The Self Evident Truths mong ước xóa bỏ ranh giới LGBT

Đăng ngày:

ELLE tin rằng quyền bình đẳng là một trong những “tài sản” đáng quý nhất của con người và ELLE ủng hộ The Self Evident Truths, xóa bỏ định kiến xã hội về cộng đồng LGBT.

SELF EVIDENT TRUTHS

Dự án The Self Evident Truths mong ước xóa bỏ ranh giới LGBT

Dự án The Self Evident Truths được lập ra bởi nghệ sĩ iO Tillett Wright với mục đích “nhân đạo hóa một cộng đồng lớn qua việc lột tả nét mộc mạc trên gương mặt họ, cho thấy rằng chúng ta đều cùng hình dáng, cùng giống loài, và cùng tầng lớp xã hội, từ đó khiến cho việc phân biệt đối xử giữa người với nhau trở nên khó khăn hơn”.

The Self Evident Truths được thực hiện dưới dạng tài liệu hình ảnh của 10.000 người sống tại Mỹ. Dự án hướng đến những người thuộc cộng đồng LGBT hay LGBTQ (viết tắt của Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender, và Queer tạm dịch: Đồng tính luyến ái nữ, Đồng tính luyến ái nam, Song tính luyến ái, Người chuyển giới và Người rối loạn giới tính – chú thích), đặc biệt là ngay cả bạn chỉ có 1% ít ỏi trong con người là LGBTQ, thì bạn cũng là đối tượng của dự án The Self Evident Truths. Với lối tư duy này, dự án như một cuốn sách mở tìm đến hành trình cuộc đời của mỗi cá nhân, khiến họ phải suy ngẫm về bản thân – thứ tưởng chừng như quen thuộc mà đôi khi chính ta cũng chưa hiểu được hết. ELLE gọi đó là 1% hy vọng. Hy vọng mong manh mà mỗi cá thể ẩn giấu, hy vọng những con người có dù chỉ 1% sẽ rộng lòng hơn đối với cộng đồng LGBTQ – nơi các cá nhân mang trong cơ thể nhiều hơn con số 1% đang nắm lấy tay nhau và mong muốn cái nhìn bình đẳng từ xã hội.

 

The Self Evident Truths được thực hiện dưới dạng tài liệu hình ảnh của 10,000 người sống tại Mỹ.

The Self Evident Truths được thực hiện dưới dạng tài liệu hình ảnh của 10.000 người sống tại Mỹ. 

Người thành lập dự án iO Tillett Wright cùng những cộng sự của cô đã đi khắp nước Mỹ để chụp ảnh chân dung cho những người đăng ký. Với khẩu hiệu mạnh mẽ “We are you”, nhóm hoạt động dự án The Self Evident Truths mong muốn truyền tải thông tin gắn kết giữa xã hội và cộng đồng LGBTQ, xóa đi sự sợ hãi và hơn hết là loại bỏ ranh giới trong chính cộng đồng LGBTQ. Mục tiêu của nhóm là con số 10.000 ảnh chân dung. Họ sẽ trưng bày tất cả bức ảnh này tại Tượng đài kỷ niệm Washington vào năm 2016 – thời điểm trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo.

 

Người thành lập dự án iO Tillett Wright cùng những cộng sự của cô đã đi khắp nước Mỹ để chụp ảnh chân dung cho những người đăng ký.

Người thành lập dự án iO Tillett Wright cùng những cộng sự của cô đã đi khắp nước Mỹ để chụp ảnh chân dung cho những người đăng ký.

Bên cạnh đó, một cuốn sách ảnh mang chữ ký của mọi người cũng sẽ được phát hành. Sau khi hoàn thành mục tiêu này, iO sẽ để mở trang web chính thức của dự án như một kho dữ liệu cho phép mọi người được tự do đăng tải hình ảnh của bản thân lên nhằm ủng hộ dự án. Xa hơn nữa, đây sẽ trở thành tiếng nói đầy nhân văn trong cuộc chiến thế kỷ đòi quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBT hay LGBTQ.

 

Xa hơn nữa, đây sẽ trở thành tiếng nói đầy nhân văn trong cuộc chiến thế kỷ đòi quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBTQ.

Xa hơn nữa, đây sẽ trở thành tiếng nói đầy nhân văn trong cuộc chiến thế kỷ đòi quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBTQ.

Chính vì tính chuyên nghiệp cùng phương thức tượng hình, dễ sẻ chia mà dự án nhận được sự ủng hộ rộng rãi, lan đến giới nổi tiếng. Không ít các nghệ sĩ, diễn viên chia sẻ hình ảnh của họ mặc chiếc áo in khẩu hiệu “We are you” của dự án và đăng tải lên các tài khoản mạng xã hội. Trong đó phải kể đến cha con nhà nam diễn viên Johnny Depp cùng con gái là Lily Rose Depp hoạt động rất tích cực. Hình ảnh Johnny Depp “diện” chiếc áo màu đen này trên chương trình nổi tiếng The Ellen DeGeneres Show đã nhận được nhiều phản hồi tốt.

 

Johnny Depp on Ellen show - We are you

Johnny Depp trong The Ellen DeGeneres Show

We are you SELF EVIDENT TRUTHS 2

Bức ảnh do Lily Rose Depp đăng tải trên Instagram cá nhân

ELLE tin rằng quyền bình đẳng là một trong những “tài sản” đáng quý nhất của con người. Hãy là một phần của cuộc chiến thế kỷ này, một phần của dự án The Self Evident Truths! Bạn có thể truy cập trang web để xem thêm các hình ảnh đầy cảm hứng từ mọi người và quyên góp cho các hoạt động của The Self Evident Truths.

__

Xem thêm:

Những hình ảnh đẹp về tình yêu của người đồng tính

Bạn nghĩ gì về LGBT & tình yêu đồng tính?

Cha dượng cô Kim kể về cuộc sống sau phẫu thuật chuyển giới

Nhóm thực hiện

Bài viết: Chlov

Hình ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more