Kim Jones sẽ giữ vai trò đồng sáng tạo tại ngôi nhà thời trang Fendi

Đăng ngày:

Vị trí mới của Kim Jones tại Fendi không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của NTK người Anh mà còn đối với thương hiệu thời trang Ý.

Kim Jones sẽ gia nhập mảng thời trang nữ của Fendi, đồng thời vẫn tiếp tục đồng hành cùng Dior Men. Được biết, ông sẽ làm việc cùng Silvia Venturini Fendi, cháu gái thế thế hệ thứ 3 của nhà sáng lập thương hiệu Fendi.  Kim Jones sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc Nghệ thuật cho BST thời trang cao cấp Haute Couture, ready-to-wear và BST lông thú dành cho phái đẹp. Siliva Venturini Fendi sẽ quay về và tập trung thiết kế cho mảng phụ kiện và thời trang menswear cho nam giới.

Nhà thiết kế Kim Jones gia nhập thời trang cao cấp Fendi

Nhà thiết kế thời trang người Anh – Kim Jones (Ảnh: Brett Lloyd)

Việc bổ nhiệm Kim Jones hứa hẹn sẽ đem lại sức nóng và sự mới mẻ cho Fendi trong BST sẽ được ra mắt vào 2/2021. Sự kiện này cũng đánh dấu bước đột phá mới trong sự nghiệp của nhà thiết kế người Anh, khi ông chính thức rẽ hướng sang phân khúc thời trang nữ.

Nhà thiết kế người Anh gia nhập Fendi thời trang dành cho phái đẹp

(Ảnh: Nikolai von Bismarck/Courtesy Photo)

Bernard Arnault, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tại LVHM cho biết: “Kim Jones là một nhà thiết kế có tài năng tuyệt vời. Kể từ khi gia nhập nhà Dior Men, anh luôn thể hiện sức sáng tạo phong phú và khả năng thích nghi cao, đồng thời mang đến hình ảnh mới mẻ, táo bạo. Tôi tin rằng, tầm nhìn và niềm đam mê của Kim Jones sẽ góp phần vào sự thành công của những BST thời trang dành cho nữ tại Fendi”.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Fendi – Serge Brunschwig chia sẻ: “Kim Jones là một trong những nhà thiết kế tài năng và xứng đáng nhất hiện nay. Hợp sức cùng Silvia Venturini Fendi, người đã tiếp nối thành tựu của Fendi và Karl Lagerfeld, Kim sẽ truyền tải thế giới quan tốt đẹp của mình cho Fendi”.

Venturini Fendi, người hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Nghệ thuật phụ kiện và trang phục nam giới tại Fendi hào hứng chào đón nhà thiết kế người Anh: “Kim Jones là NTK tôi luôn tôn trọng và chúng tôi có một tình bạn tốt đẹp. Tôi thật sự mong đợi chúng tôi có thể đưa “vũ trụ” Fendi lên một tầm cao mới”.
Nhà thiết kế người Anh Kim Jones gia nhập Fendi thời trang dành cho phái nữ

(Ảnh: Brett Lloyd)

Kim Jone cũng là một trong những nhà thiết kế tài năng hiếm hoi gia nhập vào cả 2 ngôi nhà thời trang lớn. Tại buổi họp báo, Kim Jones bày tỏ: “Có thể làm việc tại 2 ngôi nhà danh tiếng là niềm vinh hạnh của tôi với tư cách là một nhà thiết kế. Gia nhập vào Fendi cũng như tiếp tục công việc tại Dior Men chính là một đặc ân to lớn đối với tôi”.

Kim Jones là một nhà thiết kế thời trang người Anh và tốt nghiệp trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Central St Martins. Anh từng là giám đốc sáng tạo cho dòng menswear của Louis Vuitton trước khi gia nhập gia đình Dior. Kim Jones đã góp phần vực dậy kết quả kinh doanh của Dior Men kể từ khi về nhà Dior năm 2018 nhờ những thiết kế suit sắc xảo, pha trộn hài hoà với cảm hứng streetwear và những dự án collab đình đám.

Nhóm thực hiện

Bài viết: Mai Vy

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: WWD

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more