết kế.

Khi cả Lê Minh và An Hương cùng thiết kế cho Rue Des Chats, cả hai thường kết hợp như thế nào trong quá trình sáng tạo và làm việc?

Thật ra cả hai chúng tôi không có một công thức làm việc hay cách kết hợp với nhau cụ thể như thế nào. Chúng tôi hầu như chẳng bao giờ phân chia công việc, ai làm gì. Tất cả diễn ra một cách tự nhiên, dĩ nhiên là bắt đầu từ những va chạm, mâu thuẫn vào thời gian đầu nhưng rồi cả hai đều dung hòa với nhau để cho ra những thành quả chung.

Bạn có thấy lạc quan với những bước phát triển của ngành thời trang trong nước qua những năm gần đây và những năm sắp tới không?

Riêng về thương hiệu của chúng tôi trong những năm vừa qua đều có những bước tiến mới, mỗi năm lại tốt hơn năm trước. Ngày càng có nhiều nhà thiết kế trẻ được đào tạo trong nước và ở nước ngoài về cũng sẽ nâng cao mặt bằng chung cho ngành thời trang trong nước.

ellevn-rue-des-charts-2

 

Đặc biệt, với ELLE Fashion Show Xuân – Hè 2015, lần đầu tiên ELLE Việt Nam kết hợp với ZALORA – kênh bán hàng thời trang trực tuyến hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á. Ngay trong lúc 6 BST được trình diễn, khán giả và tất cả bạn đọc của ELLE có thể xem hàng và đặt mua trực tuyến những thiết kế mình yêu thích tại địa chỉ www.zalora.vn/elle. Những sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ được nhân viên ZALORA giao đến tận nhà bạn miễn phí. Ngoài ra, khi nhập mã ELLEVN lúc thanh toán, bạn sẽ lập tức nhận được ưu đãi 10% đến từ ELLE và ZALORA.

Xem thêm các bài viết liên quan ELLE Fashion Show Xuân Hè 2015

Nhóm thực hiện

Chỉ đạo Mỹ thuật: Dzũng Yoko – Hình ảnh: Trọng Đức

Trang điểm & Làm tóc: Tùng Châu – Người mẫu: Quỳnh Chi, Mạnh Hùng

Bài: Khánh Ngọc – Thực hiện phỏng vấn: Liên Chi

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới thời trang