Thời trang bền vững có tiềm năng soán ngôi thời trang nhanh trong vòng 10 năm tới

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/06/2018 18:34:04

Xu hướng thời trang bền vững đang dần khẳng định được vị thế trên thị trường thời trang khi thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

Thời trang bền vững đang được coi là xu thế của thời đại mới, đặc biệt trong bối cảnh ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Chất thải của ngành công nghiệp thời trang đang trở thành một mối đe dọa đối với môi trường, sức khỏe con người và động thực vật.
Tuy nhiên, một tín hiệu đáng mừng chính là việc thời trang thân thiện với môi trường đang dần phát triển, kèm theo sự đón nhận từ phía người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ.

Thời trang bền vững đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt

Vừa qua, trang web bán hàng trực tuyến hàng đầu Thredup đã công bố báo cáo hàng năm về hiện tại và tương lai của thị trường thời trang bền vững nói chung. Theo bản báo cáo, thị trường này sẽ có giá trị tương đương 41 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022.

Thêm nữa, phương thức bán hàng này đang phát triển nhanh gấp 24 lần so với thị trường bán lẻ nói chung, với tốc độ tăng trưởng 49% hàng năm. Do vậy, theo dự đoán, các nhà phân phối thời trang bền vững có thể sẽ sở hữu gần một phần ba thị trường thời trang vào năm 2027.

Phân khúc thời trang bền vững đang có dấu hiệu khởi sắc. (Ảnh: Fashion and Arts)

Công nương Kate Middleton ủng hộ sáng kiến về thời trang bền vững
Công nương Kate cùng gia đình Hoàng gia Anh sẽ dành thời gian tham gia chuỗi hoạt động của triển lãm về di sản bền vững tại điện Buckingham.

Giới trẻ đang dần thay đổi suy nghĩ về hành trình thời trang xanh

Ngày nay, nhiều bạn trẻ có xu hướng mua quần áo nhưng chỉ mặc một vài lần hoặc có khi chẳng đụng đến. Nhưng tuy nhiên, hiện trạng này đang có sự chuyển biến tích cực khi ngày càng có nhiều người trẻ ưa thích những nhãn hiệu thân thiện với môi trường. Theo nghiên cứu, 40% khách hàng mua sắm sản phầm thời trang bền vững đến từ độ tuổi 18-24.

Giới trẻ đang dần thay đổi tư duy về phong cách bền vững. (Ảnh: Eco Warrior Princess)

Thời trang bền vững có khả năng soán ngôi thời trang nhanh

Các trang web bán sản phẩm thời trang “secondhand” được coi là lựa chọn thay thế bền vững cho thời trang nhanh. Năm 2017, thị trường thời trang bền vững chiếm giữ 6% trong thị phần thời trang, trong khi thời trang nhanh sở hữu 9%. Năm 2027, dự kiến sẽ có sự thay đổi khi thời trang bền vững “vượt mặt” với 11%.

Thời trang thân thiện với môi trường được đánh giá đang có bước phát triển vượt bậc. (Ảnh: Fashionating World)


Xem thêm:

Điều gì hấp dẫn nhất ở những tài khoản Instagram về thời trang bền vững?

Việt Nam có tiềm năng lớn để đi đầu về thời trang bền vững.

Nhóm thực hiện

Diệu Linh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Tham khảo: Fashionist/ Ảnh: Sưu tầm)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang