Xu hướng thời trang theo bảng chữ cái

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 15/05/2015 11:56:53

Một cách luyện trí nhớ thú vị: những khuynh hướng thời trang nổi bật nhất được BTV thời trang ELLE tóm tắt lại trong 26 chữ cái!

Bạn là ai? Bạn từ đâu tới? Phong cách thời trang của bạn nói lên tất cả. Cá tính của bạn sẽ được thể hiện qua phong cách và gu thời trang bạn chọn. Ngay cả cảm xúc của bạn cũng sẽ chi phối việc bạn quyết định diện gì mặc gì ngày hôm nay. Thời trang là một thế giới luôn thay đổi, biến thiên và luôn có những điều thú vị bất ngờ. Sự sáng tạo trong thời trang đến từ các nhà thiết kế danh tiếng có thể vượt qua khỏi trí tưởng tượng của chúng ta, khiến chúng ta thích thú. Thời trang là niềm vui và là sự hứng khởi. Hãy cùng tạp chí ELLE vui đùa với thời trang kỳ này với xu hướng thời trang theo bảng chữ cái.

\ A. Arm Candy - Túi dạng hộp
Nhỏ hơn, hình khối vuông vắn và đính đầy trang sức! Sau nhiều Tuần lễ thời trang, một kiểu túi được tất cả các tín đồ thời trang khao khát mới xuất hiện. Stylist ELLE chọn chiếc túi hộp đính đá quý của Lanvin.A. Arm Candy - Túi dạng hộp<br/>Nhỏ hơn, hình khối vuông vắn và đính đầy trang sức! Sau nhiều Tuần lễ thời trang, một kiểu túi được tất cả các tín đồ thời trang khao khát mới xuất hiện. Stylist ELLE chọn chiếc túi hộp đính đá quý của Lanvin.
B. Bad Taste - Họa tiết in lập thể
17 năm sau khi ra mắt BST The Good Taste of Bad Taste ấn tượng với họa tiết lậpthể và những đôi giày đế lớn lạ mắt,Miuccia Prada tiếp tục có một BST Thu-Đông đáng nhớ tương tự.B. Bad Taste - Họa tiết in lập thể<br/>17 năm sau khi ra mắt BST The Good Taste of Bad Taste ấn tượng với họa tiết lậpthể và những đôi giày đế lớn lạ mắt,Miuccia Prada tiếp tục có một BST Thu-Đông đáng nhớ tương tự.
C. China Town - Cảm hứng phương đông
NTK Jason Wu đã biến trang phục pantsuit cổ điển trở nên mới mẻ hơn nhờ những chi tiết phương Đông được xử lý tinh xảo trên áo.C. China Town - Cảm hứng phương đông<br/>NTK Jason Wu đã biến trang phục pantsuit cổ điển trở nên mới mẻ hơn nhờ những chi tiết phương Đông được xử lý tinh xảo trên áo.
D. Don't Speak - Cổ áo lưới
Bạn có tin thời trang giúp bạn giữ nhiều bí mật? Hãy tự mình trải nghiệm những thiết kế có cổ áo kéo cao bằng chất liệu lưới này của Alexander Wang.D. Don't Speak - Cổ áo lưới<br/>Bạn có tin thời trang giúp bạn giữ nhiều bí mật? Hãy tự mình trải nghiệm những thiết kế có cổ áo kéo cao bằng chất liệu lưới này của Alexander Wang.
E. Embellished - Xu hướng trang trí
Hạt cườm, đá màu, ngọc trai, pha lê và đinh tán… phủ kín trang phục (kể cả trang phục lông thú) và phụ trang trong mùa này. Càng nhiều càng ít!E. Embellished - Xu hướng trang trí<br/>Hạt cườm, đá màu, ngọc trai, pha lê và đinh tán… phủ kín trang phục (kể cả trang phục lông thú) và phụ trang trong mùa này. Càng nhiều càng ít!
F. Fine Leather - Chất liệu da
Nếu như bạn đã từng mê mẩn lướt tay trên bề mặt mềm mại của những chiếc túi da cao cấp, không thể không một lần thử mặc trang phục hoàn toàn bằng da của NTK nổi tiếng người Bồ Đào NhaF. Fine Leather - Chất liệu da<br/>Nếu như bạn đã từng mê mẩn lướt tay trên bề mặt mềm mại của những chiếc túi da cao cấp, không thể không một lần thử mặc trang phục hoàn toàn bằng da của NTK nổi tiếng người Bồ Đào Nha
G. Grrrrrrrr… - Họa tiết in
Họa tiết in da hổ báo mùa nào cũng có nhưng hàm chán thì không! Các mẫu thiết kế này tương đối tiện dụng phù hợp với nhiều dịp: để làm trang phục hàng ngày lẫn dự tiệc.G. Grrrrrrrr… - Họa tiết in<br/>Họa tiết in da hổ báo mùa nào cũng có nhưng hàm chán thì không! Các mẫu thiết kế này tương đối tiện dụng phù hợp với nhiều dịp: để làm trang phục hàng ngày lẫn dự tiệc.
H. Hallelujah - Cảm hứng tôn giáo
Hình ảnh giáo đường, thánh giá được sử dụng làm họa tiết trang trí trên váy áo và phụ kiện. Rick Owens còn “cực đoan” tới mức vận cho người mẫu những chiếc váy dài u uất và bịt mặt họ bằng len dạ.H. Hallelujah - Cảm hứng tôn giáo<br/>Hình ảnh giáo đường, thánh giá được sử dụng làm họa tiết trang trí trên váy áo và phụ kiện. Rick Owens còn “cực đoan” tới mức vận cho người mẫu những chiếc váy dài u uất và bịt mặt họ bằng len dạ.
I. Imax - Hình ảnh viễn tưởng
Balenciaga và Prabal Gurung tiếp tục theo đuổi nguồn cảm hứng đến từ tương lai và những bộ phim hoạt hình khoa học viễn tưởng. Áo tay rộng có vai độn cao và quần xếp nếp tạo phong cách “siêu anh hùng”.I. Imax - Hình ảnh viễn tưởng<br/>Balenciaga và Prabal Gurung tiếp tục theo đuổi nguồn cảm hứng đến từ tương lai và những bộ phim hoạt hình khoa học viễn tưởng. Áo tay rộng có vai độn cao và quần xếp nếp tạo phong cách “siêu anh hùng”.
J. Joan Of Arc - Ánh kim loại
Người mẫu trông như những chiến binh dũng mãnh trên sàn diễn của Versace: giày nam mạnh mẽ, kiểu áo giáp gắn kim loại sáng lóa và tóc mái bằng ngổ ngáo.J. Joan Of Arc -  Ánh kim loại<br/>Người mẫu trông như những chiến binh dũng mãnh trên sàn diễn của Versace:  giày nam mạnh mẽ, kiểu áo giáp gắn kim loại sáng lóa và tóc mái bằng ngổ ngáo.
K. Knees - Đường xẻ táo bạo
Các BST Thu-Đông năm nay ưa chuộng những chiếc váy quá đầu gối, với đường xẻ bất ngờ để lộ đôi chân dài quyến rũ.K. Knees - Đường xẻ táo bạo<br/>Các BST Thu-Đông năm nay ưa chuộng những chiếc váy quá đầu gối, với đường xẻ bất ngờ để lộ đôi chân dài quyến rũ.
L. Ladylike Luke - Phong cách quý cô
Jil ander và Dior vẫn là những nhà mốt hàng đầu cho phong cách quý sang trọng (chic lady) và ở lần ra mắt nào họ cũng đều mang đến thật nhiều điều mới mẻ!L. Ladylike Luke - Phong cách quý cô<br/>Jil ander và Dior vẫn là những nhà mốt hàng đầu cho phong cách quý sang trọng (chic lady) và ở lần ra mắt nào họ cũng đều mang đến thật nhiều điều mới mẻ!
M. Marilyn Spec - Nữ tính như Marilyn
Bạn có nhận ra điểm đặc biệt trong bức ảnh này? Cặp kính mắt mèo độc đáo? Marilyn Monroe bốc lửa? Không chỉ có thế! Hãy chú ý tới thiết kế cổ áo lông và chiếc váy với đường cắt sắc lẹm ôm sát người.M. Marilyn Spec - Nữ tính như Marilyn<br/>Bạn có nhận ra điểm đặc biệt trong bức ảnh này? Cặp kính mắt mèo độc đáo? Marilyn Monroe bốc lửa? Không chỉ có thế! Hãy chú ý tới thiết kế cổ áo lông và chiếc váy với đường cắt sắc lẹm ôm sát người.
N. Needlepoint - Đan móc tinh xảo
Những họa tiết hoa văn Baroque càng lãng mạn hơn khi đượ đan móc trên áo – một tuyệt tác thủ côn bằng tay của các người thợ đến từ thương hiệu Balmain.N. Needlepoint - Đan móc tinh xảo<br/>Những họa tiết hoa văn Baroque càng lãng mạn hơn khi đượ đan móc trên áo – một tuyệt tác thủ côn bằng tay của các người thợ đến từ thương hiệu Balmain.
O. Opulence - Trang sức xa hoa
Dolce&Gabbana phô trương sự xa xỉ của tầng lớp quý tộc thời xưa bằng các thiết kế thêu ren tỉ mỉ, phụ kiện kết trang sức đá quý, mạ vàng lộng lẫy.O. Opulence - Trang sức xa hoa<br/>Dolce&Gabbana phô trương sự xa xỉ của tầng lớp quý tộc thời xưa bằng các thiết kế thêu ren tỉ mỉ, phụ kiện kết trang sức đá quý, mạ vàng lộng lẫy.
P. Paul Revere - Nét phiêu du
Hermès biến những cô gái đẹp thành nữ kị sĩ với áo choàng capes màu xanh đen bí ẩn như bầu trời đêm, áo sơmi tay bồng trắng, quần và bốt cao cổ da lộn.P. Paul Revere - Nét phiêu du<br/>Hermès biến những cô gái đẹp thành nữ kị sĩ với áo choàng capes màu xanh đen bí ẩn như bầu trời đêm, áo sơmi tay bồng trắng, quần và bốt cao cổ da lộn.
Q. Queen For A Day - Phong cách thanh lịch
Vừa mới gia nhập Hoàng gia Anh không lâu, Kate Middleton đã trở thành biểu tượng thời trang cho phụ nữ trên khắp thế giới. Cô tỏa sáng nhờ phong cách thời trang thanh lịch, tiêu biểu là chiếc đầm đỏ McQQ. Queen For A Day - Phong cách thanh lịch<br/>Vừa mới gia nhập Hoàng gia Anh không lâu, Kate Middleton đã trở thành biểu tượng thời trang cho phụ nữ trên khắp thế giới. Cô tỏa sáng nhờ phong cách thời trang thanh lịch, tiêu biểu là chiếc đầm đỏ McQ
R. Revive&Revise - Mix & Match
Thời trang là một vòng xoay. Một thiết kế từ mùa trước có thể trở lại trong mùa này. Sự khác biệt nằm ở chính bạn và khả năng sáng tạo, xếp lớp trang phục, kết hợpR. Revive&Revise - Mix & Match<br/>Thời trang là một vòng xoay. Một thiết kế từ mùa trước có thể trở lại trong mùa này. Sự khác biệt nằm ở chính bạn và khả năng sáng tạo, xếp lớp trang phục, kết hợp
S. Suess-ing It Up - Hoạt hình ngộ nghĩnh
Người mẫu của Marc Jacobs trông giống nhân vật hoạt hình, vô cùng ngộ nghĩnh với mũ lông đỏ và những chiếc cúc áo khổng lồ. Thời trang luôn là một trò chơi thú vị!S. Suess-ing It Up - Hoạt hình ngộ nghĩnh<br/>Người mẫu của Marc Jacobs trông giống nhân vật hoạt hình, vô cùng ngộ nghĩnh với mũ lông đỏ và những chiếc cúc áo khổng lồ. Thời trang luôn là một trò chơi thú vị!
T. Two Bottoms, One Girl - Cảm hứng rock
NTK Dries Van Noten mang phong cách thời trang grunge(một nhánh củaalternative rock) của thập niên 90’s trở lại:đầm xếp nếp hoặcđầm xòe mặc bên ngoài quần ngắn tới mắt cá chânT. Two Bottoms, One Girl - Cảm hứng rock<br/>NTK Dries Van Noten mang phong cách thời trang grunge(một nhánh củaalternative rock) của thập niên 90’s trở lại:đầm xếp nếp hoặcđầm xòe mặc bên ngoài quần ngắn tới mắt cá chân
U. Under Pinnings - Cô nàng ngổ ngáo
Phong cách thời trang tough chic của các biểu tượng nữ quyền như Courtney Love hay Madonna đã đượcNTK Riccardo Tisci(Givenchy) đemlên sàn diễn. Thích hợp cho những cô gái muốn “nổi loạn”trong thời trang!U. Under Pinnings - Cô nàng ngổ ngáo<br/>Phong cách thời trang tough chic của các biểu tượng nữ quyền như Courtney Love hay Madonna đã đượcNTK Riccardo Tisci(Givenchy) đemlên sàn diễn. Thích hợp cho những cô gái muốn “nổi loạn”trong thời trang!
V. Va-Va-Vroom - Thể thao nữ tính
Kiểu áo da biker tưởng chỉ dành cho nam giới, nay được điểm thêm những chi tiết nữ tính như mảng lông thú mềm mại.V. Va-Va-Vroom - Thể thao nữ tính<br/>Kiểu áo da biker tưởng chỉ dành cho nam giới, nay được điểm thêm những chi tiết nữ tính như mảng lông thú mềm mại.
W. Winestains - Đỏ quyến rũ
Đôi môi đỏ mọng màu rượu vang Bordeaux gây ấn tượng tại show của Isabel Marant và Proenza Schouler đã trở thành xu hướng trang điểm nổi bật nhất của Thu-Đông 2012.W. Winestains - Đỏ quyến rũ<br/>Đôi môi đỏ mọng màu rượu vang Bordeaux gây ấn tượng tại show của Isabel Marant và Proenza Schouler đã trở thành xu hướng trang điểm nổi bật nhất của Thu-Đông 2012.
X. X-Ray Vision - Hoa văn đơn sắc
Sau nhiều BST với các màu neon nổi bật nhất, Kenzo trở lại với những tông đơn sắc: đen trắngvà hoa văn gây hiệu ứng ảo giác.Một sự cân bằng đúng lúc và cầnX. X-Ray Vision - Hoa văn đơn sắc<br/>Sau nhiều BST với các màu neon nổi bật nhất, Kenzo trở lại với những tông đơn sắc: đen trắngvà hoa văn gây hiệu ứng ảo giác.Một sự cân bằng đúng lúc và cần
Y. Yes To Third Dres - Chiếc đầm cổ điển
Nếu bạn vẫn thường đau đầu mỗi sáng vì phải chọn lựa trang phục cho ngày mới, tại sao không chọn những chiếc đầm một mảnh đơn giản như thiết kế này của Rodarte: dịu dàng, nữ tính và chic.Y. Yes To Third Dres - Chiếc đầm cổ điển<br/>Nếu bạn vẫn thường đau đầu mỗi sáng vì phải chọn lựa trang phục cho ngày mới, tại sao không chọn những chiếc đầm một mảnh đơn giản như thiết kế này của Rodarte: dịu dàng, nữ tính và chic.
Z. Zzzzzzzs - Vẻ đẹp tự nhiên
Lời khuyên cuối cùng đến từ stylist của ELLE: không có trang phục nào thời trang và đẹp hơn để bạn khoác lên mình bằng chính vẻ đẹp tự nhiên. Hãy ngủ đủ giấc để luôn rạng ngời!Z. Zzzzzzzs - Vẻ đẹp tự nhiên<br/>Lời khuyên cuối cùng đến từ stylist của ELLE: không có trang phục nào thời trang và đẹp hơn để bạn khoác lên mình bằng chính vẻ đẹp tự nhiên. Hãy ngủ đủ giấc để luôn rạng ngời!

Xem thêm

1. Các tin tức về thời trang của tạp chí ELLE
2. Các kiến thức về mua sắm từ tạp chí ELLE 

Nhóm thực hiện

Chuyển ngữ: Trà My

Ảnh: ImaxTree

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới thời trang