[Giới thiệu sách hay] Sách hay tháng 2/2019

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/04/2019 11:44:18

[Tạp chí Phái đẹp ELLE – số tháng 2/2019] ELLE Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn những quyển sách hay nhất trong tháng 2 năm nay.

Mời bạn cùng ELLE Việt Nam tổng hợp các tựa sách hay trong tháng.

Ikigai – Bí mật sống trường thọ và hạnh phúc của người Nhật – Ken Mogi

Ikigai là cuốn sách hay tập hợp nhiều câu chuyện đời, chuyện nghề giản dị, lý giải tường minh năm điều cốt lõi của Ikigai – triết lý sống mang lại hạnh phúc và trường thọ của người Nhật: Bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt – Giải phóng cái tôi cá nhân – Sự hài hòa và tính bền vững – Niềm vui từ những điều nhỏ bé – Sống trọn khoảnh khắc hiện tại. Nhưng làm thế nào để bạn tìm được Ikigai của mình? Thông qua những nghiên cứu khoa học và từ chính trải nghiệm của bản thân, Ken Mogi mang tới cho độc giả một nhận thức sâu sắc về Ikigai, đồng thời hiểu thêm về lịch sử và văn hóa Nhật Bản.

sách hay 5

Tham khảo thêm tại đây.

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau – Brian L. Weiss

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau là cuốn sách hay nói về những linh hồn tri kỷ, những người có mối liên kết vĩnh viễn với nhau bằng tình yêu thương, luôn gặp lại nhau hết lần này đến lần khác, qua hết kiếp này tới kiếp khác. Chúng ta sẽ tìm thấy và nhận ra tri kỷ của mình như thế nào, rồi đưa ra những quyết định làm thay đổi cuộc sống của chính mình ra sao là những khoảnh khắc quan trọng và xúc động nhất trong cuộc đời mỗi người. Định mệnh sẽ dẫn lối cho những linh hồn tri kỷ hội ngộ. Chúng ta sẽ gặp họ. Nhưng quyết định làm gì sau đó lại là quyền tự do lựa chọn của mỗi người. Một lựa chọn sai lầm hoặc một cơ hội bị bỏ lỡ có thể dẫn đến nỗi cô đơn và thống khổ tột cùng. Và một lựa chọn đúng đắn, một cơ hội được nắm bắt có thể mang lại niềm hạnh phúc sâu sắc.

sách hay 6

Hai tâm hồn trong đêm – Kent Haruf

Hai tâm hồn trong đêm của Kent Haruf là tiểu thuyết nói về mối tình của hai người già. Họ đến với nhau không phải vì nhu cầu thể xác mà là để tìm sự đồng cảm, chia sẻ trong những ngày tháng cô đơn, khi bạn đời đã mất và con cái đã có đời sống riêng, không ai ở bên bầu bạn. Nhưng mối tình nở muộn này cũng bị người dân xung quanh dị nghị và con cái của họ phản đối quyết liệt. Cuối cùng, hai người đành phải chấp nhận rời xa nhau nhưng tình cảm của họ vẫn luôn hướng về nhau cho đến phút cuối.

sách hay 7

Dạo bước – Henry David Thoreau

Henry David Thoreau (1817-1862), nhà thơ, tiểu luận gia, triết gia thực hành, nổi tiếng vì đã sống tinh thần thuyết tiên nghiệm (transcendentalism). Trong cuốn sách hay này, Thoreau cho ta thấy tầm quan trọng của thiên nhiên đối với con người, và vì sao con người không thể tồn tại mà không có thiên nhiên trên các phương diện thể chất, tinh thần, và linh hồn. Đối với Thoreau, dạo bước là hành động phản tư, nó cho phép bạn hiểu rõ mình là ai, và khám phá những khía cạnh khác của chính bạn từng bị xã hội làm cho mờ nhạt, yếu đuối…

sách hay 8

Tham khảo thêm tại đây.

Cảm giác Hygge – Meik Wiking

Không ngẫu nhiên mà Cảm giác Hygge trở thành hiện tượng xuất bản trên thế giới và liên tục là best seller. Bởi trong cuốn sách hay này, Meik Wiking đã cho thấy hygge không phải thứ “nguyên liệu” bí mật chỉ người Đan Mạch mới có. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy hygge để cho vào công thức hạnh phúc của chính mình. Hành trình tìm kiếm hygge chính là hành trình khám phá ánh sáng, sự ấm áp, và kết nối. Cốt lõi của hygge không phụ thuộc vào vật chất, mà là không khí và trải nghiệm. Đó là cảm giác được ở cạnh những người ta yêu mến. Cảm giác được trở về nhà. Cảm giác thoải mái và an toàn ở chốn thân thuộc, pha một cốc cà phê ấm nóng, nằm cuộn tròn trong chăn.

sách hay 9

Tham khảo thêm tại đây.

Mọi khoảnh khắc đều là quý giá – Geulbaewoo

Mọi khoảnh khắc đều là quý giá, giống như cái tên, cuốn sách hay này chính là thông điệp nhỏ bé, dung dị và gần gũi đã đồng hành cùng hơn nửa triệu độc giả đi qua đoạn khó khăn nhất của con đường trưởng thành. Cũng dần dần như tia nắng sớm, trở thành người bạn thân thiết nhất của những buổi bình minh lòng đầy lo lắng, hay những đêm thao thức đầy suy tư. Nhỡ mình sai thì sao? Nhỡ mình sẽ không hạnh phúc thì sao? Mình sẽ ra sao nếu đến tuổi này rồi vẫn không có ước mơ cũng không có hoài bão? Tất cả những câu hỏi này chúng ta đều đã tự hỏi bản thân mình trên quãng đường trưởng thành. Và lời giải đáp cho những câu hỏi trên đều sẽ có bên trong cuốn sách nhỏ bé này.

sách hay 10

Cưới + – Nguyễn Bình Nguyên (Nguyên)

Cưới+ là tập sách hay của Nguyễn Bình Nguyên, viết về những người vợ, những người chồng và cả gia đình của họ. Kết tinh sau lối viết mang hơi hướng trào phúng là những chiêm nghiệm của tác giả về hôn nhân và cuộc sống giữa sự xô bồ, đổi thay của xã hội hiện nay. Đi làm chi núi cao rừng xa, khát thèm chi nơi biển sâu sóng cả, rồi sau cuối, cũng chỉ mong ấm êm một mái nhà vang tiếng trẻ thơ. “Hình dung các bà vợ thì luôn dễ dàng hơn hình dung các cô gái chưa chồng vì hình dung một căn nhà thì đơn giản hơn hình dung một kiếp đời đơn lẻ. Vợ, là công nhân, cũng là nghệ sĩ. Là tri kỷ, cũng là người dưng. Là vui mừng, cũng là buồn tủi. Hơn cả một nửa trên đời”.

sách hay 1

Ối đừng mặc xấu – Clinton Kelly

Clinton Kelly là một chuyên gia tư vấn thời trang người Mỹ và nhân vật truyền thông nổi tiếng với vai trò đồng dẫn chương trình “What Not to Wear”. Hãy chuẩn bị tinh thần trước khi đọc cuốn sách hay này, vì anh ấy sẽ nói những lời thẳng thắn, thật lòng, và tất nhiên, vô cùng “xéo xắt” để chắc chắn rằng bạn sẽ ngưng ngay việc mặc xấu và không bao giờ để trang phục “dìm hàng” bản thân mình. Clinton chẳng ngại “vạch trần” những lỗi sai mà bạn không bao giờ nên mắc phải (trừ khi bạn hoàn toàn làm chủ được nó). Anh ấy “bắt bài” mọi thứ – từ tủ quần áo, màu sắc trang phục, những vết bẩn, kiểu tóc, phụ kiện, rồi cả tư thế của bạn khi mặc chúng nữa. “Tôi đã giải thích không biết bao nhiêu lần trong suốt một thập kỷ qua, với sự kiên nhẫn rộng lớn bao la nhất mà tôi có thể triệu hồi, rằng tại sao không nên đi tất với xăng đan, vì sao nên tránh mặc áo quây khi bước sang tuổi 40, tại sao quần cạp chun lại là hiện thân của quỷ dữ. Và hiển nhiên là không phải ai cũng chú ý lắng nghe”.

sách hay 2

Tham khảo thêm tại đây.

[Giới thiệu sách hay] Sách hay tháng 1/2019
[Tạp chí Phái đẹp ELLE - số tháng 1/2019] ELLE Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn những quyển sách hay nhất trong tháng 1 năm nay.

Thư gửi một con tin – Antoine de Saint-Exupéry

Từng bay trên những sa mạc, biển cả, đô thị, xuyên biên giới các quốc gia, vùng lãnh thổ, cha đẻ của Hoàng tử bé tiếp tục trao nguồn cảm hứng du hành cùng những chiêm nghiệm về nhân sinh trong tập sách hay này. Tinh thần tự do, lòng ái quốc, tình bạn, giá trị con người và cả những khuyết tật của văn minh, những biên giới văn hóa được ông trải ra trên các đoản văn đầy thi tính và giàu triết lý. “Tuyệt đối phải nói với con người”, cuộc đối thoại của Saint-Exupéry với từng người bạn đồng hành của ông – chính là mỗi độc giả cuốn sách này – luôn nhiều nhiệt khí thiêng liêng, vượt lên mọi tranh chấp lý luận.

sách hay 3

Chỉ cần tin mình là duy nhất – Nguyễn Phong Việt

Tác phẩm mới nhất là tập thơ thứ 7 của Nguyễn Phong Việt. Như hẹn ước, mỗi năm, Nguyễn Phong Việt lại tặng cho những ai yêu thơ anh những tự sự dành cho tình yêu và cuộc sống. 60 bài thơ là 60 động lực. Dù cho cuộc sống có như thế nào, có màu gì, chúng ta vẫn đang tồn tại. Dù cuộc sống có quá nhiều va vấp đắng cay, nghị lực và bản năng của mỗi con người vẫn là vô hạn. Chỉ khi đi qua bão tố, chúng ta mới biết tự mình xoa dịu những vết thương, tự mình đứng lên sau mỗi cú ngã nhớ đời, biết ôm và ngăn tim mình phải ngừng đau sau khi kết thúc những ngày tháng yêu thương tưởng chừng như sắp đi đến đoạn kết hạnh phúc.

sách hay 4

Miền sương khói – Nhiều tác giả

Chúng ta sẽ nói gì khi nói về Đà Lạt? Một đô thị kiểu châu Âu trên cao nguyên miền Nam Việt Nam. Một thành phố mộng mơ và hoài niệm. Một xứ sở của cỏ hoa, đồi thông, khói sương. Một chốn nhàn du tươi đẹp. Một thị tứ đáng sống. Và gì nữa? Sẽ còn nhiều cách nói, phóng chiếu cách nhìn, tâm hồn, tình cảm của chúng ta về một thành phố lạnh giá tưởng chừng nghiệt ngã, nhưng đã neo lại biết bao kiếp lãng du, ôm vào lòng mình biết bao cuộc đời trôi nổi. Mỗi người đến với Đà Lạt trong sự bừng nở của một nhân duyên, một sự hạnh ngộ trong đời. Họ viết về thành phố mà họ yêu mến, nâng niu từng ký ức, chắt chiu từng kỷ niệm và cẩn trọng với từng nghĩ suy về tương quan bản thân với hiện tại của thành phố. Miền sương khói, vì thế, là sương khói của tâm tưởng: giấc mộng đẹp, ký ức, thời gian, cũng có thể là sự lãng quên. Phải chăng Đà Lạt cũng được dệt nên từ tất cả những điều đó?

sách hay 5

Xem thêm

[Giới thiệu sách hay] Sách hay tháng 12/2018

[Giới thiệu sách hay] Sách hay tháng 11/2018

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa