Những bức ảnh hài hước về động vật của cuộc thi Comedy Wildlife

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/06/2018 19:30:38

Mỗi năm, cuộc thi Comedy Wildlife thu hút sự tham gia của hàng nghìn nhiếp ảnh gia. Cùng xem lại các bức ảnh đã chiến thắng trong năm 2017 nhé!

Cuộc thi Comedy Wildlife là một cuộc thi nhiếp ảnh thường niên tổ chức tại Anh. Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm ra những bức ảnh hài hước về thế giới động vật. Năm 2017, trong số 3.500 tấm ảnh dự thi được gửi về, chiến thắng đã thuộc về một chú hải cẩu với biểu cảm bàng hoàng, một chú sóc chuột đang cười, hai chú gấu với hành vi “mờ ám” và nhiều bức ảnh vui nhộn khác. Hãy cùng ELLE xem lại chùm ảnh năm 2017 để thấy được sự diệu kỳ của thế giới tự nhiên nhé!

Cứu!

Cuộc thi Comedy wildlife 1

Ảnh: The Guardian

Nhiếp ảnh gia Tibor Kercz đã chụp được một khoảnh khắc vô cùng thú vị khi một trong những con cú cố gắng trèo lên một nhánh cây ở Ópusztaszer, Hungary. Biểu cảm hoảng hốt và hành động vụng về của chú cú giúp Tibor Kercz xuất sắc trở thành người chiến thắng trong cuộc thi năm ngoái.

Sóc chuột biết cười

Cuộc thi Comedy wildlife 2

Ảnh: The Guardian

Hình ảnh hài hước của một chú sóc chuột đang cười tươi tắn giữa những đóa hoa ở Ý đã đem về cho nhiếp ảnh gia Andrea Zampatti một giải thưởng trong hạng mục On the land (Trên mặt đất).

Vịt đang bay

Cuộc thi Comedy wildlife 3

Ảnh: The Guardian

Nhiếp ảnh gia John Threlfal đã thắng hạng mục Up in the air (Trên bầu trời) với bức ảnh về một đàn vịt đang bay ngay trước đường mòn của máy bay ở Preston, Anh.

Bị tát ngay mặt

Cuộc thi Comedy wildlife 4

Ảnh: The Guardian

Troy Mayne đã giành chiến thắng ở hạng mục Under the Sea (Dưới lòng đại dương) cùng với bức ảnh “chàng” rùa vô tình “tát” phải một chú cá đang bơi ngang qua ở Bacong, Philippines.

Hãy đưa chúng tôi đến nhà thờ

Cuộc thi Comedy wildlife 5

Ảnh: The Guardian

Carl Henry đã nhận được vô số lời khen ngợi khi chụp được khoảnh khắc ba chú chim cánh cụt đang trên đường đi đến nhà thờ ở Đảo South Georgia, Nam Đại Tây Dương.

Khi có bạn ở vị trí cao hơn

Cuộc thi Comedy wildlife 6

Ảnh: The Guardian

Tương tự, Jean-Jacques Alcalay cũng nhận được nhiều lời tán thưởng cho bức ảnh chụp lại một chú linh dương đầu bò vô tình “đè đầu cưỡi cổ” hàng chục đồng loại của mình.

Thoát hiểm ngoạn mục

Cuộc thi Comedy wildlife 7

Ảnh: The Guardian

Hình ảnh những chú khỉ vui vẻ lái một chiếc mô-tô ở phía Bắc Sulawesi, Indonesia cũng xuất sắc đem về một giải thưởng cho nhiếp ảnh gia Katy Laveck-Foster. Nhìn mặt chú khỉ ngồi phía sau mà xem, có giống như bạn khi ngồi sau xe của đứa bạn thân là “tay đua tốc độ” không?

Bởi vì tôi đang vui vẻ

Cuộc thi Comedy wildlife 8

Ảnh: The Guardian

Một chú rái cá ở California, Mỹ đang tận hưởng những niềm vui của mình đã đem về cho Penny Palmer một giải thưởng trong cuộc thi Comedy Wildlife.

Cho quá giang với

Cuộc thi Comedy wildlife 9

Ảnh: The Guardian

Hình ảnh một chú gấu Bắc Cực con ở Manitoba, Canada đang “đu bám” trên người mẹ đã đem về cho nhiếp ảnh gia Daisy Gilardini một giải thưởng danh giá.

Những bức ảnh về tình bạn đáng yêu giữa chú chó Ingo bên người đồng hành đặc biệt
Tình bạn ấm áp giữa Ingo và những chú cú sẽ cho bạn cái nhìn khác về tình cảm của các loài động vật.
Cuộc thi Comedy wildlife 10

Ảnh: The Guardian

Hai chú Mudskipper (một loại cá) đang tranh giành lãnh thổ ở Krabi, Thái Lan đã đem về cho Daniel Trim một giải thưởng trong cuộc thi Comedy Wildlife năm 2017.

“Cáo già”

Cuộc thi Comedy wildlife 11

Ảnh: The Guardian

Nhiếp ảnh gia Douglas Croft với tấm ảnh chụp một chú cáo đang dùng sân golf ở San Jose, Mỹ làm nơi “trút bầu tâm sự” cũng đã nhận được một giải thưởng trong cuộc thi Comedy Wildlife năm 2017Có thể đây chỉ là một hành vi tự nhiên, nhưng nó tạo nên tiếng cười vì khiến người ta liên tưởng đến những trò “chơi khăm” của loài cáo trong các bộ phim hoạt hình vậy.

Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Cuộc thi Comedy wildlife 12

Ảnh: The Guardian

Chú thỏ ở Flanders, Bỉ với biểu cảm hài hước cũng đem về cho nhiếp ảnh gia Olivier Colle một giải thưởng.

Bị bắt quả tang rồi nhé

Cuộc thi Comedy wildlife 13

Ảnh: The Guardian

Tấm ảnh vô cùng hài hước của nhiếp ảnh gia Bence Mate được chụp ở quận Harghita, Romania ghi lại chuyện “mờ ám” của hai chú gấu cũng nhận được nhiều lời khen trong cuộc thi.

Gì cơ?!

Cuộc thi Comedy wildlife 14

Ảnh: The Guardian

George Cathcart với tấm ảnh về biểu cảm bàng hoàng của một chú hải cẩu ở San Simeon, California cũng nhận được một giải thưởng trong cuộc thi Comedy Wildlife năm ngoáiTrông như thể hội “bà tám” đang nghe một câu chuyện giật gân, nhỉ.

Xem thêm:

Lịch sử như sống lại qua 40 bức ảnh phục chế màu ngoạn mục

Những bức ảnh tuyệt đẹp của Tokyo lúc về đêm

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Như Trần

Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE/ The guardian

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa