Công chúa Beatrice diện lại váy và vương miện của Nữ hoàng Elizabeth II trong hôn lễ

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/07/2020 17:40:08

Việc Công chúa Beatrice diện lại váy và vương miện của nữ hoàng không chỉ thể hiện thông điệp tình cảm đặc biệt mà còn mang ý nghĩa truyền thống lâu đời của Hoàng gia Anh.

Trong hôn lễ cử hành vào 18/7/2020 vừa qua tại nhà nguyện hoàng gia All Saints ở Windsor, Công chúa Beatrice đã đội vương miện và mặc váy cưới cổ điển kế thừa từ Nữ hoàng Elizabeth II. Đây được xem như một hành động ẩn chứa lòng biết ơn và đầy tình cảm của Công chúa xứ York đối với bà nội.

Công chúa Beatrice mặc váy cưới cổ điển

Lễ cưới được tổ chức đơn giản với sự tham gia của Nữ hoàng Elizabeth II, Vương tế Phillip cùng gia đình và bạn bè thân thiết. (Ảnh: Royal Family)

Váy cưới hoàng gia của công chúa Beatrice

Công chúa Beatrice và vị hôn phu Edoardo Mapelli Mozzi. (Ảnh: Royal Family)

Điểm lại 46 đám cưới hoàng gia đình đám nhất thế giới
Năm 2018, năm của những đám cưới hoàng gia, khiến bầu không cổ tích đến giờ vẫn chưa nguôi ngoai. Những hôn lễ đình đám này luôn thu hút sự quan...

váy cưới – món quà đặc biệt của nữ hoàng dành tặng cháu gái

Thiết kế váy cưới của Công chúa Beatrice từng được nữ hoàng mặc trong sự kiện khai mạc Quốc Hội năm 1967. Đây là một thiết kế của Norman Hartnell, nhà thiết kế hàng đầu của Hoàng gia Anh. Ông là người đứng sau bộ váy đăng quang và váy cưới của nữ hoàng Anh, cũng như lễ phục cưới của Công chúa Margaret.

Váy cưới cổ điển - nữ hoàng Anh năm 1967

(Ảnh: Getty Images)

Chiếc váy được may thủ công từ lụa taffeta Peau De Soie và satin Duchess màu ngà thượng hạng. Ôm trọn thân váy là những dải kim cương và đá quý lấp lánh, lan rộng xuống phần tùng váy tựa như màn mưa sao băng rơi. Được biết, bộ váy đã được chỉnh sửa lại sao cho phù hợp với công chúa Beatrice và nguyên tắc trang phục cưới hoàng gia.

Công chúa Beatrice diện váy cưới mượn từ nữ hoàng

(Ảnh: Royal Family)

Hai thợ may hoàng gia Angela Kelly và Stewart Parvin đã kết thêm phần tay áo phồng ngắn bằng voan organza xuyên thấu. Tay phồng cổ điển là chi tiết quen thuộc của nhiều bộ lễ phục hoàng gia nổi tiếng, trong đó có váy cưới của Công nương Diana và cả Vương phi Sarah xứ York – mẹ của Beatrice. Áo cưới tay phồng cũng là một trong những xu hướng thời trang cưới nổi bật nhất năm 2020.

Đám cưới cổ tích và những chiếc váy cưới huyền thoại của hoàng gia Anh
Trước thềm hôn lễ của hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle, cùng ELLE Việt Nam nhìn lại những "huyền thoại" váy cưới hoàng gia Anh.

vương miện cưới truyền thống

Ngoài ra, điểm đặc biệt trong lễ phục của Công chúa Beatrice còn nằm ở chiếc vương miện kiểu Nga mà Nữ hoàng Elizabeth II từng đội trong lễ cưới cách đây hơn bảy thập kỷ. Đây từng là chiếc vòng cổ Nữ hoàng Victoria đã trao tặng cho con gái, Nữ hoàng Mary vào năm 1983 nhân ngày cưới. Được chế tác lại bởi xưởng kim hoàn Garrard lừng danh năm 1919, món trang sức này có tổng cộng 47 thanh kim cương lớn đan xen với những mảnh kim cương nhỏ trên khung bằng vàng và bạc. Năm 1936, Nữ hoàng Mary chính thức trao lại món bảo vật này. Trước Công chúa Beatrice, Công chúa Anne cũng từng được vinh dự đội nó khi bước vào lễ đường năm 1973.

Truyền thống váy cưới hoàng gia Anh - Vương miện cổ điển qua các thời kì

Chiếc vương miện được nhiều thế hệ cô dâu Hoàng gia Anh kế thừa và lưu giữ. (Ảnh: Town and Country)

Việc mượn lại vương miện của thế hệ đi trước trong ngày cưới là một truyền thống đầy ý nghĩa của hoàng gia Anh. Trước đó, Công nương Kate Middleton từng đội vương miện Cartier của Hoàng thái hậu Elizabeth. Meghan Markle đội vương miện của Nữ hoàng Mary.

Váy cưới hoàng gia - Công nương Kate Middleton và Meghan Markle đội vương miện truyền thống

Váy cưới và vương miện của các cô dâu trong lễ cưới Hoàng gia Anh luôn nhận được sự quan tâm của công chúng trên toàn thế giới. (Ảnh: Getty Images)

Nhóm thực hiện

Bài: Khánh Thy

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Wikipedia, Town and Country

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang