Hòa nhạc Hennessy đón tuổi 20 bằng chương trình đỉnh cao

Đăng ngày:

Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 20 lần đầu tiên giới thiệu các giọng ca chính của Nhà hát Nhạc kịch Australia (Opera Australia) đến từ sân khấu biểu tượng của Nhà hát Opera Sydney tới công chúng yêu nhạc cổ điển Việt Nam.

Mở màn năm 1996, Hennessy Concert Series mang đến cơ hội tuyệt vời cho công chúng Việt vốn còn xa lạ với hòa nhạc đỉnh cao một chương trình đẳng cấp thế giới với sự góp mặt của nghệ sĩ cello huyền thoại người Nga, Mstislav Rostropovich.

Suốt 19 năm qua, Hennessy Concert Series dần xác lập tên tuổi như chuỗi chương trình hòa nhạc số 1 tại Việt Nam chuyên giới thiệu những nghệ sĩ hàng đầu trong lĩnh vực nhạc cao cấp tổ chức hàng năm.

.

Nhạc Trưởng - Jonathan Webb

Nhạc Trưởng – Jonathan Webb

 

Dao dien san khau - Matthew Barclay

Dao dien san khau – Matthew Barclay

Và để đánh dấu 20 năm thương hiệu Hennessy Concert Series, lần đầu tiên công chúng Việt được thưởng thức chương trình biểu diễn đặc biệt. Đây là lần đầu tiên một số nghệ sĩ ưu tú nhất của Nhà hát Nhạc kịch Australia sẽ biểu diễn tại Việt Nam trong đó có giọng nữ cao Natalie Aroyan, Lorina Gore, giọng nam cao Jimin- Park; Samuel Dundas, giọng nam trung Warwick Fyfe, Shane Lowrencev, David Parkin.

Sau hơn 100 năm kể từ lần đầu được công diễn tại Ý, vở La bohème của Puccini, tác phẩm giữ một vị trí trung tâm trong nhạc mục biểu diễn của các đoàn nhạc kịch trên khắp thế giới với khả năng chạm được đến trái tim con người sẽ được trình diễn trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội. La bohème đã được Chương trình Hòa nhạc Hennessy XX lựa chọn bởi nó là tác phẩm phản ánh chính xác nhất sự kết hợp hoàn hảo giữa âm nhạc và sân khấu cuộc đời với tính hiện thực lớn nhất.
.

Ji Min Park - vai Rodolfo

Ji Min Park – vai Rodolfo

Không chỉ mang tới cho công chúng thủ đô một vở diễn kinh điển do dàn nghệ sỹ nổi tiếng thế giới trình diễn, chương trình hòa nhạc Hennessy năm nay còn có sự góp mặt của Jonathan Webb – vị nhạc trưởng người Anh tên tuổi bậc nhất từng chỉ huy vở West Side Story kinh điển trên sân khấu nhạc kịch Anh cùng hơn 80 vở nhạc kịch khác hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian âm nhạc sang trọng và đẳng cấp chưa từng có trước đây.

Không phải đến tận Nhà hát Opera Sydney mà ngay trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội hơn 100 năm tuổi, công chúng yêu nhạc cổ điển và opera sẽ có cơ hội trải nghiệm một màn biểu diễn thỏa mãn cả phần nghe lẫn phần nhìn.

.

Lorina Gore - vai Musetta

Lorina Gore – vai Musetta

Matthew Barclay – đạo diễn sân khấu gạo cội của Nhà hát Nhạc kịch Australia với hơn 40 vở nhạc kịch mà gần đây nhất là tái dựng lại vở diễn nổi tiếng Cây sáo thần của đạo diễn Julie Taymor tại Nhà hát Nhạc kịch Sydney sẽ đứng đầu nhóm nghệ sĩ thiết kế sáng tạo nổi danh thế giới sẽ đem đến cho khán giả một bữa tiệc hình ảnh lộng lẫy thể hiện cuộc sống Bô-hê-miêng giữa thành đô Paris hoa lệ được đặt trong khung cảnh của giữa nhưng năm 1850 và 1950.

Không chỉ mời các nghệ sĩ opera hàng đầu, Chương trình Hòa nhạc Hennessy XX còn đầu tư cả dàn nhạc với sự tham gia của nhạc trưởng nức tiếng mà chỉ riêng sự có mặt của một trong số họ đã khiến cho một sự kiện hòa nhạc trở nên đáng giá. Chính vì vậy chương trình năm nay vừa giữ được tinh thần ‘đẳng cấp’ ‘trải nghiệm đầu tiên và duy nhất’ của Hennessy Concert Series, vừa có sự hoà quyện hoàn hảo và mới mẻ để tạo ra một chương trình mới lạ xứng đáng được chờ đợi.

.

Natalie Aroyan - vai Mimì

Natalie Aroyan – vai Mimì

Samuel Dundas - vai Marcello

Samuel Dundas – vai Marcello

Khởi nguồn từ sáng kiến của cố Đạo diễn Wes Benson, Hennessy Concert Series ra mắt từ năm 1996 trở thành chuỗi chương trình đầu tiên và cũng là tiên phong tại Việt Nam quy tụ những tài năng âm nhạc cổ điển đẳng cấp quốc tế. Các nghệ sĩ số 1 thế giới được  Hennessy mời tới biểu diễn trực tiếp ở Việt Nam mỗi năm tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Từ một quốc gia không mấy tên tuổi trên bản đồ âm nhạc cổ điển thế giới, Việt Nam trở thành điểm đến ấn tượng của nhiều nghệ sĩ tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới. Từ các sân khấu và Nhà hát hàng đầu, đa số họ đều lần đầu tiên biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội, duy nhất trong khuôn khổ Chương trình Hòa nhạc Hennessy. Sự có mặt của họ trong các chương trình thường niên dần xác lập tên tuổi cho Hennessy Concert Series thành một trong những sự kiện hòa nhạc lớn ở châu Á.

Và Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội ngày 10/4 tới đây với rất nhiều cái ‘đỉnh’ mới chắc chắn sẽ là dấu ấn đáng nhớ với cả công chúng yêu nhạc cổ điển Việt Nam.

Xem thêm

Cơ duyên đạo Phật của huyền thoại âm nhạc David Bowie

Nghe kiểu khác: Nghe nhạc hòa tấu trong bóng tối

Trần Mạnh Tuấn “jazz hóa” nhạc phim kinh điển

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more