7 điểm khác biệt giữa Avengers truyện tranh và phim

Đăng ngày:

Nhân dịp Avengers: Infinity War đang oanh tạc khắp các rạp chiếu, cùng điểm lại 7 điểm khác nhau giữa Avengers phiên bản truyện tranh và phiên bản điện ảnh nhé.

7. Động lực thật sự của Thanos

Thanos – ác nhân của Marvel. (Ảnh: denofgeek.com)

Phiên bản truyện tranh: Theo nguyên tác, Thanos vì muốn gây ấn tượng với nhân tình Death, một phần do bị khiêu khích từ Mephisto nên hắn mới tham gia vào cuộc chiến. Hắn thành công trong nhiệm vụ cân bằng vũ trụ bằng cách dùng Găng tay Vô cực. Tuy nhiên, sau khi bị từ chối, hắn vẫn cố gắng chinh phục Death (gồm cả việc nhẫn tâm biến một Nebula đang hấp hối thành một món trang sức để tặng ả nhân tình).

Phiên bản điện ảnh: Toàn bộ chi tiết “tái cân bằng vũ trụ” vẫn còn nguyên trong Avengers: Infinity War, nhưng không phải vì cô nhân tình Death. Theo như hồ sơ của EW về Thanos, hắn quyết định khắc phục lại sự cân bằng của vũ trụ vì hắn thấy được một cuộc sống không kiểm soát có thể gây ra hệ lụy như thế nào.

Hắn khẩn thiết muốn cứu lấy vũ trụ, lý tưởng có vẻ còn phức tạp và cao đẹp hơn cả việc hạ gục một Grim Reaper. Đó là chưa kể việc này có thể khiến Thanos trở thành một nhân vật có chiều sâu hơn.

6. Nguồn gốc của Titan và Thanos

Hành tinh Titan – quê hương của Thanos. (Ảnh: Quirkybyte)

Phiên bản truyện tranh: Titan là một hành tinh tiên tiến chinh phục được nhiều thành tựu vĩ đại trong khoa học và xã hội. Đây cũng là thiên đường của hòa bình cho đến khi Thanos trở thành thủ lĩnh của A’lars và lớn lên một cách đột biến với tầm nhìn xấu xa, tăm tối.

Sau khi rời khỏi Titan, hắn tuyển mộ đội ngũ các binh lính đánh thuê và trở về tấn công chính quê hương của mình. Hắn giết chết tất cả, chỉ chừa lại 100 trong số hàng ngàn cư dân của Titan. Họ cùng nhau xây dựng Titan thành một hành tinh yên bình trở lại và chỉ theo đuổi kiến thức.

Phiên bản điện ảnh: Thanos là một đột biến – phỏng theo lời Josh Brolin – ảnh hưởng đến sự tỉnh táo của hắn. Tuy nhiên, câu chuyện thật sự của hắn hoàn toàn khác xa phiên bản truyện tranh. Thay vì tấn công cư dân ở Titan, ở trong phim, Thanos chỉ lặng lẽ ngồi nhìn họ và chính hành tinh của mình bị diệt chủng.

5. Quân đoàn Black Order

Binh đoàn Black Order. (Ảnh: marvelstudionews.com)

Phiên bản truyện tranh: Trong bản gốc Infinity Saga, Thanos bắt đầu cuộc chinh chiến vũ trụ hoàn toàn một mình (tất nhiên dưới sự khiêu khích của Mephisto, cô bạn gái Weird Science và ả nhân tình Death). Bản thân Thanos đã sở hữu thứ sức mạnh khủng khiếp nên có chút thừa thãi khi nói rằng hắn cần ai đó để hỗ trợ mình.

Thậm chí khi thu thập các Viên Đá Vô Cực, hắn cũng tự mình thực hiện, không những vậy còn hoàn hảo vượt qua và đánh bại tất cả những người bảo vệ viên đá để gom chúng về tay mình.

Phiên bản điện ảnh: Cũng như loại bỏ các nhân vật then chốt trong bộ truyện, đội quân Black Order trong Avengers: Infinity War là một binh đoàn phụ trách tìm kiếm các Viên Đá Vô Cực thay cho Thanos (dù cuối cùng Thanos cũng tự mình làm hết mọi việc trong Age of Ultron)

Đây là một thay đổi khôn ngoan, ít nhất thì binh đoàn này cũng tạo nên các nhân vật tuyệt vời cho loạt phim và khiến cho Thanos trở nên dễ dàng tiếp cận hơn khi hắn ở Găng Tay Vô Cực.

4. Một số nhân vật bị mất tích

Adam Warlock – nhân vật không được đưa vào phiên bản điện ảnh (Ảnh: cbr.com)

Phiên bản truyện tranh: Có rất nhiều nhân vật trong phiên bản truyện tranh cũng phải tham gia vào cuộc chiến ngoài Avengers. Silver Surfer, Adam Warlock, Doctor Doom, Galactus và Eon đều có vai trò quan trọng, trong khi mỗi thực thể trong vũ trụ đều xuất hiện để hoặc tham gia vào trận chiến hoặc không.

Phiên bản điện ảnh: Sẽ không có bất cứ nhân vật nào kể trên xuất hiện, trong khi sẽ có vài nhân vật trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel xuất hiện dù họ không góp mặt trong bản truyện tranh Găng Tay Vô Cực.

Hầu hết các nhân vật trong Vệ Binh Dải Ngân Hà không xuất hiện trong bản truyện tranh, ngoại trừ Nebula và Drax, nên những người khác là những nhân vật mới thêm vào.

3. Cây búa của Thor

Thor cùng cây búa Mjolnir. (Ảnh: bustle.com)

Phiên bản truyện tranh: Thor thực sự mất một phần Mjolnir trong suốt trận chiến với Thanos khi tên phản diện này đem nó ra khỏi trận chiến để hạ gục Asgardian. Nhưng câu chuyện với cây búa thật sự bắt đầu khi Thor sở hữu nó.

Mãi cho đến khi sự kiện Nguyên Tội của Jason Aaron diễn ra thì Thor mới bỏ đi mà không có cây búa bởi vì Thor trở nên không xứng đáng để nâng Mjolnir. Sau đó “Thần Sấm” phải chứng minh sự xứng đáng của mình trong phần hậu truyện The Unworthy Thor và lấy lại được vũ khí mới. Trong truyện tranh, biệt danh Thần Sấm của Thor là do Beta Ray Bill đặt.

Tất cả chuyện này không liên quan gì đến Găng Tay Vô Cực.

Phiên bản điện ảnh: Một trong những cốt truyện phụ của Avengers: Infinity War kể rằng Thor khao khát có được vũ khí mới, với sự giúp đỡ của Groot và Rocket Raccoon. Họ đi đến quê hương của những Người Lùn, nơi họ tìm thấy đầu rìu Sấm (Stormbreaker).

2. Vision và Scarlet Witch

Vision (ở giữa) và Scarlet Witch (ngoài cùng bên phải). (Ảnh: Digital Spy)

Phiên bản truyện tranh: Vision và Scarlet Witch đều xuất hiện trong dàn line-up đầu tiên của Găng Tay Vô Cực, dù cả hai đều là thành viên của những đội Avengers khác nhau và mặc cho họ đã kết hôn được 16 năm trước thời kì Găng Tay Vô Cực, từ năm 1975.

Vision sở hữu một số năng lực có khả năng chống lại Thanos trong trận chiến, dù sau đó cũng bị hắn giết một cách dã man. Scarlet Witch cũng bị giết trong cùng mộ trận chiến một cách dễ dàng. Mối quan hệ của hai nhân vật không hẳn là một chi tiết quan trọng trong câu chuyện.

Phiên bản điện ảnh: Câu chuyện tình cảm của cả hai nhân vật cũng là một cốt truyện phụ, nhằm thêm thắt chút “drama” cho tình tiết Vision bị điều khiển bởi Hòn Đá Vô Cực.

Vision trở thành một hiện thân hoàn toàn mới của Hòn Đá Vô Cực, cùng với các thực thể vũ trụ khác, nhưng tất cả đều thuộc quyền sở hữu của các siêu anh hùng và các phe phái trong Marvel.

1. Kết thúc

Avengers: Infinity Wars. (Ảnh: Forbes)

Phiên bản truyện tranh: Thanos cuối cùng bị phản bội bởi Death và Mephisto, trong khi hắn tin rằng hắn đã vượt qua mọi kẻ thù. Hắn quyết định tách ý thức của bản thân ra khỏi cơ thể thành một dạng astral, đổi lại cơ thể của chính hắn sẽ bị yếu đi.

Vào thời điểm đó, cháu của Thanos – Nebula chớp lấy cơ hội để đánh cắp Găng Tay Vô Cực mà hắn vô ý để lại cùng với cơ thể của mình. Cô trục xuất hắn và chiếm lấy sức mạnh cho riêng mình, thay thế Thanos trở thành nỗi lo sợ của các siêu anh hùng còn sống sót lúc bấy giờ, khiến họ sau này phải cầu cứu đến sự trợ giúp của Thanos.

Cuối cùng, nữ ác nhân bị đánh bại bởi Adam Warlock, người ban đầu chiếm đoạt Găng Tay cho bản thân. Sau đó, Adam biết rằng mong muốn được tái lập lại vũ trụ của ông là sai lầm. Ông thành lập nên Infinity Watch, cho mỗi người lấy một viên đá để tự bảo vệ.

Phiên bản điện ảnh: Chắc chắn đây không phải là kết thúc cho tất cả mọi chuyện. Khi chúng ta thấy Nebula xung đột với Thanos, chưa chắc rằng Thanos sẽ tự tách biệt ý thức của mình cũng như Nebula sẽ ăn cắp Găng Tay Vô Cực. Hơn nữa, thiếu sự hiện diện của Adam Warlock, dĩ nhiên người xem đang nhận được một kết thúc hoàn toàn khác với nguyên tác truyện tranh.

Không biết liệu người xem có thấy được viễn cảnh Infinity Watch được thành lập để mỗi người giữ một viên đá hay không, nhưng chắc rằng phần 4 sẽ có một cốt truyện hoàn toàn mới.

Xem thêm: 

b3 điều cần biết về phim bom tấn Avengers: Infinity War

Bảo Anh rạng rỡ đi gặp dàn diễn viên Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Như Trần

Nguồn: Tạp chí phái đẹp Elle/Whatculture

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more