Đệ nhất Phu nhân của tân Tổng thống Pháp là ai?

Đăng ngày:

Vậy là cuối cùng kỳ bầu cử căng thẳng nhất nước Pháp đã có kết quả và chiến thắng thuộc về Emmanuel Macron, người giờ đây là tổng thống trẻ tuổi nhất trong lịch sử đất nước.

Có câu nói “Đằng sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ”, dĩ nhiên vị phu nhân song hành bên tổng thống cũng là nhân vật rất đáng để tò mò.

Dưới đây là 3 điều thú vị về Brigitte Trogneux, Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Pháp:

1. Con gái của gia đình làm chocolate

Ngày 13.04.1953, Brigitte Marie-Claude Trogneux được sinh ra tại vùng Amiens. Cha mẹ bà là chủ sở hữu của thương hiệu Chocolaterie Trogneux, cực kỳ nổi tiếng ở miền bắc nước Pháp. Ngoài Bridgitte ra thì bà còn có năm anh chị nữa, được biết phu nhân là con út trong gia đình.

Đến nay Chocolaterie Trogneux đã được truyền qua năm thế hệ và vẫn tiếp tục sinh lời. Hiện tại cháu ruột của Brigitte là Jean-Alexandre Trogneux đang là người điều hành việc kinh doanh. Tính riêng trong năm 2013 thì lợi nhuận của công ty đã lên tới 4 triệu euros.

Phu nhân Tổng thống Pháp Macron, Brigitte Trogneux - 02

2. Một cô giáo bước vào chính trường

Không đi theo truyền thống gia đình, Brigitte Trogneux đem tài năng và đam mê của mình tới giảng đường dạy học. Trong những năm 80 bà là giáo viên dạy văn học ở Trường Đại học Lucie-Berger và sau này chuyển đến một trường trung học để dạy ngôn ngữ. Phải khẳng định rằng Đệ nhất Phu nhân có nền tảng tri thức rất đáng nể.

Một điều thú vị nữa là Brigitte đã gặp Macron khi ông còn là học sinh trung học. Năm 17 tuổi vị tổng thống này đã bày tỏ tình yêu của mình với cô giáo, cũng chính là Trogneux. 24 tuổi là một cách biệt lớn và cha mẹ của Macron đã kịch liệt ngăn cấm chuyện tình này. Nhưng như chúng ta biết thì họ vẫn đến với nhau vào năm 2007, sau khi Brigitte ly dị chồng.

Phu nhân Tổng thống Pháp Macron, Brigitte Trogneux - 04

Chuyện tình Tổng thống Macron cũng nằm trong tâm điểm của giới truyền thông.

3. Người phụ nữ làm nên chiến thắng của tổng thống

Cho dù chuyện tình của Tổng thống Macron có gây tranh cãi đến đâu thì cũng không thể phủ nhận vị trí của Brigitte Trogneux là không thể thay thế.

Năm 2015, Brigitte quyết định rời bỏ việc dạy học để dành toàn thời gian hỗ trợ cho chồng. Bà cho biết mình đã quen với công việc này hàng chục năm nhưng thời gian này là rất quan trọng bởi đó là bước đệm để Macron tranh cử tổng thống.

Thực tếBrigitte Trogneux chính là cố vấn tin cậy nhất của Macron. Từ lúc chồng còn làm trong bộ kinh tế, bà đã luôn có mặt và cùng tham dự những cuộc họp thường niên. Đến mức tất cả những nhân viên đều bị ấn tượng bởi người phụ nữ này: “Bà ấy là một phần không thể thiếu ở người chồng.”

Phu nhân Tổng thống Pháp Macron, Brigitte Trogneux - 01

Hai người không ngại thể hiện tình cảm trước đám đông.

Trong giai đoạn cam go thì dĩ nhiên Brigitte lại trở thành nhân tố chính yếu. Bà giúp Macron xây dựng những bài phát biểu và luôn là người đầu tiên được nghe chúng: “Hãy nâng giọng lên ở chỗ này để họ biết điều mình cần nói” – Chẳng cần phải nói nhiều, nhiệt huyết của Brigitte cũng đủ để nói lên tình yêu dành cho Macron.

Với Macron, Brigitte Trogneux còn là đại diện cho toàn thể phụ nữ nước Pháp. Tân tổng thống đặc biệt quan tâm tới vấn đề bình đẳng giới, ông nhiều lần phát biểu trước những chỉ trích hướng đến vợ mình:

“Nếu tôi lớn hơn vợ 20 tuổi thì sẽ chẳng ai thắc mắc. Nhưng chỉ vì vợ  hơn tôi 20 tuổi mà mọi người lại cảm thấy không thể chấp nhận.” – Macron cũng hứa hẹn rằng một nửa ứng viên tranh cử vào đảng sẽ là phụ nữ.

Một chiếc ghế trong điện Elysee gần như là chắc chắn đối với Brigitte Trogneux, “Cô ấy sẽ ở đó với một vị trí và chức danh”. Đệ nhất Phu nhân dự định sẽ tập trung vào nền giáo dục và các vấn đề ảnh hưởng tới thế hệ trẻ ở Pháp.

Xem thêm

Gu thời trang thanh lịch của các vị phu nhân Tổng thống Mỹ

5 Đệ nhất Phu nhân có ảnh hưởng lớn nhất nước Mỹ

6 tên tuổi từ chối thiết kế cho Đệ nhất Phu nhân Melania Trump

Nhóm thực hiện

Nguyễn Gia Linh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more