Light Between Oceans: Từ sách lên màn ảnh đến tình yêu đời thực

Đăng ngày:

Light Between Oceans – Còn lời hứa hẹn nào ngọt ngào hơn cho một bộ phim khi nó được chuyển thể từ cuốn sách cùng tên bán chạy nhất năm và tình yêu thực sự đã chớm nở giữa hai diễn viên chính.

Hai diễn viên chính đó không ai khác chính là nàng thơ nổi tiếng từ bộ phim The Danish Girl, Alicia Vikander và nam ngôi sao của dòng phim độc lập, Michael Fassbender. Sau khi gặp gỡ nhau tại trường quay vào tháng 9 năm 2014, Alicia Vikander và Michael Fassbender chính thức trở thành một cặp chỉ trong hai tháng sau đó. Mối quan hệ tốt đẹp của họ đã kéo dài suốt hai năm tới tận bây giờ.

Light Between Oceans 7

Light between Oceans (Tạm dịch – Ánh sáng giữa đại dương) là bộ phim được chuyển thể từ quyển sách bán chạy cùng tên của tác giả M.L. Stedman. Câu chuyện kể về Tom Sherbourne sau bốn năm vật lộn chốn xô bồ, anh quyết định chuyển về Úc và làm một người canh giữ ngọn hải đăng tại vùng đảo Janus. Vùng đảo này hoang sơ đến độ chiếc thuyền cung cấp lương thực cho anh chỉ đến vào đúng một lần cho mỗi mùa. Ở nơi xa xôi tận cùng này, Tom không cô độc. Anh đã có Isabel, một cô vợ trẻ, xinh đẹp, táo bạo và dịu dàng đi cùng.

null

Light Between Oceans 8

Sẩy thai hai lần và một lần thai chết non đã rút kiệt nỗi đau và sự mạnh mẽ trong con người của Isabel. Một ngày, Isabel nghe tiếng trẻ con khóc trong tiếng gió ngoài khơi. Đó là một chiếc thuyền chở xác một người đàn ông và một đứa trẻ ướt nước mắt.

Light Between Oceans 6

Tom là một người kỹ tính, tỉ mẩn trong công việc. Việc tôn trọng nguyên tắc đạo đức làm việc trong bản tính của Tom đã đẩy anh vào vô số lần chiến đấu tâm lý với bản thân là liệu, anh nên thông báo về cái chết của một người đàn ông xa lạ cùng một đứa trẻ còn sống ngay lập tức hay không. Nhưng Isabel, với bao khát khao làm mẹ và nỗi đau kìm nén tận đáy lòng, cô khẳng định đứa trẻ là “món quà của Chúa Trời”. Cô ra sức thuyết phục Tom cho mình giữ lại đứa nhỏ.

Light Between Oceans 2

Light Between Oceans 3

Cuối cùng họ đặt tên cho đứa trẻ là Lucy. Họ gìn giữ, chăm sóc, yêu thương Lucy với tất cả tình yêu của một người làm cha, làm mẹ. Khi Lucy được 2 tuổi, họ trở lại đất liền. Điều này nhắc nhở cho Tom và Isabel rằng có rất nhiều người đang sống ở thế giới ngoài kia. Và đôi vợ chồng trẻ, đã làm tổn thưởng một trong số đó. Tom và Isabel phải đứng trước quyết định có nên trả Lucy lại vào vòng tay mẹ ruột của em hay không.

?????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

“Đầy tính nhân văn và dễ thấu hiểu” là cách mà Vikander và Fassbender nói về bộ phim. Cặp đôi này còn tiết lộ đạo diễn Derek Cianfrance (nổi tiếng với phim Blue Valentine) đã để họ sống cùng nhau như hai nhân vật trong truyện trong suốt 6 tuần. Trước đó, Vikander thừa nhận rằng cô là một người hâm mộ Michael Fassbender nhiều đến mức cô phải chủ động tìm tới đạo diễn để ứng cử cho vai diễn Isabel trong phim.

Light Between Oceans 4

Sau buổi công chiếu lần đầu tại LHP Venice, bộ phim đã nhận về nhiều phản ứng tốt từ các nhà phê bình phim. Light Between Oceans là một trong những đối thủ nặng ký với các đề cử khác để tranh giải tại nhiều LHP lớn nhỏ.

Light Between Oceans 1

Xem thêm

11 thương hiệu phim điện ảnh đình đám trở lại

Phim điện ảnh Việt Nam: Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

36 bộ phim tình yêu Mỹ lãng mạn hay nhất mọi thời đại

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more