Những quyển sách hay nên đọc trước khi bạn bước vào tuổi 30

Đăng ngày:

Sách là món ăn tinh thần cho mọi lứa tuổi, không những giúp chúng ta học hỏi nhiều thông tin thú vị và bổ ích, mà còn giúp những người phụ nữ hiện đại tránh những rắc rối và sai lầm trước mỗi quyết định và sự kiện quan trọng của cuộc đời, nuôi dưỡng sự tự tin và tâm hồn khoáng đạt.

Phụ nữ tuổi 30, hoặc gần tới ngưỡng của tuổi 30, dù có bận rộn đến mấy với công việc và chuyện gia đình cũng nên dành một chút thời gian cho bản thân để đọc những cuốn sách hay, thư giãn tại một góc riêng tư vào một số ngày nào đó trong tuần. Tĩnh lặng giúp bạn chiêm nghiệm cuộc sống dễ dàng hơn, đặc biệt qua những trang sách là sự kết tinh từ những cây bút nổi tiếng trong lĩnh vực mà họ là chuyên gia. Việc đọc nhiều giúp chúng ta hiểu thông suốt những vấn đề tưởng chừng đã bế tắc, giúp khơi gợi những niềm đam mê tiềm ẩn, tưởng đã bị chôn lấp không bao giờ có thể tìm lại được nữa.

sach-hay-nen-doc-truoc-khi-buoc-vao-tuoi-30

Động lực sống có ích hiện diện ở khắp mọi nơi, tạp chí Phái Đẹp ELLE gửi tặng bạn những gợi ý thú vị là những quyển sách hay mà tôi nghĩ bạn nên đọc trước khi bước vào ngưỡng cửa của tuổi 30:

1. Kỹ năng đi trước đam mê 

(Tác giả Cal Newport, dịch giả Uông Xuân Vy – Trần Đăng Khoa: “Hãy giỏi đến mức không ai dám phớt lờ bạn”)

Bạn đang bắt đầu khởi nghiệp? Bạn chưa định hướng bản thân mình muốn gì? Đây chính là cuốn sách dành cho bạn. “Kỹ năng đi trước đam mê” thật sự đưa ra những lời khuyên dựa trên nghiên cứu thực tế, chứ không phải là những lời vô nghĩa về cách đầu tư vào chính mình để trở nên nổi bật giữa đám đông. Tác giả Cal Newport đã khéo léo mô tả cách mà cuộc hành trình tìm kiếm đam mê có thể bào mòn cảm giác thỏa mãn trong công việc.

Kỹ năng đi trước đam mê

Kỹ năng đi trước đam mê

Cũng như chính tiêu đề của quyển sách, thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm chính là hãy làm việc hết sức để phát triển các kỹ năng, đam mê tự khắc sẽ đến sau, giúp bạn giỏi đến mức không ai dám phớt lờ, thành công cũng từ đó mà tha hồ gặt hái.

2. Bí mật của sự may mắn

(Good Luck – Bí mật của may mắn của Alex Rovira Fernando Trias de Bes – International Best Seller in the USA, EUROPE, Japan, Brazil, Taiwan, Korea BOOK OF THE YEAR 2004 của nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM)

“Bí mật của sự may mắn” tập hợp các câu chuyện thiết thực đầy ẩn ý, giúp bạn hiểu được chân lý: “không ai có thể bán sự may mắn của mình. Và may mắn cũng không thể nào mua từ bất kỳ ai. May mắn phải do chính người đó tạo ra. Đừng tin vào những ai đang cố bán hay truyền nó cho bạn”. Trong chương đầu tiên tiết lộ bí mật của sự may mắn thứ 1: “Sự may mắn do tình cờ mà đến không thể kéo dài bởi với bạn sẽ có khuynh hướng ỷ lại và trông chờ vào may mắn tiếp theo mà không muốn làm gì hết. Sự may mắn do chúng ta tự tạo ra mới là may mắn thật sự, và nó sẽ có thể ở với chúng ta lâu dài”.

Bí mật của sự may mắn

Bí mật của sự may mắn

la-may-man

3. Đắc nhân tâm

(How to Win Friends and Influence People – Tác giả Dale Carnegie, được viết vào những năm 1930, đã được tái bản nhiều lần với nhiều thứ tiếng).

“Đắc nhân tâm” là cuốn sách phát triển bản thân thuộc top những cuốn sách gây ảnh hưởng tích cực đến suy nghĩ và hành vi của người đọc, làm thay đổi cuộc sống của nhiều người qua những câu chuyện thực tiễn dễ hiểu và dễ đi vào lòng người. “Đắc nhân tâm” cho chúng ta những bài học về quản trị con người, nằm trong nhiều top sách về quản trị kinh doanh hay nhất mọi thời đại. Đọc “Đắc nhân tâm”, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn làm sao để thuyết phục đối phương làm điều chúng ta mong muốn trong tâm thế thoải mái và vui vẻ nhất.

Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm

Những người đã đọc “Đắc nhân tâm” sẽ cảm nhận một tinh thần xuyên suốt mà tác giả muốn gửi gắm trong quyển sách này, đó là chữ “nhẫn”. Quyển sách này nêu bật những nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế khôn ngoan giữa người với người bắt đầu từ việc thấu hiểu, thành thật với chính bản thân mình, học cách quan tâm đến những người xung quanh để hòa nhập, bước lên một tầm cao mới.

Dale Carnegie được sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo tại một tiểu bang của Mỹ, ông bắt đầu sự nghiệp của mình với nghề bán hàng và diễn viên nhưng không thành công. Tự nhận mình là một trong số những người “bất hạnh nhất New York”, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, bằng những nỗ lực vượt bậc của bản thân, ông đã được hàng triệu người trên thế giới biết đến và ngưỡng mộ nhờ tài năng xuất chúng trong nghệ thuật hùng biện và khả năng thuyết phục người khác. Năm 1912, ông đã xây dựng một hệ thống huấn luyện mang tên Dale Carnegie, một tổ chức đến nay vẫn hoạt động và phát triển rộng khắp trên toàn thế giới, và đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2007.

Xem thêm 

6 cuốn sách hay nên đọc của Eric-Emmanuel Schmitt

3 quyển sách mới hay thể loại hồi ký

9 bộ phim hay từ các tác phẩm văn học kinh điển

Nhóm thực hiện

H.L / (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more