Giới thiệu sách mới hay tháng 11/2017

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/10/2017 17:34:47

[Tạp chí ELLE tháng 11/2017] ELLE giới thiệu đến bạn những cuốn sách mới hay tháng 11/2017 với nội dung cô đọng về hình ảnh người phụ nữ.

Những cuốn sách hay giúp bạn nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp
Những cuốn sách hay nên đọc luôn chứa đựng sự thú vị riêng của nó. Từ trang sách, người đọc thấy tấm lòng vị tha cao cả, nghị lực sống phi thường,...

XỨ SỞ NHỮNG CÔ GÁI ĐI XE MÁY MẶC ÁO KHOÁC HOA

JULI ZEH

Mới đọc tựa sách, hẳn sẽ không ít người phì cười, thậm chí thấy chính mình ở trong đó. Chẳng ai nghĩ rằng những cô gái đi xe máy mặc áo chống nắng kín mít như “ninja” lại trở thành hình ảnh biểu tượng của Việt Nam. Thế nhưng, trong mắt Juli Zeh – nữ nhà văn Đức đến Việt Nam theo lời mời của Viện Goethe – chính những hình ảnh “kỳ khôi” như thế đã để lại ấn tượng đặc biệt về đất nước này. Đây không chỉ là một cuốn du ký được viết lại bằng giọng văn đậm tính trần thuật mà còn là bức tranh gần gũi, chân thực về đời sống hiện đại được tái hiện dưới lăng kính mới mẻ và thú vị của một “người lạ” lần đầu đến Việt Nam.

Giới thiệu sách mới hay tháng 11/2017

6 cuốn sách hay nên đọc của Eric-Emmanuel Schmitt
Eric-Emmanuel Schmitt là một trong những tác giả tiêu biểu của nền văn học Pháp đương đại và là một trong những tác giả Pháp...

ĐÀN BÀ NƯỚC LỌC

VIỆT HÀ

Cuốn sách kể về những câu chuyện nho nhỏ của một người đàn bà tự gọi mình là “Nước Lọc” và của những người đàn bà vẫn thường bị chê là “nhàn nhạt vô vị” khác trong thế giới ồn ào những người to tiếng tranh khôn. “Ai trong đời không từng trải qua những giây phút mệt mỏi vì thất bại, mất mát đến mức tự nghi hoặc bản thân hay chán ghét cuộc đời. Ai không từng mắc lỗi, tự làm tổn thương mình hoặc bị người khác làm tổn thương. Ai chả có lúc thấy cô đơn hay lạc lõng trong một đám đông, thấy không có ai hiểu được mình, cũng không thể chia sẻ hay trải lòng được với ai”. Cái tính cách “Nước Lọc” ấy đôi khi là sự lựa chọn, đôi khi không. Và “Nước Lọc” có thể là một thứ nước không hấp dẫn, nhưng không thể thiếu, với bất kỳ ai trên cuộc đời này.

Giới thiệu sách mới hay tháng 11/2017

MỞ MẮT TRỜI VẪN XANH

CATHERINE RYAN HYDE

Chỉ trong một buổi sáng, cuộc sống của Russell Ammiano bị đảo lộn hoàn toàn: Muộn giờ một cuộc họp quan trọng; nhận được điện thoại báo tin mẹ mình đột ngột qua đời và cần thu xếp về quê ngay lập tức để chăm sóc cho người anh trai bị bại não; sau đó là tận mắt chứng kiến cảnh tòa nhà nơi anh làm việc bị khủng bố, và tất cả đồng nghiệp cũng như công ty anh đều bị vùi sâu dưới đống đổ nát. Hôm đó là ngày 11/9/2001, ngày mà tòa Trung tâm Thương mại Thế giới bị hai chiếc máy bay cảm tử lao vào. Russell hoàn toàn suy sụp. Anh phải đối mặt với quá nhiều mất mát. Và kỳ diệu thay, trong đống đổ nát của cuộc đời, anh vẫn tìm thấy tình yêu và học được cách xây dựng lại mọi thứ từ con số Không.

Giới thiệu sách mới hay tháng 11/2017

TÌM BÌNH YÊN TRONG GIA ĐÌNH

THÍCH NHẤT HẠNH

Thiền sư Thích Nhất Hạnh được biết đến với những lời giảng sâu sắc mà vô cùng giản dị, dễ hiểu, đưa người nghe đến với con đường giác ngộ về nhiều vấn đề mà bản thân gặp phải. “Tìm bình yên trong gia đình” là cuốn sách nói về căn nguyên của những mâu thuẫn xảy ra trong mối quan hệ giữa vợ với chồng, giữa cha mẹ và con cái. Thường thì, yêu rồi hết yêu, gặp gỡ rồi chia lìa, chúng ta thường hay đổ lỗi cho duyên nợ. Nhưng khi nhận ra được nguyên nhân và gốc rễ rồi, mình sẽ tìm thấy con đường hóa giải mà không còn đổ lỗi cho duyên nợ nữa, bởi vì “nguồn gốc tội lỗi xuất phát từ lòng người, nhưng tội lỗi được tiêu trừ cũng từ lòng người mà ra”.

Giới thiệu sách mới hay tháng 11/2017

LUẬT HẤP DẪN CỦA NỤ CƯỜI

Lê Đỗ Quỳnh Hương

Luật hấp dẫn của nụ cười là những bài viết “sống đẹp” chắt lọc từ chính trải nghiệm của MC Quỳnh Hương. Cô viết cho mình, cho bạn đọc, và cho những mảnh đời cô quan sát, chiêm nghiệm được. Để rồi từ đó, cô động viên, nhen nhúm và giữ gìn nụ cười lạc quan trên môi người, “vượt qua những con dốc khúc khuỷu, tiếp tục bước những bước đi vững chãi của cuộc đời” hay “gieo duyên” đến những tâm hồn còn bối rối, mông lung, bế tắc suy nghĩ hòng hướng đến những tư duy rộng rãi khoáng đạt hơn. Và “biết đâu giúp ích được” cho họ, như cô tâm niệm.

sach moi hay 1

ĐỪNG COI AI ĐÓ LÀ CẢ THẾ GIỚI

Nhiều tác giả

Đừng coi ai đó là cả thế giới, cho dù họ có yêu quý bạn ra sao, bạn có thương mến họ thế nào. Bởi vì, tình cảm con người là thứ rất dễ thay đổi. Một ngày nào đấy, họ không còn ở bên cạnh bạn nữa, chẳng phải là bạn đã mất đi cả thế giới sao? Điều đó, hẳn là khủng khiếp đến mức nào? Trong tình yêu, dù có tha thiết bao nhiêu, mặn nồng và cuồng nhiệt bao nhiêu, cũng đừng coi ai đó là tất cả. Bởi khi đó, bạn sẽ vô tình quên lãng chính bản thân mình, rồi vô tình bị lệ thuộc vào người khác. Tự mình trao cho họ cái quyền sinh quyền sát, quyền làm mình tổn thương. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ hiểu rằng mình cần yêu thương và coi trọng bản thân, sẽ học được cách tử tế với thanh xuân ngắn ngủi và nhận ra chúng ta đã lãng phí quá nhiều thời gian cho những điều không đáng.

sach moi hay 1

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa