Giám đốc sáng tạo của Burberry bất ngờ từ chức

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/11/2017 00:54:42

Sau 17 năm đảm nhận vị trí giám đốc sáng tạo và điều hành thương hiệu ở Burberry, Christopher Bailey đã nói lời chia tay để bắt đầu một hành trình mới.

Nhà mốt lừng danh nước Anh – Burberry vừa ra thông báo Giám đốc Sáng tạo và Tổng Giám đốc Christopher Bailey đã từ chức.

Thông tin trên khá bất ngờ với người hâm mộ của nhà mốt nước Anh. Christopher Bailey gia nhập Burberry vào năm 2001 nhưng phải đến tận năm 2009 thì ông mới được đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo. Suốt quãng thời gian 8 năm qua trong vai trò giám đốc sáng tạo, ông đã có nhiều thành tựu khi góp phần cải thiện tình hình kinh doanh, nâng cao nhân dạng của thương hiệu trên thương trường quốc tế. Burberry dưới thời trị vì của Bailey luôn được biết tới với những cung sàn diễn đầy xúc cảm với những nhạc công, ca sĩ nổi tiếng biểu diễn trực tiếp cùng với người mẫu.

Giám đốc sáng tạo của Burberry bất ngờ từ chức

 Christopher Bailey, giám đốc sáng tạo Burberry sẽ chính thức nghỉ việc sau khi ra mắt BST Xuân – Hè 2018 vào tháng 3 năm sau.

Bailey cũng được cho là người có cái nhìn cấp tiến với phương tiện truyền thông xã hội, bằng chứng là thương hiệu đã tiên phong trong việc sử dụng công nghệ livestream trực tiếp show diễn của mình vào năm 2009; gần đây nhất ông đã trình chiếu các mẫu thiết kế mới nhất trong bộ sưu tập Xuân – Hè 2018 trên Snapchat. Bên cạnh đó, một trong những sáng kiến ​​quan trọng của Bailey là chuyển Burberry sang mô hình “see now, buy now” kể từ tháng 9 năm 2016. Trong thời gian tới Christopher Bailey sẽ vẫn giữ vị trí chủ tịch và giám đốc sáng tạo cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2018. Điều đó đồng nghĩa với việc người hâm mộ sẽ vẫn được thấy dấu ấn cuối cùng của ông tại Burberry là BST mùa xuân 2018 vào năm sau. Bailey sẽ hỗ trợ hết mình cho giám đốc điều hành Marco Gobbetti và nhóm tiếp cận để việc chuyển đổi được diễn ra suôn sẻ. Bailey giữ chức vụ Giám đốc điều hành cho đến khi Marco Gobbetti của Céline nhận vai trò này vào tháng 7 năm nay.

Giám đốc sáng tạo của Burberry bất ngờ từ chức

Giám đốc sáng tạo của Burberry từ chức là một thông tin được dự đoán trước nhưng vẫn gây bất ngờ với nhiều người yêu mến thương hiệu Anh.

Christopher Bailey từng làm việc cho Donna Karan ở New York và tại Gucci dưới thời Tom Ford ở Milan. Việc Bailey rời khỏi nhà mốt Burrbery đánh dấu sự kết thúc của một trong những nhiệm kỳ giám đốc sáng tạo lâu đời nhất của thời trang hiện đại. Kỷ lục gắn bó này hiện nay chỉ có Karl Lagerfeld ở Chanel và Fendi. Bailey chia sẻ:

“Làm việc ở Burberry là một đặc ân lớn lao trong cuộc đời của tôi, khi được sáng tạo và học hỏi từ một nhóm người đặc biệt như vậy trong suốt 17 năm qua. Burberry cô đọng rất nhiều những gì được coi là tuyệt vời nhất về nước Anh; là một tổ chức, nó sáng tạo mạnh mẽ và luôn đổi mới. Tuy nhiên, tôi thực sự tin tưởng rằng những ngày tốt nhất của Burberry vẫn còn ở phía trước và công ty sẽ phát triển mạnh mẽ cùng với chiến lược mà chúng tôi đã kiến tạo cùng với tài năng đặc biệt ở vị trí người dẫn đầu: Marco Gobbetti. 

Thời gian tới tôi cần phải tập trung nhiều hơn vào những thứ mà khách hàng muốn thụ hưởng và cảm nhận. Đó có thể là về kết hợp công nghệ với tay nghề thủ công, những điều luôn làm tôi phấn khích”.


Buổi trình diễn mùa xuân năm 2018 của Burberry vào tháng hai năm sau sẽ là lần cuối cùng của Bailey bước ra chào khán giả ở Burberry.

Nhóm thực hiện

Trang Nguyễn (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang