Những ẩn số xoay quanh phu nhân xinh đẹp của chủ tịch Kim Jong Un

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/03/2019 13:59:23

Cho đến nay, những thông tin về vợ của Kim Jong Un vẫn là một ẩn số đối với công chúng quan tâm.

Khi hầu hết những thông tin cơ bản của các phu nhân trên thế giới đều được dân chúng biết đến thì Triều Tiên hoàn toàn ngược lại. Nói về phu nhân chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong Un, ngoài việc tên của bà là Ri Sol Ju, tất cả đều là ẩn số.

Từ trước đến nay, chủ tịch Kim Jong Un là người nổi tiếng kín kẽ trong chuyện đời tư. Tất cả những thông tin liên quan đến gia đình, hôn nhân đều được giữ bí mật tuyệt đối. Hành động này khiến quần chúng thế giới ngày càng tò mò về thông tin, vai trò của người phụ nữ phía sau ông Kim, Ri Sol Ju.

Theo các hãng thông tấn có trụ sở tại Seoul, Nam Hàn, đám cưới của ông Kim Jong Un được tổ chức từ năm 2009. Thế nhưng đến tận tháng 7/2012, truyền thông Bắc Hàn mới chính thức tuyên bố ông Kim Jong Un đã kết hôn cùng bà Ri Sol Ju.

Thân thế

Nhiều thông tin cho rằng phu nhân Triều Tiên, bà Ri Sol Ju, sinh ngày 28/9/1989, xuất thân trong một gia đình thuộc dòng dõi tinh hoa Triều Tiên. Báo cáo tình báo Hàn Quốc cho biết, bà Ri Sol Ju đã từng theo học chuyên ngành âm nhạc tại Trung Quốc. Theo Michael Madden, giám đốc Tổ chức Giám sát lãnh đạo Triều Tiên (NKLW), trước khi tổ chức đám cưới với ông Kim Jong Un vào khoảng năm 2009 hoặc 2010, bà Ri Sol Ju là một đội trưởng đội cổ vũ thể thao Triều Tiên.

elle việt nam kim jong un6

Ảnh: Yeongnam.com

Theo đó, bà từng tới Nhật Bản và Hàn Quốc ủng hộ các vận động viên Triều Tiên trong những sự kiện quốc tế. Công việc này giúp bà có mối liên hệ với ban phụ trách về tuyên truyền trực thuộc cơ quan an ninh Triều Tiên. Nhiều nghi vấn cho rằng, trước khi kết hôn với ông Kim Jong Un, bà Ri Sol Ju từng là thành viên của một nhóm nhạc pop ở Triều Tiên. Dù vậy, đến nay vẫn chưa có gì có thông tin chứng thực nghi vấn này.

Green Book - Bản nhạc Jazz đã cũ
Bất ngờ chiến thắng hạng mục Best Picture tại lễ trao giải Oscar 2019, Green Book là hành trình mà khán giả đã thưởng thức nhiều lần trước đây....

Cuộc sống hôn nhân

Năm 2012, báo chí Triều Tiên đưa thông báo về việc kết hôn của ông Kim Jong Un và bà Ri Sol Ju, có nhắc đến việc bà Ri phải dành khoảng 6 tháng để được huấn luyện các nghi lễ khi trở thành phu nhân lãnh đạo. Ngay sau đó, bà Ri Sol Ju xuất hiện nhiều hơn cùng chồng tại các sự kiện chính trị cũng như đến thăm các khu căn cứ quân sự.

vợ kim jong un 1

Ảnh: San Antonio Express-News

Trong một khoảng thời gian dài, phu nhân ông Kim biến mất tại các diễn đàn hoặc cuộc gặp gỡ chính trị. Điều này dấy lên nghi vấn trong lòng quần chúng, rằng liệu có phải bà Ri đang mang thai hay không? Tuy nhiên chỉ vài tháng sau đó, Ri Sol Ju lại xuất hiện bên cạnh chồng và tham dự đầy đủ các buổi thăm viếng, gặp gỡ chính thức.

elle việt nam kim jong un7

Ảnh: Abc.net.au

Bên cạnh thông tin cá nhân của Đệ nhất phu nhân Triều Tiên, tình hình con cái của vợ chồng ông Kim cũng là một câu hỏi hóc búa đối với dư luận. Nhiều thông tin cho rằng vợ chồng chủ tịch Kim đã có 3 người con, tuy nhiên không có bất kỳ hình ảnh hay sự xác nhận chính thức nào từ phía chính phủ. Theo Dennis Rodman – ngôi sao bóng rổ người Mỹ (bạn thân của ông Kim Jong Un), con đầu lòng của hai vợ chồng là một bé gái tên Ju Ae, sinh năm 2013. Anh đã bế Ju Ae trong một cuộc gặp gỡ thân tình với vợ chồng Kim Jong Un.

Biểu tượng thời trang Bắc Hàn

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol Ju được xem là biểu tượng thời trang Bắc Hàn. Trong những buổi gặp gỡ thân mật, bà Ri luôn chọn trang phục thanh lịch, trang nhã và mang phong cách Tây phương. Cùng với những bộ suit lịch thiệp là các phụ kiện của những nhãn hàng nổi tiếng như: Dior, Red Valentino, Tiffany hay Movado.

elle việt nam kim jong un4

Ảnh: Thestandnews.com

Nói về gu thời trang của phu nhân Kim, stylist Hàn Quốc Kim Myonghee nhận xét: “Bà Ri đang dần khẳng định vị thế của bản thân thông qua ngôn ngữ thời trang, giống như những đệ nhất phu nhân và nhiều thành viên hoàng gia trên thế giới”.

Phong cách ăn mặc và thần thái của bà Ri không những khiến cư dân Bắc Hàn ngưỡng mộ mà còn làm cho bạn bè thế giới trầm trồ. Hầu hết phụ nữ Bắc Hàn đều thay đổi phong cách ăn mặc, thường xuyên mặc đầm, váy hơn so với các trang phục truyền thống một phần nhờ Đệ nhất phu nhân xứ này.

vợ kim jong un 2

Ảnh: cnnespanol.cnn.com

Hình ảnh bà Ri Sol Ju dịu dàng, đoan trang và đầy khí chất khiến cho người dân nước Triều Tiên ngày càng yêu quý và ngưỡng mộ bộ máy lãnh đạo của mình hơn. Đồng thời, việc ông Kim Jong Un giới thiệu vợ mình trước công chúng cho thấy sự sẵn sàng phá vỡ những điều rập khuôn trước đó để thực hiện hình ảnh thân thiện, gần gũi với dân chúng.

John Park, chuyên gia tại Trung tâm Belford về Khoa học và Quan hệ Quốc tế, Đại học Harvard, đã bàn luận về điều này: “Nó giống như một giấc mơ lớn của người Triều Tiên. Kim Jong Un là người tạo ra giấc mơ và vợ ông, bà Ri Sol Ju là gương mặt đại diện cho giấc mơ ấy”.

Xem thêm một số hình ảnh của Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol Ju:

vợ kim jong un 3

Ảnh: solju.net

vợ kim ong un 5

Ảnh: MSN.com

vợ kim jong un 4

Ảnh: solju.net

vợ kim jong un 6

Ảnh: Apegeo

vợ kim jong un 7

Ảnh: Trend News World

vợ kim jong un 7

Ảnh: New York Daily News

vợ kim jong un 9

Ảnh: Toronto Star

Xem thêm

Oscar 2019: Đề cao tính nữ và phá vỡ ranh giới màu da

Điểm lại 46 đám cưới hoàng gia đình đám nhất thế giới

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Ánh Trâm

Theo: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Businessinsider.com

Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa