Cảm hứng Amy Winehouse trong BST Thu-Đông 2016 Fred Perry

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 15:22:15

Đến với các thiết kế theo mùa độc đáo chỉ dành riêng cho nữ giới, bộ sưu tập Thu-Đông 2016 của Fred Perry đặc tả cô nàng cá tính Amy Winehouse.

fred-perry-thu-dong-2016-elle-vn

Bộ sưu tập thời trang Thu-Đông 2016 Fred Perry khắc họa những nét đặc trưng trong trang phục thể thao thường ngày của cô và các chi tiết diện mạo thú vị của chính cô nàng này, phía trước mỗi chiếc áo hiện diện hai hình trái tim nhỏ bên bả vai, phía sau lưng là biểu tượng Vòng Nguyệt Quế thêu tinh tế: đó cũng là hình xăm của Amy.

fred-perry-thu-dong-2016-elle-vn-1

Henry Hate, bạn của Amy đồng thời là một nghệ nhân xăm hình, đã có một đóng góp quan trọng trong việc tạo ra một biểu tượng âm nhạc khi anh thể hiện lại hình xăm của Amy trên kết cấu vải và biến nó thành một họa tiết thiết kế độc quyền với phong cách rất Amy.

fred-perry-thu-dong-2016-elle-vn-2

Chiếc áo Fred Perry hai sọc gạch điển hình phiên bản Amy vẫn giữ được nét khêu gợi, ngổ ngáo của cô nàng ở các chi tiết thiết kế đặc trưng; đường xẻ trước cổ áo thanh mảnh kèm dãy bốn nút, cổ áo sọc gân có thể bẻ lên thành cổ trụ và cổ tay áo được gấu vén chỉn chu.

fred-perry-thu-dong-2016-elle-vn-3

Thiết kế này hiện có màu trắng, đen và đỏ, phiên bản chính của Henry Hate màu đen với đặc trưng hình xăm thêu. Chiếc áo khoác len dệt kim (cardigan) đặc biệt của cô nàng Amy xinh đẹp có điểm nhấn nằm ở các đường viền gấu quanh áo và cổ tay, chính các chi tiết đó thể hiện rõ nét hơn hình tượng của cô nàng. Họa tiết hình xăm thêu đặc biệt được đặt phía sau lưng chiếc áo cardigan trong khi hàng nút đen đặc trưng của Fred Perry nằm ngay ngắn phía trước. Áo vét tông (bomber jacket) không sở hữu các đường kẻ, mà cổ tay và vạt áo có chun cùng hàng nút trắng đặt khéo léo bên trong áo.

fred-perry-thu-dong-2016-elle-vn-4

Henry Hate cho biết: “Việc mô phỏng hình tượng cùng các thiết kế đặc tả này lấy cảm hứng từ một trong những lần gần đây nhất Amy ghé thăm cửa hàng của tôi. Hình ảnh con chim tượng trưng cho những ai đam mê dịch chuyển hoặc theo đuổi một tinh thần tự do. Và đó chính là Amy”. Chúng tôi sẽ tiếp tục song hành cùng quỹ Amy Winehouse qua mỗi mùa để đóng góp cho quỹ từ thiện, nhằm hỗ trợ những người trẻ kém may mắn và gặp khó khăn trong cuộc sống.

fred-perry-amy

Bộ sưu tập The Amy Winehouse Foundation sẽ có mặt tại cửa hàng Fred Perry tại Lầu 3 Takashimaya Việt Nam, Saigon Centre.


Xem thêm

Mô hình đèn neon ấn tượng trong BST FURLA Thu-Đông 2016

BST thời trang Thu-Đông 2016 của Kate Spade New York

Cập nhật phong cách thời trang Semi-Couture đường phố 2016

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang