Những điều thú vị về em bé sắp chào đời của Hoàng gia Anh

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/11/2017 09:55:22

Em bé tiếp theo của Hoàng gia Anh sẽ được sinh ra vào mùa Xuân năm 2018. Có khá nhiều điều thú vị đằng sau sự ra đời của đứa trẻ này.

Đám cưới thế kỷ của cặp đôi Song Joong Ki - Song Hye Kyo
Hàng triệu người dân Hàn Quốc và toàn châu Á đang đón chờ ngày 31/10 - ngày diễn ra đám cưới thế kỷ của cặp đôi "Hậu Duệ Mặt Trời", Song Joong Ki...

“Em sẽ đến vào tháng Tư”

Cung điện Kensington đã thông báo chính thức ngày Công nương Kate hạ sinh em bé thứ ba của Hoàng gia Anh. Thời gian được xác nhận sớm hơn so với dự đoán, cụ thể là tháng 4/2018. Như vậy, em bé sẽ ra đời vào đúng thời gian Kate đang thực hiện chuyến công du đến Scandinavia vào đầu năm sau.

Những cái tên tiềm năng

Sau những khảo sát từ nhiều nguồn tin khác nhau, phần lớn mọi người đều phỏng đoán đứa bé tiếp theo của Hoàng gia Anh nếu là nữ sẽ có khả năng cao mang tên Alice (tên người con gái thứ hai của nữ hoàng Victoria và là bà của hoàng tử Philip), Elizabeth, Victoria hoặc Alexandra. Những cái tên cho bé trai hoàng gia tiếp theo có thể là James, Albert và Alfred. Đây là những cái tên thường được gợi ý theo truyền thống để tôn vinh các vị vua trong quá khứ. Tất nhiên, những đứa trẻ Hoàng gia thường nhận được ít nhất ba tên, nhưng không có họ.

Kensington Palace chuẩn bị đón chào một thành viên hoàng gia mới

(Ảnh: Franziska Krug)

Công nương Kate tiếp tục mắc phải các triệu chứng ốm nghén như hai lần mang thai trước

Công nương xứ Cambridge lại gặp phải hội chứng ốm nghén nặng như hai lần trước đây lúc sinh hoàng tử George và công chúa Charlotte. Triệu chứng của bệnh bao gồm nôn mửa nặng, dễ buồn nôn, mất nước và xuống cân mà chỉ 2% phụ nữ trên thế giới mới gặp phải. Lần mang thai đầu tiên, công nương Kate đã phải nhập viện vì hội chứng này. Công tước William đã kể rằng công nương được ăn bánh quy gừng tự làm tại nhà để dịu đi các cơn buồn nôn. Tuy nhiên, lượng gừng trong bánh không đủ để có hiệu quả cao. Họ đã làm tất cả mọi cách để công nương cảm thấy khá lên. Và sự xuất hiện của cô trước công chúng vào tháng 10 vừa rồi chứng tỏ mọi thứ đã khả quan hơn.

Thói quen ăn uống khắt khe của nữ hoàng Elizabeth vừa được tiết lộ
Những thói quen ăn uống của nữ hoàng Elizabeth II cùng các thành viên trong gia đình của bà, mới đây đã được tiết lộ bởi bếp trưởng Darren McGrady.

Em bé sẽ được sinh tại nhà

Không chỉ Hoàng tử George và Công chúa Charlotte, ngay cả Hoàng tử William và Hoàng tử Harry cũng đều chào đời tại Lindo Wing của Bệnh viện St. Mary ở London. Đây là nơi đảm bảo riêng tư tuyệt đối. Ngay cả Amal Clooney cũng sinh con ở đây.

Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng Kate Middleton muốn sinh con tại Cung điện Kensington. Ở lần mang thai trước, Kate cũng yêu cầu sinh con tại nhà nhưng không được phép vì các quan chức và bác sĩ cho rằng việc này quá nguy hiểm. Hai lần sinh suôn sẻ có lẽ sẽ giúp cho Kate được thực hiện mong muốn. Thay vì phải đối mặt với hàng trăm tay săn ảnh ở bênh ngoài, Kate muốn giới thiệu em bé với George và Charlotte trong không gian thân thuộc của nhà riêng.

Kensington Palace chuẩn bị đón chào một thành viên hoàng gia mới

(Ảnh: Zak Hussein)

Em bé sẽ thay đổi lịch sử thừa kế

Lần đầu tiên trong lịch sử xứ Cambridge, giới tính của đứa bé sẽ không ảnh hưởng đến vị thứ trong dòng dõi Hoàng gia Anh. Người thừa kế nam không được ưu tiên hơn nữ. Điều đó đồng nghĩa với việc cho dù em bé tiếp theo có là hoàng tử thì cũng không thể “lật đổ” vị trí thứ 4 của công chúa Charlotte. Tuy nhiên, hoàng tử Harry sẽ bị lùi xuống vị thứ 6 vì đứa cháu sắp ra đời của mình.

Nhóm thực hiện

Bài: Rachel Nguyen (Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa