Diva Mỹ Linh đưa “Chat với Mozart 2” đến gần giới trẻ bằng dự án Social Music

Đăng ngày:

Diva Mỹ Linh và ekip bắt đầu một năm bận rộn bằng việc cho ra mắt album “Chat với Mozart 2” mang màu sắc hiện đại, trẻ trung hơn và dễ tiếp cận hơn với khán giả trẻ. Một trong những nét mới mang tính thời đại của Dự án “Chat với Mozart II” đó chính là Nền tảng Social Music – Âm nhạc tương tác thông minh, Thời 4.0

Sau 13 năm kể từ ngày đĩa nhạc “Chat với Mozart 1” được lên kệ và được báo giới đánh giá là “cú hích” đưa tên tuổi của nữ ca sĩ Mỹ Linh lên hàng Diva, ekip và Mỹ Linh đã chính thức thực hiện lời hứa với khán giả khi giới thiệu đĩa nhạc “Chat với Mozart 2” tại chính ngôi trường YoungHit YoungBeat của Mỹ Linh và cộng sự.

Mỹ Linh và ekip thực hiện “Chat với Mozart 2” là những gương mặt đã gắn bó với chị trong suốt chặng đường 20 năm làm bản 1, cùng gương mặt mới là nhạc sĩ Thanh Bình. 

Nếu “Chat với Mozart I” đã mang đến những sắc màu âm nhạc cổ điển thuần khiết thì ở “Chat với Mozart II” chất âm nhạc cổ điển được khoác áo đương đại hơn. Màu sắc âm nhạc đậm màu blue jazz hiện đại. Nhạc sĩ Anh Quân vẫn là người chọn lựa biên tập âm nhạc cho sản phẩm này. Các nhạc sĩ phối khí gồm Anh Quân, Huy Tuấn và nhạc sĩ trẻ tài năng Thanh Bình… Nhạc sĩ Dương Thụ, người viết lời cho toàn bộ “Chat với Mozart I” tiếp tục viết riêng cho Mỹ Linh 2/7 tác phẩm trong sản phẩm mới. Phần còn lại, chính Mỹ Linh là người đặt bút viết ra những tâm tình rất phụ nữ, rất đời… của mình. Các ca khúc là những góc nhìn của một phụ nữ trưởng thành về cuộc sống, gần gũi với khán giả hơn so với album trước đó.

Mỹ Linh chia sẻ “Ở tuổi 40, tôi không còn hoang mang hay lo lắng nữa. Và tôi nhận ra cách tốt nhất là nên quay về với chính mình. Nhìn những điều đang diễn ra ngoài kia để nhìn lại bản thân mình, hướng về nội tâm để nói lên tiếng nói của chính mình”… Mỹ Linh đã thu âm album với một cách hát phóng khoáng hơn nhiều, tự nhiên hơn nhiều, không còn e dè và ngần ngại, gò mình vào lối hát cổ điển như “Chat với Mozart I”.
Âm nhạc là một hành trình đi tìm những sự đồng cảm. Và Mỹ Linh viết lời, làm nhạc … như một hành trình đi tìm tri kỷ. Âm nhạc của Mỹ Linh không bị một áp lực về xu hướng hay trào lưu nào cả, mà chỉ là một sự khẳng định dấu ấn cá nhân của chính mình. Để có được một sự nghiệp âm nhạc như ngày hôm nay, Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em cũng đã gặp nhiều sự khó khăn trong việc chinh phục và đi tìm công chúng riêng; mỗi sản phẩm âm nhạc cũng cần thời gian để đến thuyết phục được số đông khán giả…. Thế nhưng, sau tất cả những tác phẩm ấy đều ở lại với công chúng. Và đó chính là thành quả lớn nhất của Mỹ Linh.

Điều đặc biệt ở lần cho ra mắt này là bên cạnh phiên bản đĩa CD, đĩa than, Mỹ Linh và ekip còn đem đến phiên bản “social music” để phục vụ cho khán giả trẻ của thời đại công nghiệp 4.0. Theo đó, mỗi đĩa nhạc có tem mã QR để khán thính giả truy cập vào và cùng “Chat với Mỹ Linh”. Sự tương tác thông minh này là giải pháp cho phép nghệ sĩ, nhà sản xuất có thể giúp người nghe nhạc viết, gửi clip và chia sẻ cảm nhận, tương tác với nhiều đối tượng có liên quan đến bài hát, album. Người nghe nhạc có thể cập nhật tất cả các thông tin về đĩa nhạc mà họ yêu thích, về lịch show diễn, đồng thời nhận được nhiều ưu đãi hơn về những chương trình chăm sóc người hâm mộ. Họ có thể nghe thử một vài ca khúc trước khi quyết định sở hữu đĩa gốc và đây cũng là một hành động #nghenhạccóýthức để họ đồng hành cùng thân tượng của mình thông qua việc bảo vệ bản quyền ấn phẩm âm nhạc trên thị trường.

Diva Mỹ Linh và đại diện Anbooks giới thiệu về cách nghe nhạc theo công nghệ 4.0 mang tên Social Music tại buổi họp báo.

QR Code không còn xa lạ khi được áp dụng vào các sản phẩm tiêu dùng… Tuy nhiên, với một sản phẩm âm nhạc mang giá trị trí tuệ và giải trí thì đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một nghệ sĩ đã “thức thời” như vậy. Đây cũng là nỗ lực của Mỹ Linh và ekip trong việc mang âm nhạc của cô và đặc biệt đĩa “Chat với Mozart 2” đến gần hơn với công chúng, mở rộng đối tượng người nghe nhạc là giới trẻ – vốn là những người mang lại nguồn năng lượng tích cực và tươi trẻ cho cuộc đời.

Sau dự án mở đầu của năm 2018 này, Mỹ Linh và ekip cũng sẽ bắt tay chuẩn bị ngay cho Tour diễn xuyên Việt – “MyLinh Tour 2018” vào tháng 4.2018 với sự dàn dựng của đạo diễn Phạm Hoàng Nam.

 

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more