70 năm, Hoàng hậu đã ở cạnh Đức Vua Thái Lan như thế này

Đăng ngày:

70 năm trị vì, bên cạnh Đức vua Thái Lan luôn có bóng dáng của Hoàng hậu Sirikit, người đã luôn cùng đồng hành và ủng hộ ông trong cuộc sống. Bà đã cùng ông không ngừng cố gắng trong việc đem đến lợi ích và sự thịnh vượng cho đất nước Thái Lan.

Đức Vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej là người con trai thứ hai của hoàng tử xứ Songkla. Bhumibol chưa bao giờ được xem là người kế vị ngai vàng nhưng sau một biến cố của Hoàng gia, Đức vua Rama VIII qua đời khi bị súng bắn vào năm 1946, Bhumibol đã được chỉ định kế vị ngôi vua. Nhưng ngay sau đó, ông đã quay về Thụy Sĩ để hoàn tất chương trình học nghiên cứu Luật và Khoa học chính trị. Chính trong thời gian này, ông đã gặp tình yêu của đời mình, Sirikit.

70-nam-ben-nhau-hoang-hau-da-o-canh-duc-vua-thai-lan-nhu-the-nay-1

Khi du học Thụy Sĩ, Đức vua Thái Lan thường xuyên ghé Paris chơi và ông đã gặp Sirikit, con gái của Đại sứ Thái Lan và trở thành khách quen tại ngôi nhà của ngài đại sứ. Trái với thái độ tích cực của chàng trai trẻ Bhumibol vào lúc đó, Sirikit không có mấy thiện cảm với Đức vua Thái Lan. “Ông ấy hẹn sẽ đến lúc 16g nhưng 19g mới có mặt nên tôi phải đứng chờ suốt 3 tiếng đồng hồ và không ngừng luyện tập hành lễ. Vì vậy, tôi ghét ông ấy ngay từ lần gặp đầu tiên”.

70-nam-ben-nhau-hoang-hau-da-o-canh-duc-vua-thai-lan-nhu-the-nay-2

Sau đó, Đức vua Bhumibol gặp tai nạn giao thông và bị mất thị lực mắt phải khi đâm xe vào xe tải ở Lausanne, Thụy Sĩ. Ông đã nói với mẹ của mình rất muốn gặp lại Sirikit, chính vì vậy, mẹ của ông đã sắp xếp một cuộc gặp cho hai người để hoàn thành mong muốn của Bhumibol.

70-nam-ben-nhau-hoang-hau-da-o-canh-duc-vua-thai-lan-nhu-the-nay-3

Trong một cuộc phỏng vấn với đài BBC vào năm 1978, Hoàng hậu Sirikit đã tiết lộ “Tôi biết Nhà vua có tình cảm với mình khi ông ấy đang nằm viện ở Lausanne, Thụy Sĩ”. Ngay khi tỉnh lại sau cơn hôn mê, Đức vua Thái Lan đã lấy tấm hình của Sirikit từ trong ví tiền của mình ra, nắm chặt và để nó ở ngay tim. “Tôi còn không biết ông ấy đã có bức hình của mình từ khi nào. Ngay sau đó, nhà vua đã bày tỏ tình cảm của mình với tôi. Khoảnh khắc đó, tôi chỉ có duy nhất một ý nghĩ, rằng tôi muốn sống bên cạnh người mình yêu thương. Những chuyện như trở thành hoàng hậu hay phải làm thế nào để hoàn thành nhiệm vụ của một hoàng hậu, tôi không hề nghĩ đến điều đó”.

70-nam-ben-nhau-hoang-hau-da-o-canh-duc-vua-thai-lan-nhu-the-nay-4

Trong thời gian vua Bhumibol nằm viện, Hoàng hậu Sirikit luôn ở bên cạnh chăm sóc, giúp ông hồi phục sức khỏe. Vào sinh nhật lần thứ 17 của Sirikit, Đức vua Thái Lan đã quyết định ngỏ lời cầu hôn với cô gái mình yêu, trước mặt ba mẹ của Sirikit tại London. Một năm sau đó, cả hai trở về Thái và tổ chức lễ kết hôn hoàng gia trước 1 tuần vua Bhumibol Adulyadej chính thức làm lễ đăng cơ. Sau khi kết hôn, Đức vua đã hứa rằng, cả đời này ông sẽ chỉ có mình bà là Hoàng hậu và sẽ không lập hậu cung hay cưới thêm vợ.

70-nam-ben-nhau-hoang-hau-da-o-canh-duc-vua-thai-lan-nhu-the-nay-5

Giống như Đức vua Thái Lan, Hoàng hậu Sirikit cũng rất tích cực trong các dự án từ thiện và cải thiện đời sống, phúc lợi của nhân dân, đặc biệt là nông dân và những người thất nghiệp. Hoàng hậu Sirikit luôn cùng đồng hành với Đức vua đến thăm những vùng đất nghèo khó khắp đất nước Thái Lan và lắng nghe những vấn đề của người dân. Bằng cách yêu cầu sự giúp đỡ từ chính phủ hay trích quỹ riêng từ các quỹ từ thiện của mình, Đức vua Thái Lan và Hoàng hậu luôn cố gắng mang lại lợi ích tối đa cho người dân.

70-nam-ben-nhau-hoang-hau-da-o-canh-duc-vua-thai-lan-nhu-the-nay-6

Hoàng hậu Sirikit luôn ở bên cạnh ủng hộ, và giúp đỡ Đức vua Bhumibol. Trong khi quốc vương dành phần lớn thời gian của mình để cải thiện cuộc sống và công việc của nông dân thông qua việc trồng trọt đất và cải thiện nguồn nước thì hoàng hậu sẽ làm mọi thứ trong quyền lực của mình để giúp đỡ người dân ở các phương diện khác.

70-nam-ben-nhau-hoang-hau-da-o-canh-duc-vua-thai-lan-nhu-the-nay-7

Khoảnh khắc tình cảm gần đây nhất mà mọi người bắt gặp giữa Đức vua Thái Lan và Hoàng hậu khi hai người lặng lẽ nắm tay nhau trong khi đang chờ đợi các vị khách đến dự buổi tiệc hoàng gia, kỉ niệm 60 năm trị vì của quốc vương vào năm 2006.

70-nam-ben-nhau-hoang-hau-da-o-canh-duc-vua-thai-lan-nhu-the-nay-8

Ở bên nhau 70 năm, Hoàng hậu Sirikit luôn luôn ở bên cạnh và giúp đỡ Đức vua. Tình cảm của hai người dành cho nhau vẫn như lúc ban đầu khi cả hai gặp gỡ và cả hai cũng không ngừng cố gắng trong việc đem đến lợi ích và sự thịnh vượng cho đất nước Thái Lan.

Xem thêm

Chuyện tình 14 năm của Johnny Depp và Vanessa Paradis

Tình yêu là món quà kì diệu đến với Miley Cyrus

Chuyện tình yêu của vợ chồng tổng thống Obama qua ảnh

Nhóm thực hiện

Theo Stella Nguyễn / Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more