BST thời trang làm từ DNA của NTK Alexander McQueen

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/07/2016 09:53:40

Tế bào tóc của nhà thiết kế tài hoa Alexander McQueen sẽ được sử dụng để tạo ra loại da nhân tạo cho bộ sưu tập thời trang mang tên Pure Human.

Ngày nay, công nghệ tiên tiến và hiện đại không chỉ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống thường ngày của mọi người mà nó còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là thời trang. Mới đây nhất, các tín đồ thời trang đã phát cuồng trước chiếc váy Lọ Lem phát sáng nhờ sợi quang học của nữ diễn viên Claire Danes tại lễ trao giải MET Gala 2016, một sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ và thời trang thì mới đây, mọi người lại cực kì bất ngờ trước thông tin DNA của Nhà thiết kế quá cố Alexander McQueen sẽ là chất liệu chính trong một bộ sưu tập thời trang.

.

váy lọ lem phát sáng trong lễ trao giải Met Gala 2016

Váy Lọ Lem phát sáng trong lễ trao giải Met Gala 2016

claire-danes-met-gala-2016

Tina Gorjanc, sinh viên tại ngôi trường thời trang danh tiếng Central Saint Martins đã công bố ý tưởng tạo ra một Bộ sưu tập mang tên Pure Human được làm hoàn toàn từ DNA của NTK Alexander McQueen, người đã qua đời vào năm 2010.

 

Bo suu tap thoi trang lam tu DNA cua NTK Alexander McQueen 2

Tina Gorjanc, chủ nhân của ý tưởng sử dụng DNA của NTK quá cố làm chất liệu cho bộ sưu tập Pure Human

Trước đó vào năm 1992, NTK Alexander McQueen đã sử dụng chính tóc của mình để thêu bảng tên cho những thiết kế trong bộ sưu tập “Jack The Ripper Stalks His Victims” thay vì chỉ sử dụng những bảng tên bình thường và Tina đã sử dụng chính DNA của những tế bào tóc lúc ấy để nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, tạo ra một loại da nhân tạo và sử dụng chúng trong bộ sưu tập của mình.

.

Bo suu tap thoi trang lam tu DNA cua NTK Alexander McQueen 3

Nhãn tên đặc biệt với chính tóc của Alexander McQueen được ông thêu trên các thiết kế trong bộ sưu tập “Jack the ripper stalks his victims” vào năm 1992

Chất liệu da nhân tạo này sẽ có nốt ruồi và tàn nhang giống như da người thật. Đặc biệt, vị trí và kích thước của những hình xăm trên áo khoác cũng được Tina mô phỏng lại để giống y hệt làn da của NTK Alexander McQueen.

.

Bo suu tap thoi trang lam tu DNA cua NTK Alexander McQueen 4

Vị trí và kích thước của những hình xăm sẽ được mô tả để giống y hệt làn da của NTK Alexander McQueen

Hẳn nhiên tin tức này đã gây ra một làn sóng chú ý cũng như những ý kiến tranh cãi nhưng Tina cho biết cô đã nhận được một vài ý kiến từ những người quen của Alexander McQueen cho biết rằng có lẽ Nhà thiết kế quá cố sẽ thích ý tưởng này của cô bởi vì chính ông cũng là một người luôn thích phá vỡ những luật lệ và giới hạn trong thời trang.

.

Bo suu tap thoi trang lam tu DNA cua NTK Alexander McQueen 5

Bộ sưu tập Pure Human cũng bao gồm phụ kiện thời trang như túi xách

Trước đó, Tina cũng đã giới thiệu bộ sưu tập Pure Human tại một buổi triển lãm với chất liệu chính là da lợn để giúp mọi người có được một cái nhìn rõ hơn về sản phẩm cuối cùng. Các thiết kế của Pure Human sau khi hoàn thành cũng chỉ được triển lãm thay vì bày bán rộng rãi.

.

Bo suu tap thoi trang lam tu DNA cua NTK Alexander McQueen 6

Tuy nhiên, bộ sưu tập Pure Human chỉ được trưng bày chứ không bày bán rộng rãi

Có thông tin người đại diện của nhà mốt Alexander McQueen rất hứng thú với ý tưởng cũng như bộ sưu tập này nhưng mới đây, họ đã đưa ra thông báo chính thức về việc chưa bao giờ nghe thấy cũng như đưa ra ý tưởng tán thành bộ sưu tập này.

.

Nhà thiết kế quá cố Alexander McQueen

Nhà thiết kế quá cố Alexander McQueen

Xem thêm

Những bộ đồ Alexander McQueen đẹp nhất trên thảm đỏ 2015

Sarah Burton có thoát khỏi cái bóng Alexander McQueen?

Âm hưởng Shakespeare trong BST của Alexander McQueen

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang