3 lý do không thể bỏ qua phim Hàn Quốc The Silent Sea

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/01/2022 01:30:44

Là bộ phim khoa học viễn tưởng đầu tiên của Hàn Quốc lấy bối cảnh trên mặt trăng, The Silent Sea vẽ lên bối cảnh Trái đất trong tương lai khi nguồn nước đã cạn kiệt.

Lấy bối cảnh chưa từng có tại mặt trăng, bộ phim Hàn Quốc The Silent Sea vẽ nên viễn cảnh của Trái đất trong tương lai, khi nguồn nước sạch gần như cạn kiệt và đại dương hoàn toàn biến mất. Với chủ đề thảm hoạ đang rất được đón nhận tại Hàn, bộ phim cho khán giả cái nhìn chân thực về xã hội và sự hoành hành của bệnh dịch khi tài nguyên thiên nhiên bị phung phí. 

The silent sea poster netflix

Ảnh: Netflix

Trong bối cảnh cuộc sống ngày càng khó khăn, đội Thám hiểm vũ trụ, dần đầu là đội trưởng Han Yun Jae (Gong Yoo) và tiến sĩ khoa học Song Ji An (Bae Doona) được giao nhiệm vụ đi tới trạm nghiên cứu vũ trụ Balhae tại mặt trăng để thu hồi mẫu vật quan trọng về nghiên cứu. Khi tới được trung tâm Balhae đã bị bỏ hoang 5 năm trước do tai nạn, cả đội nhận ra nhiều bí mật quan trọng bị chôn vùi liên quan tới sự sống còn của cả nhân loại và phải chiến đấu hết sức để hoàn thành nhiệm vụ. 

Qua 8 tập phim lôi cuốn, The Silent Sea liên tục khiến khán giả phải đứng ngồi không yên khi dõi theo diễn biến câu chuyện với những yếu tố rùng rợn và kích thích trí tò mò về vũ trụ. Dưới đây là những lý do bạn nên đưa The Silent Sea vào danh sách phim phải xem trong dịp lễ sắp tới.

Bối cảnh phim đặc biệt 

Cốt truyện của The Silent Sea được phát triển chặt chẽ, nhịp điệu phim dễ bắt kịp nhưng cũng không thiếu những yếu tố giật gân và bất ngờ khiến khán giả phải đứng ngồi không yên. 

Phim lấy mốc thời gian trong tương lai gần, khi Trái đất cạn kiệt nguồn nước sạch – một cách nhắc nhở con người phải thức tỉnh về lối sống phung phí tài nguyên của mình. Dõi theo đội Thám hiểm vũ trụ của Han Yun Jae, bộ phim đưa khán giả tới Trung tâm nghiên cứu Mặt trăng Balhae bị bỏ hoang 5 năm.

The silent sea gong yoo Tatler Asia

Ảnh: Tatler Asia

The Silent Sea hay Biển Tĩnh Lặng được chuyển thể từ bộ phim ngắn The Sea of Tranquility trước đó – tác phẩm nhận được nhiều lời ngợi ca bởi nội dung gây bất ngờ và hấp dẫn. Biên kịch Park Eun Kyo cùng với đạo diễn phim Choi Hang Yong đã phát triển câu chuyện từ nguyên gốc dài 37 phút với nhiều tình tiết đi sâu vào nội dung, cũng như nhân vật trung tâm của câu chuyện. 

The silent sea bae doona Tatler Asia

Ảnh: Tatler Asia

Dàn cast kì cựu

Ngoài nội dung cuốn hút, hai diễn viên trung tâm của The Silent Sea Song Ji An và Han Yun Jae thủ vai bởi cặp diễn viên nổi tiếng Bae DoonaGong Yoo. Đây là một trong những lý do khiến bộ phim được mong ngóng ngay từ những thông tin đầu tiên. Trong phim, cả hai hóa thân thành thành viên của đội Thám hiểm vũ trụ để thực hiện nhiệm vụ thu hồi mẫu vật tại trung tâm Balhae.

The silent sea soompi

Ảnh: soompi

Ngoài hai diễn viên chính, những thành viên còn lại của đội thám hiểm còn bao gồm kĩ sư trưởng Ryu Taesuk (Lee Joon), bác sĩ Don Hong (Kim Sun Young), đội trưởng tuần tra Gong Soo Hyuk (Lee Mu Saeng) và phi công Kim Heesun (Lee Sung Wook). 

Đây là bộ phim khoa học viễn tưởng trên mặt trăng đầu tiên của Hàn Quốc 

Những năm gần đây, Netflix liên tục chi mạnh tay để đầu tư cho nền điện ảnh Hàn Quốc, và The Silent Sea cũng không ngoại lệ. Đây là dự án phim chủ đề khoa học viễn tưởng đầu tiên của Hàn Quốc lấy bối cảnh trên mặt trăng và nó đã không khiến khán giả phải thất vọng.

The silent sea cast Tatler Asia

Ảnh: Tatler Asia

Để xây dựng được không gian trên mặt trăng chân thực và tự nhiên nhất, đội ngũ của The Silent Sea đã tốn nhiều công sức để nghiên cứu về mặt trăng dựa trên những hình ảnh và số liệu từ NASA, trong đó bao gồm việc tìm cách tạo nên bề mặt của Mặt trăng chân thực nhất. Đi đôi với những khó khăn khi xây dựng hình ảnh mặt trăng, các cảnh quay cũng yêu cầu phim trường lớn, cụ thể là 5 phim trường khổng lồ. Riêng cảnh quay phi thuyền của đội thám hiểm đâm xuống Mặt trăng cũng khiến đoàn làm phim phải mất 3 tháng để xây dựng. Thêm nữa, trạm nghiên cứu Balhae – nơi diễn ra hầu hết các cảnh phim – cũng được thiết kế đặc biệt để gợi tới hình ảnh những căn cứ quân sự tuyệt mật chuyên sử dụng cho các mục đích bạo lực quen thuộc từ những năm 1950 đến 1980. 

The silent sea behind the scene Tatler Asia

Ảnh: Tatler Asia

Vì lấy bối cảnh trong vũ trụ nên bộ phim cũng không thể thoát khỏi những cảnh quay phông xanh. Trong những cảnh nhân vật đi trên mặt trăng, các diễn viên đã phải luyện tập rất khắt khe để có những bước chân “bồng bềnh” chân thực nhất. Ngoài chi phí đầu tư khủng, bộ phim cũng tốn thời gian dài khoảng 4 năm để thực hiện, trong đó 3 năm để dành cho khâu chuẩn bị và hậu kì. 

Cùng thám hiểm vũ trụ với The Silent Sea qua trailer sau đây: 

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Anh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Tatler Asia

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa