Điều gì làm nên khả năng “đại bạo” của Trường Nguyệt Tẫn Minh trong mùa Hè 2023?

Đăng ngày:

Với danh tiếng cùng loạt thành tích ấn tượng từ khi lên sóng, “Trường Nguyệt Tẫn Minh” do La Vân Hi và Bạch Lộc đóng chính được dự đoán sẽ trở thành bộ phim “đại bạo” trong mùa Hè 2023 này.

Nhắc đến tác phẩm “đại bạo”, khán giả chắc hẳn còn nhớ mãi hai bộ phim Trần Tình Lệnh cùng Sơn Hà Lệnh đã “làm mưa làm gió” suốt mùa Hè năm ấy, đưa tên tuổi các diễn viên tiến lên hàng ngũ siêu sao trong làng giải trí Trung Hoa. Tuy nhiên, những dự án sau này dù thuộc hàng S+ được các nền tảng đầu tư mạnh tay cũng khó lòng được công nhận như các tác phẩm trước. Ấy vậy mà, Trường Nguyệt Tẫn Minh lần này đã “phá đảo” loạt kỷ lục cũ, được công chúng nhận định có khả năng “đại bạo” nhờ các yếu tố sau.

1. kịch bản đồ sộ

thế giới đầu trường nguyệt tẫn minh

ảnh: weibo

Vào thời điểm bắt đầu dự án, Trường Nguyệt Tẫn Minh đã thu hút khán giả bởi danh tiếng “kịch bản cầm chắc Bad Ending” được chuyển thể từ nguyên tác Hắc Nguyệt Quang Cầm của Đằng La Vi Chi. Bên cạnh đó, không ít khán giả bị ấn tưởng bởi phần nội dung đồ sộ, bối cảnh rộng kể về tình yêu “ba kiếp, ba đời” vượt cả thời gian và không gian của Đạm Đài Tẫn (La Vân Hi) cùng Lê Tô Tô (Bạch Lộc).

Câu chuyện bắt đầu trong bối cảnh ma thần cai trị tam giới, khiến con dân lầm than, lòng mang oán thán. Để cứu vớt chúng sinh, Lê Tô Tô – con gái của trưởng môn phái Hành Dương Tông – gánh vác trách nhiệm quay về 500 năm trước ngăn cản tà cốt nhập thân ma thần, đảo ngược vận mệnh. Đạm Đài Tẫn của 500 năm trước chỉ là một con tin thân cô thế cô ở Chu Quốc, cũng là vị hôn phu của Diệp Tịch Vụ – người mà Lê Tô Tô vay mượn thân phận. Trong quá trình cảm hóa ma thần, cả hai đã mang lòng mến mộ nhau. Thế nhưng, trước trọng trách cứu vớt chúng sinh, Lê Tô Tô đã hy sinh thân mình để đổi lấy vận mệnh cho Đạm Đài Tẫn.

thế giới thứ hai trừng nguyệt tẫn minh

ảnh: weibo

Sau khi mất đi người mình yêu, Đạm Đài Tẫn vô vọng tìm kiếm linh hồn của Lê Tô Tô giữa dòng U Minh suốt 500 năm và cuối cùng được chưởng môn Tông Triệu Du cứu vớt, hướng hắn trở thành đệ tử tiên môn – Thương Cửu Mân. Trải qua trăm năm luân hồi, hắn gặp lại Lê Tô Tô, cùng nàng lưỡng tình tương duyệt. Thế nhưng, thân hắn là ma đạo, dẫu có cải tà quy chính vẫn bị người đời thóa mạ. Trước hiểm cảnh kéo đến, hắn lấy thân tuẫn táng ngăn cản mệnh diệt thế của tam giới, đồng thời cũng thay đổi số phận của bào thai ma thần.

Mặc dù Trường Nguyệt Tẫn Minh lấy tiên hiệp làm đề tài trọng tâm, nhưng không hề đi theo khuôn khổ truyền thống mà tạo ra một thế giới kỳ ảo gồm cả thần, ma, nhân và yêu. Không như một số tác phẩm trải qua tình yêu “ba kiếp, ba đời” chỉ dừng ở một bối cảnh nhất định, tác phẩm lần này vẽ nên bức tranh vượt cả thời không. Song song đó, dự án còn sở hữu phần cốt truyền vô cùng phong phú với nhiều tình tiết bí ẩn gây sự tò mò, càng thu hút người xem.

2. Nhân vật biến hóa đa dạng

Với một bối cảnh vượt ngoài thời không như Trường Nguyệt Tẫn Minh, mỗi người trong từng kiếp luân hồi đều khoác lên danh phận mới cùng những nét tính cách khác biệt.Chính điều này càng góp phần xây dựng chiều sâu cho từng nhân vật, mở ra nhiều đề tài khai thác hơn.

đạm đài tẫn trường nguyệt tẫn minh

ảnh: weibo

Muôn dân đồn rằng, ma thần trời sinh đã không có tơ tình, lạnh lùng tàn nhẫn chính là bản chất của hắn. Thế nhưng, ma thần có thật sự vô tình như những lời đồn đoán. Ngược về quá khứ 500 trăm trước, hắn từng bị coi thường đọa đày, trở thành con tin đẩy qua địch quốc. Trải qua cuộc sống vô nhân tính, hắn thấu triệt thế gian, coi thường mọi thứ ngoại trừ sức mạnh. Tuy là một kẻ máu lạnh nhưng hắn cũng từng khao khát và quý trọng yêu thương.

lê tô tô trường nguyệt tẫn minh

ảnh: weibo

Trong khi đó, Lê Tô Tô lại mang thân phận dưỡng nữ của chương môn phái Hành Dương, sở hữu huyết mạch phượng hoàng cao quý. Gánh vác trọng trách cứu vớt chúng sinh mà quay về 500 năm trước để rồi chứng kiến một quá khứ bất hạnh của ma thần. Dẫu biết hắn của tương lai sẽ đồ sát sinh linh, nhưng nàng không nhẫn tâm ra tay sát hại, thậm chí chọn cách hi sinh thân mình để đổi mệnh cho Đạm Đài Tẫn cùng con dân tam giới.

3. Quy tụ dàn diễn viên triển vọng

Trường Nguyệt Tẫn Minh là tác phẩm Hoa Ngữ đánh dấu lần hợp tác thứ hai của cặp đôi Bạch Lộc và La Vân Hi. Trước đó, cả hai đã có cơ hội “nên duyên” trong Nửa Là Đường Mật, Nửa Là Đau Thương và nhận được sự yêu mến của công chúng. Đến với dự án lần này, rất nhiều “mọt phim” mong đợi màn “ngược tâm” lưu luyến ba kiếp ba đời của cặp đôi “tiên đồng ngọc nữ”.

la vân hi trường nguyệt tãn minh

ảnh: weibo

Nhờ vào vai diễn Nhuận Ngọc trong Hương Mật Tựa Khói Sương, La Vân Hi từ đó “một bước thành danh” và được khán giả ưu ái dành tặng 4 chữ “nam thần cổ trang”. Bén duyên với màn ảnh từ vai diễn Hà Dĩ Thâm thời niên thiếu trong Bên Nhau Trọn Đời, diễn xuất tự nhiên của anh đã được người xem đồng loạt công nhận. Mặc dù với Trường Nguyệt Tẫn Minh lần này, hình tượng ma thần nhận được nhiều ý kiến trái chiều vì phần hóa trang có phần diêm dúa, không đủ quyền lực. Song song đó, mỹ nam xứ Trung vẫn ổn định phát huy năng lực diễn xuất tự nhiên, linh hoạt biến hóa trong mỗi phân cảnh.

bạch lộc trường nguyệt tẫn minh

ảnh: weibo

Những năm gần đây, Bạch Lộc chắc hẳn là gương mặt thân quen của màn ảnh Hoa Ngữ. Xuất thân từ một “hotgirl mạng”, sau đó trở thành “gà cưng” của Vu Chính, nàng diễn viên 1994 gây ấn tượng với khán giả bởi vẻ đẹp ngọt ngào cùng khả năng diễn xuất đầy duyên dáng. Thăng hạng nhan sắc lẫn tài năng, trước khi Trường Nguyệt Tẫn Minh phát sóng, Bạch Lộc đã nhận được cơn mưa lời khen bởi những cảnh đau thương của Thôi Thời Nghi trong Nhất Sinh Nhất Thế. Được giao cho nhân vật Lê Tô Tô lần này, một mình nàng mỹ nhân đã đảm nhận cả ba vai diễn với màn chuyển đổi cảm xúc mượt mà.

trần đô linh trường nguyệt tẫn minh

ảnh: weibo

Bên cạnh hai nhân vật chính, dàn diên viên phụ cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả. Điển hình nhất là Trần Đô Linh – nữ diễn viên từng vượt mặt Dương Tử và Chương Trạch Thiên giành được vai diễn Lý Nhĩ trong phim điện ảnh Tai Trái. Với phần nhan sắc thanh thuần, cô được giao cho vai diễn Diệp Băng Thường trong Trường Nguyệt Tẫn Minh. Đây là nhân vật được miêu tả có vẻ ngoại hình như Quan Âm Bồ Tát, dịu dàng thanh lãnh nhưng lòng dạ âm hiểm thâm độc. Với màn hoá thân lần này, Trần Đô Linh được công chúng khen ngợi tạo hình mang đầy khí chất thần tiên, thậm chí có người con cho rằng mỹ nhân “áp diễm” cả nữ chính.

tôn trân ny trường nguyệt tẫn minh

ảnh: weibo

Một cái tên bất ngờ được lòng khán giả chính là nữ phụ Tôn Trân Ny trong vai hồ ly Phiên Nhiên. Dù không nhiều đất diễn, nữ diễn viên vẫn thành công thu hút sự chú ý của khán giả bởi vẻ đẹp “phong tình vạn chủng”, từng ánh mắt cử chỉ đều say động lòng người. Trước khi lấn sang con đường diễn xuất, cô được biết đến nhiều hơn với vai trò thần tượng – thành viên của SNH48 và từng tham gia chương trình Sáng Tạo Doanh. Xuất hiện với hình ảnh vừa đáng yêu vừa ma mị, Tôn Trân Ny chính là sức hút bất ngờ mang đến Trường Nguyệt Tẫn Minh.

4. Được đầu tư toàn diện

mười hai vị thần trường nguyệt tẫn minh

ảnh: wiebo

Là một trong những dự án trọng tâm, Trường Nguyệt Tẫn Minh được Youku mạnh tay đầu tư từ phần bối cảnh phục trang cho đến hiệu ứng hình ảnh. Không dừng chân ở một phim trường như đa số các tác phẩm khác, dự án lần này đã lựa chọn một vài điểm quay như Vân Nam, Tứ Xuyên và Giang Tây… tôn vẻ chân thật, thể hiện cảnh quan thiên nhiên và văn hóa đa dạng. Cùng với đó, khán giả hết lòng mãn nhãn bởi phần hiệu ứng hoành tráng trong những tập đầu phát sóng, vẽ nên một thế giới thần tiên mang đậm yếu tố kỳ ảo rực rỡ.

Ngoài ra, tạo hình nhân vật cũng được xem như là một trong những lý do khiến khán giả yêu thích Trường Nguyệt Tẫn Minh. Bất kể nhân vật chính hay phụ, phần trang phục đều được đầu tư hết sức chỉn chu, họa tiết tinh tế và bám sát theo mô tả trong nguyên tác. Đặc biệt là tạo hình Đôn Hoàng được nhá hàng từ trước, không chỉ thổi đến một làn gió mới cho dòng tiên hiệp, còn thể hiện được nền văn hóa mang đậm nét Phật Giáo cổ xưa. 

Thoản mãn về phần nhìn, Trường Nguyệt Tẫn Minh còn đầu tư hẳn một danh sách nhạc phim quy tụ những giọng ca nổi danh trong Hoa Ngữ như Trương Bích Thần, Mao Bất Dịch, Lưu Vũ Ninh, Hoàng Tiêu Vân… Ca từ của mỗi bài hát cũng được chăm chút phù hợp với từng giai đoạn và cảm xúc của nhân vật. Đồng thời, thành tích âm nhạc của Trường Nguyệt Tẫn Minh cũng đứng đầu bảng tìm kiếm trên nền tảng QQ Music.

5. Phá đảo loạt kỷ lục

ảnh: weibo

Không cần phải bàn cãi, bảng số liệu thành tích chính là minh chứng rõ nét nhất cho khả năng “đại bạo” của Trường Nguyệt Tẫn Minh. Chỉ sau hai ngày công bố thời gian ra mắt, tác phẩm tiên hiệp do La Vân Hi và Bạch Lộc đóng chính đã vượt 4 triệu lượt đăng ký xem trước, phá vỡ kỷ lục chưa từng có ở Youku. Sau khi lên sóng ngày đầu tiên, Trường Nguyệt Tẫn Minh đã nhanh chóng leo lên vị trí số 1 của loạt bảng xếp hạng như Vân Hợp, Detawin, Aiman, Maoyan… Đồng thời, chỉ số nhiệt độ cũng phá 10.000 điểm – con số đạt được nhanh nhất trên Youku. Và những số liệu này vẫn không ngừng tăng lên chóng mặt.

Kéo theo đó, độ bàn luận về Trường Nguyệt Tẫn Minh cũng phủ sóng khắp trang mạng xã hội với đa dạng các chủ đề. Điều đáng nói, CCTV – đài truyền hình trung ương của Trung Quốc cũng dành lời khen ngợi cho Trường Nguyệt Tẫn Minh, là bộ phim tiên hiệp “hot” nhất trong 3 năm qua.

Cho đến nay, dù vướng phải nhiều tin tức tiêu cực,  khán giả vẫn dành lời khen ngợi cho dự án này bởi nội dung đặc sắc, hình ảnh đẹp mắt và phần nghe bắt tai. Dù có trở thành bộ phim “đại bạo” hay không, Trường Nguyệt Tẫn Minh vẫn là tác phẩm tiên hiệp đáng được kỳ vọng trong mùa Hè này.

Nhóm thực hiện

Bài: Hồng Tuyết

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more