3 doanh nhân Việt trong Top 500 người có tầm ảnh hưởng trong làng thời trang

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/09/2017 23:08:25

Danh sách 500 người quyền lực nhất của làng thời trang thế giới năm 2017 có bà Hoài Anh chủ thương hiệu phân phối thời trang cao cấp – Runway và vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Lê Hồng Thủy Tiên – những người sáng lập ra tập đoàn Liên Thái Bình Dương.

BoF 500 là gì? BoF 500 là danh sách 500 người có có ảnh hưởng đến nền công nghiệp thời trang thế giới. BoF 500 được cập nhật mỗi năm do các biên tập viên của The Business of Fashion lựa chọn dựa trên hàng trăm đề cử nhận được từ các thành viên BoF 500 hiện tại. Họ sẽ dựa vào những dữ liệu và nghiên cứu thực tế để cập nhật danh sách 500 mà mỗi năm đều có những thay đổi.

Nhìn chung, BoF 500 là những người vô cùng quyền lực hoặc mang tầm ảnh hưởng rất lớn đến làng thời trang quốc tế.

Năm 2017 này, có 3 doanh nhân Việt Nam nằm trong danh sách BoF 500. Đó là vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn, bà Lê Hồng Thủy Tiên – tập đoàn Liên Thái Bình Dương. Bà Trần Thị Hoài Anh, là người sáng lập và chủ tịch của GlobalLink Co. Ltd.

Ca sĩ Selena Gomez, siêu mẫu Liu Wen và Karlie Kloss trong gala BoF 500 người có ảnh hưởng nhất làng thời trang thế giới

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, bà Lê Hồng Thủy Tiên – tập đoàn Liên Thái Bình Dương, đơn vị kiểm soát thị trường Việt Nam trong việc phân phối các thương hiệu như Chanel, Burberry, Ralph Lauren, Rolex, Cartier và tất cả các thương hiệu LVMH hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, BoF 500 nhận định.

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã thành công trong việc phát triển mạng lưới phân phối của mình để tận dụng sự thịnh vượng và sức mua của người tiêu dùng, tạo ra tốc độ tăng trưởng trung bình 15-20%. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, bà Lê Hồng Thủy Tiên đều là những người đứng đầu các bộ phận riêng biệt của họ trong một công ty kinh doanh hàng xa xỉ, thông qua việc mở rộng sang bất động sản và phát triển thương mại, trung tâm mua sắm và hoạt động miễn thuế trên toàn quốc.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, bà Lê Hồng Thủy Tiên, hình ảnh chụp màn hình trên trang web: businessoffashion.com

Bà Trần Thị Hoài Anh, người tốt nghiệp trường Đại học sư phạm Hà Nội và Đại học Kinh tế Quốc dân tại thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành Kinh tế và Ngôn ngữ. Bà là người sáng lập và chủ tịch của GlobalLink Co. Ltd, nhà phân phối độc quyền các nhãn hiệu thiết kế sang trọng như Alexander McQueen, Balenciaga, Celiné, Givenchy, The Row, Saint Laurent và Loewe. Đây cũng là công ty mẹ của bốn cửa hàng đa thương hiệu tại thành phố Hồ Chí Minh và một ở Hà Nội.

Trước khi thành lập doanh nghiệp phân phối bán lẻ xa xỉ của mình, bà Hoài Anh đã làm việc trong lĩnh vực tiếp thị và phát triển kinh doanh cho các công ty như Vietnam Airlines và Swiss Airlines. Cơ hội đầu tiên của bà trong ngành bán lẻ hàng xa xỉ bắt đầu với việc mở cửa hàng đầu tiên, một cửa hàng độc quyền Sergio Rossi vào năm 2006, tại khách sạn Metropole ở trung tâm thành phố Hà Nội.

Hoài Anh trở thành nhà tiên phong tại Việt Nam với các cửa hàng đa thương hiệu của mình mang tên Runway. Bà nói với BoF: “Việt Nam đã thay đổi quá nhanh, thậm chí bạn không thể nhận ra sự thay đổi đó. Có một tiềm năng rất lớn, nhưng đây không phải là một thị trường dễ dàng.”

Bà Trần Thị Hoài Anh, hình ảnh chụp màn hình trên trang web: businessoffashion.com

BoF 500 năm 2017 bao gồm những doanh nhân, giám đốc sáng tạo, chủ biên tạp chí, nhiếp ảnh gia, ca sĩ, người mẫu… 99 tên tuổi mới có trong danh sách năm nay, nhiều người trong số đó thuộc thế hệ Millennials (những người sinh từ năm 1980 đến năm 2000) và Gen-Z (những người sinh sau năm 1995).

Vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn tham dự gala của BoF 500, cuộc gặp mặt của những người có ảnh hưởng nhất của làng thời trang thế giới

Bà Thủy Tiên và NTK Tommy Hilfiger

Nhóm thực hiện

(Nguồn: BOF)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang