Waterful Sharing 2019 – Cùng Hoa hậu Tiểu Vy chung tay Sẻ Chia Nguồn Nước Sạch

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/07/2019 17:38:50

Tiếp cận và sự dụng nước sạch những tưởng là nhu cầu cơ bản nhưng đối với một số khu vực vùng sâu vùng xa, nước sạch lại là một điều xa xỉ. Chương trình Waterful Sharing 2019 trở lại và tiếp nối thông điệp sẻ chia nguồn nước sạch đến những hộ dân khó khăn.

Sau thành công của chiến dịch Waterful Sharing 2018, Laneige phối hợp cùng Tạp chí Phái đẹp ELLE và tổ chức Good People tiếp tục hành trình mang nước sạch tới những vùng có điều kiện khó khăn. Điểm đến năm nay là tỉnh Bến Tre, nơi đã và đang diễn ra tình trạng ngập mặn nghiêm trọng.

Sự kiện họp báo công bố chính thức chiến dịch Waterful Sharing 2019 – Sẻ Chia Nguồn Nước Sạch diễn ra ngày 18-19/7 với sự tham gia của nhiều beauty blogger và ngôi sao như MC – ca sĩ Ái Phương, Lindsie Phạm, Kaylee Hwang, Tuyền Tăng, Gấu Zoan, Chloe Nguyễn… Và không thể thiếu hai nhân vật đồng hành cùng chiến dịch Waterful Sharing năm nay: Hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy, nhà báo – MC Phước Lập.

waterful sharing 2019 - hoa hậu tiểu vy

Hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy.

waterful sharing 2019 - ái phương và thanh thủy

MC – ca sĩ Ái Phương và người mẫu Trương Thanh Trúc.

waterful sharing 2019 - lindsie phạm

Beauty Blogger Lindsie Phạm.

waterful sharing 2019 - gấu zoan

Beauty Blogger Gấu Zoan.

waterful sharing 2019 - chloe nguyễn và trisha đỗ

Beauty Blogger Chloe Nguyễn và Trisha Đỗ.

Nhìn lại thành quả của Waterful Sharing 2018

Dân số hiện nay ở Việt Nam xấp xỉ 100 triệu người, nhưng có đến 17 triệu người đang không có nước sạch để sinh hoạt. Hàng trăm ngàn ca bệnh ở trẻ nhỏ lẫn người lớn có nguyên nhân liên quan đến nguồn nước. Cứ 90 giây lại có một trẻ em chết vì nguyên nhân liên quan đến nguồn nước. Số bệnh nhân ung thư tăng đến chóng mặt với nguyên nhân cũng ít nhiều có liên quan đến việc sử dụng nước bị ô nhiễm hoá chất hay kim loại như asen, phèn, flo… Những con số biết nói cho thấy thực trạng đáng báo động về vấn đề nước sạch ở nước ta.

Khởi đầu chương trình, nhà báo – MC Phước Lập dẫn dắt khách mời trở về khoảng thời gian 1 năm trước, khi chiến dịch Waterful Sharing 2019 khởi động tại Việt Nam. Chọn Hà Giang, một tỉnh Tây Bắc của nước ta làm điểm đến đầu tiên, Laneige đã quyết định trích 100 triệu từ tiền bán 1.000 sản phẩm Waterbank Essence, kết hợp cùng Tổ chức Phi chính phủ Plan International, để cung cấp nguồn nước ổn định cho các cô trò trường mầm non Mỏ Phìn, tỉnh Hà Giang.

Nụ cười ngây ngô của những trẻ em hay sự an tâm, ánh mắt hạnh phúc của phụ huynh ở Hà Giang góp phần lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của nước sạch. Và tin chắc rằng, đây chỉ mới là dấu hiểu khởi đầu cho một chuỗi thay đổi tiếp theo trong nỗ lực mang nước sạch đến vùng sâu vùng xa. Cũng như nhà báo – MC Phước Lập chia sẻ:
“‘Của một đồng công một nén’, mô hình đưa nước sạch về vùng nông thôn của chương trình Waterful Sharing đã truyền cảm hứng xây dựng ý thức đệ cộng đồng. Đây cũng là một trong những mục tiêu quan trọng của Chính Phủ. Thông điệp ý nghĩa này là động lực thôi thúc tôi nhận lời mời tham gia chương trình năm nay”.

waterful sharing 2018 - trẻ em hà giang

Niềm vui của những trẻ em, bậc phụ huynh và giáo viên là min chứng ý nghĩa nhất cho
thành công của chương trình Waterful Sharing 2018 ở Hà Giang.

Chia sẻ về cảm nhận sau khi đồng hành cùng Waterful Sharing 2018, MC – ca sĩ Ái Phương cho biết: “Đằng sau vẻ đẹp hoang sơ của vùng núi Tây Bắc là những khó khăn, thiếu thốn mà người dân phải đối mặt. Và có lẽ, chính họ cũng không nhận ra mình đang thiếu thốn. Chúng ta nên giúp họ nhận ra họ xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp hơn – nước sạch, sức khỏe và sau đó là nguồn ánh sáng tri thức cũng sẽ theo về”.

waterful sharing 2019 - mc ca sĩ ái phương

“Chúng ta nên giúp họ nhận ra họ xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp hơn – nước
sạch, sức khỏe và sau đó là nguồn ánh sáng tri thức cũng sẽ theo về”

Waterful Sharing 2019 – Chặng đường mới, mục tiêu mới

Thành công của chương trình năm 2018 là động lực thôi thúc Laneige tìm đến những vùng đất khó khăn và thắp lên trong họ một niềm tin về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Kết hợp cùng Tạp chí Phái đẹp ELLE, Tổ chức Good People và sự đồng hành của Hoa hậu Tiểu Vy, nhà báo – MC Phước Lập, Waterful Sharing 2019 đã đến Huyện Ba Tri, tỉnh
Bến Tre, nơi đang chống chọi với hậu quả nghiêm trọng do nước nhiễm mặn.

Năm 2016, người dân Bến Tre phải dự trữ nước mưa để sinh hoạt do tất cả nguồn nước dẫn vào khu vực trạm bơm đều ít nhiều bị nhiễm mặn. Trong đó, tại huyện Ba Tri, nước mặn từ 3 – 4% xâm nhập sâu vào khu vực trồng lúa, rau màu và một số cây trồng khác, khiến người dân mất đi hầu hết đất canh tác. Năm nay, tình trạng nước nhiễm mặn được dự đoán sẽ xảy ra sớm hơn, do đó, người dân xứ dừa Bến Tre vẫn đang đối mặt với nhiều hậu quả do tình trạng nước nhiễm mặn.

Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ cảm xúc về những trải nghiệm trong chuyến đi Bến Tre vừa qua: “Khi biết được đây là một chương trình ý nghĩa và giúp nhiều người dân khó khăn tiếp cận với nước sạch, em rất muốn nhanh chóng gặp gỡ, trò chuyện với các em nhỏ ở Bến Tre. Chứng kiến các em ấy phải sử dụng nước nhiễm mặn hoặc nước mưa,
em nghĩ mình cần làm nhiều hơn để giúp các em”.

waterful sharing 2019 - tiểu vy và mc phước lập

Hoa hậu Tiểu Vy không giấu được sự xúc động khi nhớ về những trải nghiệm vừa qua cùng các em nhỏ ở Huyện Ba Tri, Bến Tre.

waterful sharing 2019 - hoa hậu tiểu vy và trẻ em bến tre

“Chứng kiến các em nhỏ phải sử dụng nước nhiễm mặn hoặc nước mưa, em nghĩ mình cần làm nhiều hơn để giúp các em”.

Cũng trong sự kiện này, Laneige cho ra mắt dòng sản phẩm phiên bản hoàn toàn mới Laneige Water Bank 2019. Bằng việc bổ sung nước của các loại rau củ giàu dưỡng chất trong tự nhiên, huyền thoại Water Bank được nâng cấp ở 3 khía cạnh: giữ ẩm, khóa nước và chống ô xy hóa.

Để lan rộng chiến dịch Waterful Sharing 2019, đồng thời kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ nguồn nước: Trong tháng 7,8/2019 với mỗi chai Laneige Water Bank Essence được bán ra, bạn đang đóng góp 100.00 VNĐ vào Quỹ Nước Sạch cho trẻ em.

waterful sharing 2019 - waterbank essance

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin làm đẹp