BST trang sức Frivole của Van Cleef & Arpels – Những sáng tạo duyên dáng

Đăng ngày:

Hàng năm, khi vạn vật thay áo mới, Van Cleef & Arpels lại dành tặng thiên nhiên một sự tri ân đầy chất thơ.

Năm 2024, năm món trang sức lộng lẫy sẽ được bổ sung vào bộ sưu tập Frivole, bao gồm vòng tay 7 bông hoa bằng vàng trắng, nhẫn Between the Finger bằng vàng hồng, nhẫn 8 bông hoa kết hợp giữa vàng trắng và vàng hồng. Kinh nghiệm của thương hiệu – từ việc lựa chọn và kết hợp kim cương cho đến đánh bóng – đã giúp phô bày trọn vẹn vẻ đẹp lấp lánh của những tràng hoa, chiếu sáng làn da dưới ánh sáng rực rỡ.

Một vòng hoa trên cổ tay 

Năm nay, những đóa hoa đồ họa tinh tế của bộ sưu tập Frivole nở rộ trên chiếc vòng tay 7 bông hoa bằng vàng trắng – một sáng tạo đầy duyên dáng, lấp lánh với gần ba trăm viên kim cương. Được lựa chọn theo những tiêu chí khắt khe nhất, những viên đá quý đồng loạt tỏa sáng, phản chiếu rực rỡ trên làn da. Thiết kế bất đối xứng và độ nghiêng của những cánh hoa hình trái tim phản ánh sức sống của thiên nhiên.

Vòng tay Frivole, 7 bông hoa, vàng trắng, kim cương. (Ảnh: Van Cleef & Arpels)

Bó hoa lấp lánh 

Lần đầu tiên trong bộ sưu tập Frivole, chiếc nhẫn 8 bông hoa kết hợp vàng hồng, vàng trắng với kim cương một cách đầy thơ mộng. Ba bông hoa bằng vàng trắng, mỗi bông hoa đều được đính kim cương và xếp đặt tỉ mỉ ở các độ cao khác nhau, xen kẽ với năm bông hoa bằng vàng hồng có điểm nhấn là một viên đá nằm ở chính giữa. Sự điêu luyện của các nghệ nhân ở thương hiệu được thể hiện qua việc sắp đặt tài tình 8 bông hoa trên chiếc nhẫn, tạo nên một bó hoa ba chiều tô điểm cho ngón tay. Vàng hồng được đánh bóng như gương giúp tăng cường sự tương tác giữa ánh sáng và độ phản chiếu, khiến chiếc nhẫn như thể đang lấp lánh dưới ánh mặt trời. 

Nhẫn Frivole, 8 bông hoa, vàng hồng, vàng trắng, kim cương. (Ảnh: Van Cleef & Arpels)

Ảnh: Van Cleef & Arpels

Ảnh: Van Cleef & Arpels

Hoa tai Frivole, mẫu nhỏ, vàng hồng, kim cương – Mặt dây chuyền Frivole, mẫu nhỏ, vàng hồng, kim cương – Nhẫn Frivole Between the Finger, vàng hồng, kim cương. (Ảnh: Van Cleef & Arpels)

Chuyên môn tạo ra độ bóng sáng ở trang sức

Tiếp nối truyền thống xuất sắc của thương hiệu, nhiều bí quyết đã được kết hợp để mang đến cho các sáng tạo Frivole vẻ sống động và tỏa sáng mãnh liệt. Đánh bóng gương – một kỹ thuật của Van Cleef & Arpels từ những năm 1920 – được thực hiện cẩn thận bằng tay trên mỗi món trang sức của bộ sưu tập Frivole để tăng cường độ rạng rỡ của chúng. Bàn tay điêu luyện của những người thợ thủ công đảm bảo ánh sáng không bị cản trở trên các tác phẩm, và cuối cùng, sẽ phản chiếu mạnh mẽ lên làn da. 

Phản ánh tiêu chuẩn của thương hiệu về đá quý, những viên kim cương được lựa chọn theo tiêu chí cao nhất: đạt loại D đến F về màu sắc và IF đến VVS về độ trong. Chúng phải trải qua quá trình tuyển chọn vừa khoa học vừa cụ thể, dựa trên hơn một trăm năm kinh nghiệm của Van Cleef & Arpels. Giá đỡ bằng kim loại quý được người thợ kim hoàn gia công tỉ mỉ để đảm bảo có thể ôm lấy những viên kim cương một cách chính xác. Các lỗ hở được cắt thành vòng tay 7 bông hoa và nhẫn 8 bông hoa để ánh sáng có thể chiếu xuyên qua các viên đá và tăng cường độ lấp lánh của chúng.

trang sức

Xác định vị trí của viên kim cương trước khi xếp đặt. (Ảnh: Van Cleef & Arpels)

trang sức

Đánh bóng hoàn thiện nhẫn Between the Finger. (Ảnh: Van Cleef & Arpels)

Thiên nhiên mê hoặc của Van Cleef & Arpels 

Bông hoa đầu tiên trong khu vườn của thương hiệu là trên chiếc trâm cài Marguerite vào năm 1907. Chủ đề những đóa hoa bắt đầu xuất hiện vào thập niên 1920, được mô tả trên những bức tranh nạm đá quý. Những tràng hoa đại đóa bung nở trong thập niên 1930, chúng được đính kim cương hoặc đá màu, kết hợp với một dải ruy băng quý giá hoặc đôi khi được gia tăng điểm nhấn bằng những chiếc lá lớn rực rỡ trên chất liệu vàng đánh bóng như gương. Các bộ trang sức và phụ kiện làm đẹp, chẳng hạn như Minaudières, gợi nhắc về thiên nhiên đồng quê và những khu vườn xanh mát nhằm tôn vinh thế giới cỏ hoa tươi đẹp. Đầy ngạc nhiên trước những điều kỳ diệu vô tận này, Van Cleef & Arpels đã tái hiện những sắc thái và hình dạng muôn màu của tự nhiên dưới hình ảnh của những bông hoa cúc, hoa cúc ox-eye và hoa anh thảo.

trang sức

Khuyên tai và ghim cài áo Daisy, 1953 (Ảnh: Van Cleef & Arpels)

Các tác phẩm hoa tượng hình thường thấy của thương hiệu dần trở nên khác biệt bởi tính thẩm mỹ đồ họa cao hơn. Trong nhiều thập kỷ, những chiếc ghim cài áo, khuyên tai, nhẫn, vòng tay và mặt dây chuyền là minh chứng cho những cải tiến kỹ thuật và bước phát triển về phong cách của Van Cleef & Arpels. Lối diễn giải trang sức phong phú đã dẫn đến sự ra đời của những cánh hoa hình trái tim, được giới thiệu vào thập niên 1940 trên hộp đựng thuốc và hộp đựng thuốc lá, sau đó là trên chiếc ghim cài Trèfle vào năm 1954. Với những tràng hoa bằng vàng đánh bóng hoặc dát kim cương, các tác phẩm Frivole đã trở thành một phần của truyền thống sáng tạo về vẻ đẹp và sự hài hòa kể từ năm 2003.

trang sức

Bản vẽ hộp Flower, khoảng năm 1960 từ kho lưu trữ của Van Cleef & Arpels. (Ảnh: Van Cleef & Arpels)

Màn hợp tác nghệ thuật đầy mới mẻ

Họa sĩ người Pháp Alexandre Benjamin Navet, một người bạn của thương hiệu từ năm 2020, đã tưởng tượng ra một thế giới thơ mộng đầy màu sắc để giới thiệu bộ sưu tập Frivole. Anh đã thiết kế một khung cảnh xanh tươi đi kèm với bình minh của mùa xuân, trong đó, những bông hoa mảnh mai đứng cạnh những yếu tố trang trí ba chiều như lan can hay bình hoa, tô điểm cho cửa hàng và cửa sổ trưng bày. Những nét bút sống động của người nghệ sĩ khơi gợi sự thích thú, chúng tạo ra các họa tiết vui tươi trong một bố cục rực rỡ sắc màu.

trang sức

Họa sĩ người Pháp Alexandre Benjamin Navet. (Ảnh: Van Cleef & Arpels)

 

Nhóm thực hiện

Ảnh: Van Cleef & Arpels

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more