Danh sách tiểu thuyết hay về thể loại hư cấu của năm 2017

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/12/2017 20:50:23

Năm 2017 là năm đầu tiên mà tờ báo Los Angeles Times tổng kết những cuốn sách và tiểu thuyết hay nhất của một năm.

Tủ sách hay gối đầu của tỉ phú Elon Musk
Trước khi trở thành một tỷ phú công nghệ, Elon Musk vốn là một "mọt sách" và dành hơn 10 tiếng mỗi ngày bên cạnh những trang sách. Ông đã phải...

Danh sách của LA Times đưa ra gồm 19 tác phẩm xuất sắc được chọn ra, dựa trên ý kiến các nhà phê bình có uy tín. Theo bạn, đây đã là những cuốn tiểu thuyết hay nhất chưa? Ý kiến của các bạn như thế nào? Hãy cho ELLE Việt Nam biết sau khi đọc qua danh sách này nhé!

The Power

Tác giả: Naomi Alderman

tieu thuyet hay - elle vietnam

The Power là cái tên đầu tiên trong danh mục tiểu thuyết hay, Naomi Alderman đã vẽ ra một thế giới mà phụ nữ trở thành “phái mạnh” với siêu năng lực có thể giết chết đàn ông. Một cuốn tiểu thuyết độc đáo đã mang lại cho Naomi Alderman hàng loạt giải thưởng danh giá, trong đó có giải “Cây viết trẻ của năm” do tờ Sunday Times trao tặng.

So Much Blue

Tác giả: Percival Everett

tieu thuyet hay - elle vietnam 1

Kevin Pace đang vẽ một bức tranh mà anh ta không muốn cho người thân lẫn bạn bé trông thấy. Khi vẽ, anh nhớ lại hai sự kiện đã diễn ra trong quá khứ: sự kiện thứ nhất là cuộc gặp gỡ một phụ nữ Pháp và sự kiện thứ hai là chuyến đi tới El Salvador với một người bạn.

Ka

John Crowley

tieu thuyet hay - elle vietnam 2

John Crowley là một trong những tác giả Mỹ được yêu mến nhất ở dòng fantasy. Tiểu thuyết “Little, Big”, ra đời năm 1981, được xem là kinh điển ở thể loại này. Tác phẩm mới nhất của ông cũng nằm trong danh sách tiểu thuyết hay 2017 do tờ L.A Times bầu chọn, xoay quanh chuyến du lịch vòng quanh thế giới của một chú quạ 2000 tuổi.

Her Body and Other Parties

Carmen Maria Machado

tieu thuyet hay - elle vietnam 3

Her Body & Other Parties là tập truyện ngắn đầu tay của Machado, cũng được đề cử National Book Award. Một tập truyện táo bạo, xóa nhòa ranh giới giữa các thể loại và đề cập nhiều vấn đề khác nhau, trong đó có giới tính và bệnh tật.

Borne

Jeff VanderMeer

tieu thuyet hay - elle vietnam 4

Một cuốn tiểu thuyết hay lấy bối cảnh thế giới hậu tận thế. Một người phụ nữ sống trên đống hoang tàn của một thành phố vốn từng là nơi đóng quân của một công ty công nghệ sinh học. Tại đây, cô đã tìm ra và kết bạn với một sinh vật kỳ dị.

Mời các bạn đọc đầy đủ danh sách tại: 19 CUỐN TIỂU THUYẾT HƯ CẤU HAY NHẤT CỦA NĂM 2017

Nhóm thực hiện

Tấn Phúc (Tạp chí Phái đẹp ELLE, tham khảo: Los Angeles Times)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa