“Thánh ăn công sở” được mời làm đầu bếp và viết sách nấu ăn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/11/2017 14:49:53

Tiểu Dã, cô gái được phong là “thánh ăn công sở” thu hút hàng triệu view trên mạng xã hội bởi những video nấu ăn độc đáo có một không hai và kiếm tiền tỷ cho mỗi clip có quảng cáo, đã rất ý thức về sự nổi tiếng của mình.

Học nấu ăn trong 15s
[Tạp chí ELLE - 7/2016] Các tài khoản Instagram này sẽ khiến tình yêu và kiến thức về ẩm thực của bạn tăng lên nhanh chóng. Không chỉ thế, bạn còn...

Tiểu Dã, cô gái được phong là “thánh ăn công sở” thu hút hàng triệu view trên mạng xã hội bởi những video nấu ăn độc đáo có một không hai và kiếm tiền tỷ cho mỗi clip có quảng cáo, lại một mực giữ nguyên tắc theo đuổi đam mê của mình.

Cô gái trẻ mới 23 tuổi đến từ Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên ở Trung Quốc, đã nổi lên như một ngôi sao sáng trên internet sau khi đưa các video lên YouTube về việc nấu nướng của cô trong văn phòng. Đặc biệt, các dụng cụ nấu ăn đều được sử dụng toàn bộ từ các thiết bị văn phòng có sẵn. Trong các video gần đây, Tiểu Dã (Ms. Yeah) thậm chí còn sử dụng thức ăn và trái cây để trang điểm đi tiệc.

Muôn vàn cách biến hóa với những món ăn làm từ trứng trên thế giới
Không có loại thực phẩm nào linh hoạt như trứng. Các công thức chế biến dường như trở nên vô cùng tận, thậm chí nhiều món ăn sẽ trở nên vô vị nếu...

Các video về việc cô gái thú vị này chuẩn bị thức ăn như món lẩu cay, nấu thịt bò bằng bàn ủi và nướng nướng tôm càng bằng máy nổ chạy bằng than – đã lan truyền một cách chóng mặt với hàng triệu lượt xem.

Khi mới bắt đầu, Tiểu Dã đã quay video chỉ với một đồng nghiệp và sử dụng iPhone là công cụ duy nhất để quay. Hiện tại, cô đã có một nhóm sáu người tập hợp lại để cùng nhau tổ chức các cuộc thảo luận tìm ý tưởng trước khi quyết định chủ đề, chuẩn bị các nguyên liệu và thiết bị. Tài khoản Facebook mang tên Ms. Yeah của cô đã hút hơn 2,8 triệu lượt người đăng ký, hơn 400 ngàn fan trung thành với Tiểu Dã trên Youtube và hơn 2,55 triệu người hâm mộ Tiểu Dã trên Weibo.

Trong video cá nướng, khi tạo ra ngọn lửa trên lòng bàn tay, Tiểu Dã nói: “Phải mất bốn giờ để quay cái clip, hậu quả là tôi đã làm bỏng tay, đốt cháy lông mày và lông mi. Tôi cần phải cẩn thận hơn và không khuyến khích mọi người thử làm ở nhà”.

Những động tác nguy hiểm của Tiểu Dã được chiếu trên internet trong vòng vài phút và nhìn có vẻ dễ dàng, nhưng để có một đoạn phim như vậy phải mất khoảng ba đến bốn ngày để hoàn thành.

Tất nhiên, sau đó cô ăn tất cả những món đó. “Chúng có thể nguội sau khi quay phim nhưng tôi vẫn sẽ hâm nóng và chén sạch chúng. Chúng vẫn có thể ăn được mà”, Tiểu Dã chia sẻ.

Khi người hâm mộ trên thế giới tò mò về cuộc đời thực của Tiểu Dã, cô giải thích rằng cha cô đã từng điều hành một khách sạn và cô được truyền cảm hứng nấu nướng khi quan sát ông trong bếp. Cô ấy nói: “Tôi không hay ra ngoài ăn tối. Tôi nấu ở nhà và, tất nhiên, tôi dùng một cái chảo bình thường như những cái chảo bạn đang dùng”.

Ngôi sao của mạng xã hội đã nhận được rất nhiều lời mời làm đầu bếp và viết sách nấu ăn. Người hâm mộ trên trang Facebook cũng hỏi về tình trạng hôn nhân của cô, và Tiểu Dã đã trả lời một cách tự tin: “Tôi đang chờ đợi”.

Tiểu Dã nói sẽ tiếp tục nấu ăn và thực hiện các video thú vị như cô vẫn làm. Ngoài ra, còn còn có đam mê ca hát và cũng không loại trừ việc đóng phim.

Nhận ra rằng sự nổi tiếng có thể suy yếu nhanh chóng và bất cứ lúc nào sau khi đã quá nổi tiếng, cô nói: “Sẽ luôn có một đỉnh núi cao và sau đó là cao nguyên. Bạn cần có một thái độ sống tốt. Tôi sẽ tiếp tục sản xuất những vido có nội dung chất lượng. Nếu không phải cho Ms. Yeah, tôi sẽ vẫn lên kế hoạch làm video”.

Nhóm thực hiện

Bài: Quỳnh Hương (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Straitstimes)

Ảnh: Straitstimes

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa