The Beauty Of Vietnam – Dáng Việt, Duyên Việt và Nét Việt

Đăng ngày:

Ý thức được việc gìn giữ và quảng bá văn hóa Việt Nam, dự án The Beauty Of Vietnam chính thức khởi động vào vào ngày 12 tháng 5 năm 2015 với ba chương trình chủ điểm xuyên suốt: Dáng Việt, Duyên Việt và Nét Việt. Nhằm góp phần xây dựng diện mạo mới cho hoạt động quảng bá du lịch và vinh danh nét đẹp Việt Nam.

Dự án “THE BEAUTY OF VIETNAM” được Trung tâm UNESCO Văn hóa, Giáo dục và Đào tạo (UNESCO-CEP) thực hiện với sự đồng hành của các tạp chí: Nữ Doanh Nhân, Đẹp, Elle, Harper’s Bazaar, Golf & Life, Du lịch & Giải  trí, Kênh truyền hình Yan TV.

 

The Beauty of Vietnam

The Beauty of Vietnam

Chi tiết ba chương trình chủ điểm của dự án The Beauty of Vietnam:

1. DÁNG VIỆT

Là chương trình gìn giữ và quảng bá nét đẹp tinh tế của áo dài Việt Nam thông qua các buổi trình diễn các bộ sưu tập áo dài kết hợp nhạc cụ truyền thống, hứa hẹn sẽ là điểm sáng văn hóa tại Tp.HCM trong thời gian tới. Ngoài những mẫu áo dài truyền thống được chăm chút từng mũi kim đường chỉ, nét cọ họa tranh phong cảnh quê hương còn có những mẫu áo dài cách tân hiện đại của rất nhiều nhà thiết kế Việt Nam nổi tiếng trong và ngoài nước. Đặc biệt, Dáng Việt còn có sự tham gia đồng hành của các nghệ sĩ nổi tiếng như Hoa khôi áo dài Lan Khuê, Hari Won, Tóc Tiên, …

Qúy khán giả và du khách có thể tham gia thưởng thức chương trình hoàn toàn miễn phí vào sáng thứ Bảy hằng tuần, tại tiền sảnh của nhà hát Thành Phố.

 

Dáng Việt

Dáng Việt

Nét duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam

Nét duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam

2. DUYÊN VIỆT

Là chương trình biểu diễn ca vũ nhạc kịch đặc biệt nhằm giới thiệu nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc của 54 dân tộc trên đất nước Việt Nam. Khán giả sẽ được tìm hiểu về trang phục truyền thống, phong tục tập quán, đời sống văn hóa các các dân tộc thông qua những câu chuyện tình yêu đầy màu sắc được dự án The Beauty of Vietnam biên tập và dàn dựng.

Các buổi trình diễn được diễn ra trong không gian ấm cúng, sang trọng với hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại và dàn vũ công chuyên nghiệp, diễn viên nổi tiếng sẽ đem lại những đêm diễn tuyệt vời cho quý khán giả. Chương trình sẽ diễn ra định kì hằng tuần tại các khách sạn cao cấp, là điểm đến của khác du lịch trong và ngoài nước muốn tìm hiểu về văn hóa Việt Nam.

 

Duyên Việt

Duyên Việt

Nét duyên của người Việt Nam

Nét duyên của người Việt Nam

3. NÉT VIỆT

Là chương trình khai thác và giới thiệu vẻ đẹp văn hóa của 54 dân tộc trên toàn quốc qua bộ sưu tập ảnh 54 trang phục dân tộc Việt Nam.

Mỗi bộ trang phục đều chứa chan tình yêu, sự tỉ mỉ công phu và cả tâm hồn của các nghệ nhân nơi vùng đất đó gửi gắm. 70 hoa hậu, người mẫu, nghệ sĩ nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau có chung tình yêu văn hóa dân tộc sẽ cùng khoác lên mình những bộ trang phục đặc biệt ấy để góp mặt trong bộ ảnh độc đáo và đầy đủ nhất về trang phục truyền thống của các dân tộc trong chương trình “Nét Việt”.

 

Nét Việt

Nét Việt

Nét văn hóa Việt

Nét văn hóa Việt

Với ba chương trình cụ thể giàu ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn cùng hàng loạt các hoạt động bên lề như cuộc thi thiết kế áo dài, cuộc thi ảnh, chương trình hoạt động xã hội 64 tủ sách cho 64 tỉnh thành,…dự án The Beauty Of Vietnam nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các cơ quan truyền thông, doanh nghiệp và cộng đồng.

 

Quang cảnh sự kiện The Beauty of Vietnam

Quang cảnh sự kiện The Beauty of Vietnam

Các chương trình diễn ra tại buổi lễ

Các chương trình diễn ra tại buổi lễ

Khách mời tham dự chương trình

Khách mời tham dự chương trình

Các kênh truyền thông của dự án:

Website: http://thebeautyofvietnam.com

Facebook: http://facebook.com/thebeautyofvietnam.com

Xem thêm các tin tức sự kiện khác của tạp chí ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới văn hóa